3 “bí kíp” giúp trải nghiệm khách hàng thêm trọn vẹn!

0
370
#Justgo - câu chuyện du lịch trải nghiệm homestay
12

Bất cứ host nào cũng đều mong muốn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách ghé homestay. Tuy nhiên, không phải host nào cũng biết cách khiến cho khách đến homestay mà mãi chẳng muốn về. 

Làm nghề kinh doanh dịch vụ, việc nắm giữ được trái tim của khách hàng là điều vô cùng quan trọng để bạn có thể có được nhóm khách hàng trung thành và thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Hãy cùng Luxstay tìm hiểu 3 “chiêu thức” để lấy lòng những vị khách dù là khó tính nhất nhé!

Sự hài lòng của khách hàng sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với chủ nhà cũng như homestay của bạn. Trước hết, tăng độ tín nhiệm đối với homestay cho bản thân khách hàng trải nghiệm. Điều đó sẽ giúp homestay dễ dàng nhận được review tốtHomestay sẽ trở nên nổi tiếng hơn nhờ được marketing truyền miệng từ khách này tới khách khác, giúp thu hút thêm khách hàng mới và củng cố giá trị thương hiệu của homestay.

TIP 1: Chuẩn bị 1 cuốn Homestay Guidebook chi tiếttăng trải nghiệm 2

Homestay guidebook là cuốn sách thay mặt chủ nhà hỗ trợ khách tất tần tật mọi thứ. Nó cũng là hình ảnh thương hiệu của homestay giúp bạn ghi điểm với khách hàng. Guidebook bao gồm: Ảnh homestay, dịch vụ bổ sung (giặt là, thuê xe, book tour các thứ); chỉ dẫn sử dụng (máy giặt, tủ lạnh, bếp, lò…); pass wifi, và các quy định khi ở trong căn hộ…

Hãy thiết kế một quyển guidebook chi tiết với những hướng dẫn tỉ mỉ tận tâm, và đặt tại homestay. Ngoài ra, guidebook đừng nên chỉ là một tờ A4 liệt kê các dịch vụ một cách nhạt nhẽo, mà hãy design sao cho đẹp mắt để lấy lòng những vị khách khó tính nhất nhé!

TIP 2: Luôn thể hiện sự quan tâm

tăng trải nghiệm 1

Kể cả khi đã cung cấp cho khách hàng những thông tin quan trọng cùng 1 cuốn guidebook chi tiết, bạn vẫn nên quan tâm tới khách thường xuyên để tăng cường trải nghiệm cho khách. 

Điều này có thể được thực hiện rất đơn giản mà không gây ảnh hưởng đến không gian cá nhân của khách. Ví dụ như bạn có thể dán một mẩu note nhỏ ở tấm bảng chung, một tin nhắn hỏi han xem khách có hài lòng không, có cần thêm gì không đã là đủ rồi.

TIP 3: Bổ sung các giá trị “vượt kỳ vọng” 

tăng trải nghiệm 3

Các giá trị “vượt kỳ vọng” là những điều bạn không đề cập đến trong dịch vụ của homestay nhưng vẫn cung cấp cho khách như một món quà nhỏ đầy bất ngờ. Điều này sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm đẹp. 

Ví dụ như host có thể thay hoa mỗi ngày cho khách, hay tặng khách 1 lọ bánh quy vào ngày đầu đến homestay. Ngoài những món quà về mặt vật chất, chủ nhà có thể cung cấp những lời khuyên du lịch hay ho như một người bạn để khách cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Những bất ngờ nhỏ này sẽ trở thành điểm cộng rất to trong mắt các vị khách ghé qua. Review 5* lúc đó không còn khó khăn gì nữa rồi!

Kết luận

Các host hãy nhớ rằng việc khiến khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng điều điều cần thiết và đương nhiên phải làm, nhưng không có nghĩa là trở thành “nô lệ” cho khách. Đừng tỏ ra khúm núm và yếu thế chỉ để chiều lòng khách mà hãy đối xử và quan tâm một cách chân thành, đặt bản thân vào vị trí của khách để hiểu họ cần gì, muốn gì.