Tiền vào như nước với những mẹo phong thủy phòng ngủ “nhỏ mà có võ”

0
610
homestay party cuối năm Đà Nẵng 11

Phòng ngủ là nơi quan trọng nhất trong homestay, nơi mà khách có thể tìm được chốn bình yên cho riêng mình. Quan tâm tới phong thủy phòng ngủ không chỉ cải thiện giấc ngủ cho khách đến homestay, mà còn tăng tài vận cho chủ nhà.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau những bộn bề cuộc sống, nơi du khách có thể trút bỏ những lo âu và phục hồi năng lượng thể chất và tinh thần. Vì thế, các chủ nhà luôn dành mối quan tâm đặc biệt đến không gian này từ màu sắc, chất liệu, đến nội thất, bày trí. Điều này không chỉ tạo ấn tượng về mặt thẩm mĩ mà còn có tác dụng lớn về mặt vận may, tài lộc. Bày trí phòng ngủ phù hợp phong thủy có thể mang lại những điều thuận lợi trong kinh doanh homestay.

Mẹo phong thủy phòng ngủ 1

Hãy cùng tìm hiểu các mẹo “nhỏ mà có võ” trong phong thủy phòng ngủ giúp các host đếm tiền mỏi tay.

1. Vị trí giường ngủ

Vị trí giường phù hợp để giúp khách ở homestay có một giấc ngủ thoải mái là phải xa các cửa và từ giường có thể nhìn thấy cửa phòng. Vị trí này mang lại giấc ngủ sâu, cảm giác an toàn cho người ngủ. Hướng tốt nhất cho giường ngủ theo nguyên tắc phong thủy là hướng Nam – Bắc vì đây là hướng thuận theo lực hấp dẫn của từ trường trái đất, ngủ theo hướng này giúp máu tuần hoàn tốt, mang lại giấc ngủ êm ái nhất.

Mẹo phong thủy phong ngủ 2

Để hợp phong thủy, không gian hai bên giường ngủ cần cân đối và thông thoáng, không nên để quá nhiều đồ vật ở một bên còn một bên để trống vì sẽ tạo sự bất cân xứng. Giường ngủ nên kê tại vị trí có khoảng trống để giúp khí lưu thông tốt hơn.

2. Màu sắc trong phòng ngủ

Nếu như mẹo bày trí giường ngủ có thể giúp cải thiện phong thủy, thu hút tài lộc và sự bình an thì màu sắc cũng có ảnh hưởng đến sự giàu có của chủ nhà như màu đỏ, tím, vàng thường được liên tưởng đến sự giàu có. Tuy nhiên, đây là những màu đậm và có phần quá “chói mắt” đối với một nơi cần sự an nhiên, vì thế không nên lạm dụng.

Lemongrass homestay Hội An 4

Thay vì áp dụng những gam màu đậm cho cả căn phòng, bạn có thể áp dụng tinh tế hơn thông qua những món đồ trang trí nhỏ như chụp đèn, nến, nữ trang có màu sắc rực rỡ để thu hút may mắn tiền bạc.

3. Những điều không nên làm

Có một số điều cần lưu ý trong phong thủy phòng ngủ mà các chủ nhà cần chú ý để tránh rước điều không may về nhà:

  • Không để đồ lộn xộn hoặc những thứ không liên quan tới phòng ngủ, giữ gầm giường thông thoáng.
  • Không nên đặt giường ở nơi có góc nhọn của đồ nội thất chĩa thẳng vào.
  • Không nên đặt đầu giường vào sát cửa sổ để tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc mưa hắt qua cửa sổ sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và đồ nội thất có liên quan.
  • Đầu giường không nên để chơi vơi, cách xa tường vì dễ mang đến điều hung.
  • Tuyệt đối không treo gương đối diện giường ngủ vì có thể khiến năng lượng bị tiêu hao.

Kết luận

Bạn đừng lo lắng rằng đây là một vấn đề thâm ảo và phức tạp, bởi trên thực tế, chỉ cần biết áp dụng những nguyên tắc nhỏ thôi cũng đã tạo nên sự khác biệt lớn theo hướng tích cực đến sự nghiệp, tiền tài và sức khỏe rồi. Các host hãy vận dụng những mẹo trên để có một căn homestay hợp phong thủy, hút tài lộc nhé!