1000 review 5 sao Luxstay cho chỗ nghỉ? Bạn làm được mà!

0
942
review 5 sao Luxstay

Yêu cầu khách review khó một, kiểm soát khách review 5 sao liên tục khó mười. Nhưng không điều gì là không thể! Với những nguyên tắc dưới đây, bạn hoàn toàn có thể nhận về “cơn mưa” review 5 sao từ khách hàng!

Review (đánh giá) của khách hàng là thông tin hết sức quan trọng khi làm trong ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ lưu trú. Những khách hàng tiềm năng sẽ dựa vào review của khách trước đó về chỗ nghỉ của bạn mà đưa ra quyết định đặt phòng. Bên cạnh đó, các trang đặt phòng trực tuyến như Airbnb, Agoda hay Luxstay cũng căn cứ vào điểm review trung bình để xếp thứ hạng chỗ nghỉ và chủ nhà. Việc được xếp thứ hạng cao là cơ hội tốt để bạn tiếp cận khách hàng nhanh hơn, chỗ nghỉ của bạn nổi bật hơn trong hằng hà sa số những lựa chọn khác.

Hơn hết, khi kinh doanh dịch vụ lưu trú, bạn bỏ công sức, thời gian và cả tiền bạc để chăm chút cho chỗ nghỉ của mình. Bạn chuẩn bị mọi thứ mới tinh và tươm tất mỗi khi có khách đến. Bạn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào khách cần. Nhìn chung, nghề dịch vụ đòi hỏi bạn hi sinh rất nhiều. Vậy nên với mỗi lượt khách, bạn xứng đáng nhận về một review chân thành để hoàn thiện và có động lực làm việc hơn nữa. Review chính là quyền của bạn và review 5 sao là nghĩa vụ bạn nên nỗ lực đạt được để công việc kinh doanh thêm thuận lợi!

Dưới đây là một số nguyên tắc bạn có thể áp dụng để tăng cơ hội đạt review 5 sao Luxstay!

Cho phép khách hàng check-in sớm (một chút) giúp bạn dễ dàng nhận review 5 sao hơn

Thời gian đầu, số khách ít cộng thêm việc thiếu khác biệt khiến bạn rất khó nhận được review. Chính vì vậy, việc tạo ra một điểm nhấn cho listing (chỗ nghỉ) của bạn nhằm hút khách là rất cần thiết. Bạn có thể chọn cách là LINH HOẠT GIỜ CHECK-IN cho khách với tin nhắn có nội dung như:

“My property ready to serve you earlier than expected, so would love to host you soon”

Chỉ cần một cử chỉ nhẹ nhàng như vậy thôi, họ sẽ cảm thấy rất hào hứng với dịch vụ mà bạn cung cấp và sẵn sàng cho bạn review 5 sao.

Tuy nhiên, để tránh gặp phải những khách hàng yêu cầu thái quá, bạn cũng nên quy định giờ sớm nhất có thể nhé.

review 5 sao Luxstay
Đừng quyên trò chuyện và giúp đỡ khách nhiều nhất có thể!

Sẵn sàng giúp đỡ khách nhiều hơn mong đợi

Ngoài các công việc buồng phòng cơ bản, bạn cũng có thể trò chuyện nhiều hơn với khách và cung cấp một số dịch vụ miễn phí như gọi xe taxi/grab hộ hay trông đồ giùm với những khách bay chuyến sớm hoặc quá giờ check-out.

Tặng quà cho khách

Ai mà chẳng thích quà đúng không nào? Khách của bạn dù là dân du lịch hay người đi công tác thì khi đến vùng đất mới, không gian mới cũng rất cần sự quan tâm và chu đáo từ người bản địa. Bạn có thể chọn cách tặng quà lúc check-in hoặc check-out tùy bạn. Món quà không cần là thứ có giá trị vật chất cao mà nên có ý nghĩa.

Ví dụ như, bạn có thể tặng khách một giỏ hoa quả đúng mùa/ đặc sản địa phương ngay khi check-in kèm mẩu giấy nhỏ dễ thương: “Have a good time in my house. Call me if you need any help, please.” 

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi khách thỏi sô-cô-la, thanh kẹo dừa, tấm post-card hay món đồ handmade đặc trưng nào đó khi chào tạm biệt để tạo thiện cảm nhé. Khách sẽ không ngại ngần đánh review 5 sao cho những trải nghiệm ý nghĩa như vậy đâu. Rất nhiều review 5 sao Luxstay nhận được đều đề cập đến việc chủ nhà tốt bụng tặng kèm hoa quả hái tại vườn cho khách ghé thăm đấy.

review 5 sao Luxstay

Khéo léo yêu cầu khách review

Tất cả những mẹo trên đều là cách lấy lòng khách và khiến họ tự sinh ra ý định review 5 sao cho bạn. Nhưng nếu họ không tự sinh ra ý định đó thì sao? Cách đơn giản là bạn hãy gợi ý cho họ với một lời nhắc lúc check-out, email hoặc tin nhắn điện thoại.

Hãy cố gắng gửi lời nhắc đến khách của bạn muộn nhất là 24h sau khi check-out vì nếu không khách sẽ quên mất trải nghiệm. Thời gian lý tưởng là 12h sau khi check-out vì khách cũng cần phải di chuyển đến điểm khác hoặc du hí đâu đó chưa kịp nghỉ ngơi để đánh giá cho bạn.

Kiểm soát kỳ vọng của khách hàng giúp bạn đạt review 5 sao không chỉ vài lần

Khi đã nắm trong tay nghệ thuật để khách review, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát cấp độ review của khách. Muốn vậy, cách duy nhất là hạn chế tối đa khả năng khách review thấp cho bạn. Có 3 tips nhỏ mà Luxstay đã tổng hợp giúp bạn làm tốt việc này như sau:

Đặt quy tắc đúng đắn để hạ kỳ vọng “quá mức” của khách

Quy tắc chỗ nghỉ (house rules) chính là mục để bạn đặt ra các quy định khi lưu trú. Để đảm bảo khách đặt phòng đọc được house rules, bạn nên mô tả chi tiết và rõ ràng ở tất cả các kênh, bao gồm cả ngay trong chính chỗ nghỉ của mình. Với Luxstay, bạn cũng có thể thêm nội dung này vào phần Quy tắc căn hộ.

Ví dụ: Khi bạn đặt một quy định như “No party” thì bạn sẽ tránh được những người khách “quẩy” xuyên đêm, làm phiền hàng xóm, hư hao đồ đạc… hoặc có bằng chứng để claim khi cần thiết.

Đừng quên: Khách nào cũng có thể “dạy” được, miễn là chủ nhà quyết tâm.

Bạn có thể tham khảo cách viết nội dung chuẩn cho chỗ nghỉ trên Luxstay tại đây.

review 5 sao Luxstay
Đặt đồ vật đúng như mô tả trong hình để tránh gây thất vọng lúc check-in cho khách hàng!

Đặt những vật dụng/ nội thất trong chỗ nghỉ đúng ảnh mô tả giúp bạn có khả năng nhận được review 5 sao cao hơn

Rất nhiều trường hợp khách cảm thấy chủ nhà là kẻ “treo đầu dê, bán thịt chó” vì hình trên mạng lung linh quá mức so với đời thực. Vì vậy, để đảm bảo điều này không xảy ra và gây thất vọng ban đầu, hãy cố gắng chụp ảnh chân thực, đặt đồ nội thất đúng như sắp xếp trên hình. Nếu có bất cứ thay đổi nào bạn nên báo trước khi khách checkin để không nhận được review thấp sau này.

Chỉ cần không gây sự thất vọng và kết hợp với những mẹo phía trên, bạn sẽ dễ dàng nhận được review từ khách hàng của mình.

Luôn lưu ý tới độ nhất quán và quy chuẩn cho chỗ nghỉ

Nên nhớ, kinh doanh homestay là công việc bạn sẽ làm lâu dài, không chỉ ngày một ngày hai. Công việc ấy phải được duy trì liên tục và nhất quán, để làm được điều ấy, chỗ nghỉ của bạn phải có một quy trình vận hành một cách bài bản mới có thể giữ được chất lượng dịch vụ.

Nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ và không đủ tiềm lực có một quy trình bài bản, bạn có thể thuê một bên vận hành hoặc tự đặt những nguyên tắc riêng để đảm bảo sự chuyên nghiệp cao nhất.

Hi vọng bài viết này có thể giúp các chủ nhà có thêm kinh nghiệm và đón thật nhiều review 5 sao Luxstay từ khách hàng của mình!

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:
Hotline: 18006586 (nhấn phím 3)
Email: [email protected]
Website: http://host.luxstay.com/
Group: Luxstay Hosts Community – Rao vặt homestay