Cơ chế xếp hạng chỗ nghỉ trên Luxstay

0
2323

[Từ tháng 07/2019, Luxstay đã áp dụng cơ chế xếp hạng chỗ nghỉ mới. Quý chủ nhà vui lòng xem chi tiết tiêu chí điểm thưởng và điểm trừ tại: Thay đổi cơ chế xếp hạng chỗ nghỉ]

Bắt đầu từ tháng 04/2019, Luxstay chính thức cập nhật cơ chế xếp hạng chỗ nghỉ trên nền tảng Luxstay. Thứ tự xếp hạng đóng vai trò quyết định đến việc hiển thị chỗ nghỉ trong kết quả tìm kiếm trên trang Luxstay, ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ tiếp cận của khách hàng với chỗ nghỉ của chủ nhà. Dưới đây là các tiêu chí cơ bản mà chủ nhà cần nắm vững để tối ưu hóa hiển thị và xếp hạng chỗ nghỉ của mình trên hệ thống.

Tiêu chí điểm thưởng

(Các tiêu chí đã được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới tương ứng theo mức từ cao đến thấp mà điểm số được cộng. Tiêu chí sẽ được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tối ưu hóa hiển thị chỗ nghỉ của chủ nhà)

1. Cộng điểm khi có booking thành công đầu tiên

Booking thành công đầu tiên được cộng nhiều điểm nhất

Đối với các chỗ nghỉ mới đăng trên Luxstay, booking thành công đầu tiên sẽ được cộng nhiều điểm hơn để tối ưu hóa hiển thị. Chính vì vậy khi một chỗ nghỉ mới được đăng trên Luxstay, chủ nhà nên cố gắng đẩy khách từ mọi kênh vào book qua Luxstay để được lên hạng nhanh hơn.

2. Cộng điểm cho các booking thành công tiếp theo

Với mỗi booking thành công (không Cancel, Refund), chỗ nghỉ sẽ được cộng điểm. (Điểm cộng chỉ áp dụng cho tối đa 5 booking thành công trong ngày)

Chỗ nghỉ sẽ được cộng điểm với mỗi booking thành công

Booking thành công được tính sau thời điểm khách check-out và không phát sinh vấn đề gì khác. Do đó, các chủ nhà có thể tăng điểm chỗ nghỉ bằng cách đẩy khách từ bên ngoài vào book qua Luxstay, đồng thời không hủy hay từ chối yêu cầu đặt phòng để tăng tỷ lệ booking thành công.

3. Cộng điểm khi chỗ nghỉ có lượt review 4-5 sao

Sau mỗi lượt booking thành công, chỗ nghỉ có review 4 sao hoặc 5 sao sẽ được tăng xếp hạng. Số điểm cộng của review 5 sao sẽ nhiều hơn review 4 sao. Bởi vậy, các chủ nhà nên cải thiện chất lượng dịch vụ đồng thời chủ động liên hệ với khách để lấy review tốt.

cơ chế xếp hạng chỗ nghỉ
Các chỗ nghỉ có review tốt được cộng nhiều điểm

Xem thêm các bí quyết xin review từ khách hàng TẠI ĐÂY

4.  Cộng điểm khi đặt chỗ nghỉ ở chế độ “Đặt phòng nhanh”

xếp hạng bằng instant book
Cài đặt chỗ nghỉ ở chế độ “Đặt phòng nhanh”

Khi chuyển từ chế độ “Yêu cầu đặt phòng” (Request to Book) sang chế độ “Đặt phòng nhanh” (Instant Book), chỗ nghỉ sẽ được tự động cộng điểm và có vị trí xuất hiện cao hơn.

Tham khảo thêm các lý do nên để Instant book/ Đặt phòng nhanh TẠI ĐÂY

5. Cộng điểm khi chủ nhà có thời gian tương tác trung bình ngắn

Chỗ nghỉ càng tương tác nhanh chóng với khách hàng trên hệ thống Luxstay thông qua các hoạt động như: chấp nhận đặt phòng, nhắn tin cho khách… càng được cộng nhiều điểm.

Tương tác và hỗ trợ khách hàng kịp thời

Với chỗ nghỉ đang đặt ở chế độ “Yêu cầu đặt phòng”, nếu chủ nhà chấp nhận yêu cầu của khách trong 1 giờ kể từ khi có yêu cầu, chỗ nghỉ cũng sẽ được cộng điểm. Số điểm cộng sẽ giảm dần nếu thời gian chấp nhận yêu cầu kéo dài hơn.

6. Cộng điểm cho chỗ nghỉ có áp dụng chương trình khuyến mại

giá ưu đãi giúp tăng xếp hạng
Chỉnh sửa để chỗ nghỉ xuất hiện trong mục “Giá ưu đãi”

Mỗi khi chủ nhà sử dụng tính năng khuyến mại (Luxstay Promotion), chỗ nghỉ được áp dụng sẽ được cộng điểm dựa trên mức độ giảm giá mà chủ nhà đã đặt. Ví dụ, chỗ nghỉ đặt khuyến mại 50% sẽ được cộng nhiều điểm nhất, sau đó lần lượt đến các mức 35%, 25%, 20%,…

Xem thêm hướng dẫn sử dụng tính năng Luxstay Promotion TẠI ĐÂY

7. Cộng điểm khi chỗ nghỉ được nhấn “Yêu thích” (thêm vào wishlist)

Với mỗi lần được nhấn “Yêu thích” trên ứng dụng Luxstay, chỗ nghỉ sẽ được cộng điểm. Mỗi chỗ nghỉ chỉ cho phép cộng tối đa 25 lượt nhấn “Yêu thích” trong một ngày. Các chủ nhà hãy tích cực chia sẻ link chỗ nghỉ và khi có review, đừng ngại hỏi thêm khách nhấn “Yêu thích” cho chỗ nghỉ của mình nhé.

Cách hướng dẫn khách hàng nhấn “Yêu thích” chỗ nghỉ trên ứng dụng Luxstay:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách 1: Nhấn hình trái tim “Yêu thích” ở góc phải ảnh đại diện chỗ nghỉ
Cách 2: Nhấn chọn chỗ nghỉ và nhấp trái tim ở góc phải trên cùng giao diện
Xem lại danh sách các chỗ nghỉ đã “Yêu thích” ở mục “Đã lưu”

8. Cộng điểm khi có nhiều lượt xem

Mỗi khi có lượt xem mới, chỗ nghỉ sẽ được tự động cộng thêm điểm. Hiện tại, cơ chế của Luxstay tính điểm cho tối đa 100 lượt xem đầu tiên trong ngày, mỗi người dùng (user) chỉ được tính tối đa 5 lượt xem/ngày. Một lượt xem được tính bằng một lần hiển thị trong giao diện Web hoặc App của khách hàng. Vì vậy, các chủ nhà có thể tăng xếp hạng bằng cách chia sẻ link chỗ nghỉ Luxstay của mình trên mọi kênh truyền thông để thu hút mọi người nhấn xem và được cộng điểm.

Tiêu chí điểm trừ

(Các tiêu chí đã được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới tương ứng theo mức từ cao đến thấp mà điểm số bị trừ. Tiêu chí sẽ được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tối ưu hóa hiển thị chỗ nghỉ của chủ nhà)

1. Trừ điểm khi chủ nhà hủy phòng và từ chối đặt phòng của khách

Mỗi lần chủ nhà hủy phòng mà khách đã đặt, chỗ nghỉ sẽ bị trừ đi số điểm tương đương với điểm cộng của một booking thành công. Với trường hợp này, Luxstay sẽ tạm dừng hiển thị chỗ nghỉ trên hệ thống. Để được hiển thị lại Chỗ nghỉ, chủ nhà phải nộp một khoản phí kích hoạt Chỗ nghỉ, cụ thể xem TẠI ĐÂY

Đối với các chỗ nghỉ ở chế độ “Yêu cầu đặt phòng”, nếu chủ nhà từ chối yêu cầu đặt phòng của khách, chỗ nghỉ sẽ bị trừ điểm. Nếu chủ nhà từ chối đặt phòng hai lần liên tiếp, chỗ nghỉ sẽ bị dừng hiển thị trên hệ thống Luxstay và cần chủ nhà tự thao tác để mở lại.

cơ chế xếp hạng chỗ nghỉ trên Luxstay

Vì vậy, các chủ nhà hạn chế hết mức có thể việc hủy hoặc từ chối đặt phòng của khách, đồng thời đừng quên đồng bộ lịch với tất cả các kênh và chủ động vào khóa lịch thường xuyên để hạ tỷ lệ overbook thấp nhất. Trong trường hợp không thể nhận được khách, chủ nhà có thể cân nhắc nhờ khách tự hủy booking để không ảnh hưởng đến xếp hạng (chi phí khách bị phạt do hủy booking chủ nhà có thể hỗ trợ)

3. Trừ điểm nếu chỗ nghỉ chuyển sang chế độ “Yêu cầu đặt phòng”

Khi chuyển từ chế độ “Đặt phòng nhanh” (Instant Book) sang chế độ “Yêu cầu đặt phòng” (Request to Book), chỗ nghỉ sẽ bị trừ điểm và giảm thứ tự hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

4. Trừ điểm khi chỗ nghỉ có review 1-2 sao

Trong trường hợp nhận được các review kém và chỉ đạt 1-2 sao, chỗ nghỉ sẽ bị trừ điểm.

5. Trừ điểm chủ nhà không có tương tác với chỗ nghỉ

Trong trường hợp chủ nhà không truy cập vào Host Dashboard và không thực hiện bất kì thao tác chỉnh sửa hay tương tác nào với khách, điểm của chỗ nghĩ sẽ bị trừ và giảm xếp hạng hàng ngày. Do đó, chủ nhà cần thường xuyên truy cập host.luxstay.net hoặc app Luxstay for Host để quản lý chỗ nghỉ và tương tác với khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:
Hotline: 18006586 (nhấn phím 3)
Email: [email protected]
Website: http://host.luxstay.com/
Group: Luxstay Hosts Community – Rao vặt homestay