Tứ linh Liên châu siêu hiếm gặp xuất hiện trên bầu trời khiến dân mạng Trung Quốc ‘chao đảo’

0
1743

Hiện tượng tứ tinh hội tụ trên bầu trời xảy ra cùng thời điểm đợt tuyết rơi đầu tiên trong năm được coi là điềm báo của may mắn theo quan niệm của người Trung Quốc.

Mạng xã hội Weibo của Trung Quốc những ngày gần đây xôn xao bởi rất nhiều hình ảnh chụp lại khoảnh khắc 4 hành tinh gồm Mặt Trăng, Sao Thổ, Sao Kim, Sao Mộc xếp thành đường thẳng hàng trên bầu trời nước này vào đêm 29/11, rạng sáng 30/11 được chia sẻ. Trùng hợp là hiện tượng thiên văn này xảy ra cùng thời điểm với đợt tuyết rơi đầu tiên trong năm 2019 của Trung Quốc.

Sự kiện khiến nhiều cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra vô cùng hồ hởi và thích thú, bởi tứ tinh hội tụ xuất hiện cùng lúc với đợt tuyết rơi đầu tiên vốn được coi là điềm báo may mắn. Người dân Trung Quốc hy vọng rằng sự trùng hợp kỳ lạ của hai hiện tượng thiên nhiên này sẽ dự báo một năm mới 2020 đầy may mắn, an khang thịnh vượng.

Hiện tượng 4 hành tinh xếp thẳng hàng trên bầu trời là khá hiếm gặp và được gọi với cái tên Tứ linh Liên châu hay Tứ tinh hội tụ. Theo các nhà thiên văn học, khả năng 5 hành tinh trong Hệ mặt trời gồm Sao Kim, Sao Thủy, Sao Mộc, Sao Hỏa và Sao Thổ nằm trên cùng một đường thẳng (khi nhìn từ Trái đất) là vô cùng hiếm thấy.

Đặc biệt, hiện tượng Sao Thổ, Sao Kim, Sao Mộc xuất hiện trên cùng đường thẳng với Mặt Trăng như trên bầu trời Trung Quốc đêm 29/11 thì lại càng hiếm hơn nữa. Chính vì vậy, những cư dân mạng Trung Quốc may mắn được chiêm ngưỡng hiện tượng hiếm có này đã ngay lập tức chia sẻ rần rần những bức hình tứ tinh hội tụ trên bầu trời do mình chụp được trên khắp các trang mạng xã hội.

Nhiều người dân Trung Quốc tỏ ra vô cùng thích thú khi được chứng kiến hiện tượng thiên văn độc đáo với 4 vì tinh tú hiếm khi xuất hiện cùng nhau nay lại cùng nằm trên một đường thẳng. Những bức hình chụp cảnh đêm Trung Quốc ngày 29/11 với tứ linh hội tụ, tỏa sáng bên bầu trời đêm và bên dưới là thành phố phồn hoa đô thị lấp lánh ánh đèn của các tòa tháp cao chọc trời đã làm khuynh đảo mạng xã hội xứ Trung mấy ngày gần đây.

Tứ linh Liên châu xuất hiện trên bầu trời được coi là báo hiệu một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc với rất nhiều may mắn, điều tốt đẹp chuẩn bị gõ cửa. Hiện tượng thú vị này lại xảy ra vào thời khắc năm mới 2020 đang đến gần càng làm người dân Trung Quốc thêm phấn khởi, mong đợi một năm mới với nhiều thành công mới!

Còn gì thích hơn khi nhanh tay đặt ngay phòng nghỉ trên Luxstay mà còn được nhận quà:

Giờ vàng – ngàn ưu đãi: nhập mã nhận ưu đãi “khủng” giảm ngay 50% trong 2 khung giờ vàng uy nhất trong ngày 2/12

Rủ thật đông – đi không mất phí: nhận ngay 25 USD khi rủ bạn bè cùng đặt phòng tại Luxstay 

Giá tốt nhất – ở cùng Luxstay: nếu bạn có thể đặt phòng cùng ngày, cùng điều kiện với giá rẻ hơn trên một ứng dụng đặt phòng khác, Luxstay sẵn sàng hoàn tiền chênh lệch đồng thời tặng thêm 3% trên giá bạn tìm được.