LOS LÀ GÌ? TÌM HIỂU 3 DẠNG LOS TRONG KINH DOANH HOMESTAY, HOSTEL,…

0
1027

LOS là một thuật ngữ được sử dụng khi nói đến hoạt động quản trị doanh thu của dịch vụ lưu trú. Vậy bạn có biết LOS là gì? Nếu bạn chưa có nhiều thông tin, Luxstay.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

LOS là gìBạn có biết LOS là gì? 

LOS là gì?

LOS là thuật ngữ chỉ thời gian lưu trú của khách trong nhà nghỉ, khách sạn, BnB, homestay,… Đây là một chỉ số quan trọng trong hoạt động quản trị doanh thu. Theo dõi chỉ số này giúp nhà quản trị kịp thời đưa ra những biện pháp thích hợp. Từ đó, tối đa hóa công suất phòng, tăng doanh thu cho dịch vụ của mình.

3 Dạng LOS trong kinh doanh homestay, hostel,… chuyên nghiệp

♦ ALOS – Thời gian lưu trú trung bình

ALOS là chỉ số được tính toán để đo lường/ dự đoán giá trị của các phân khúc khách hàng và theo dõi hiệu quả của cơ sở lưu trú trong việc thu hút và giữ khách ở lại.

Công thức tính thời gian lưu trú trung bình:

LOS là gì

♦ MinLOS – Thời gian lưu trú tối thiểu

Nhiều cơ sở sẽ thực hiện việc kiểm soát số lượng đêm lưu trú của khách. Lý do là để tối đa hóa lợi nhuận. Công việc kiểm soát sẽ tạo cơ sở khi tiến hành tối thiểu hóa lượng khách ở ngắn ngày.

Chính sách MinLOS thường được áp dụng vào đầu mùa cao điểm. Tối thiểu hóa lượng khách ở ngắn ngày bằng việc từ chối khách ở 1 đêm, khách đặt phòng vào phút chót là để điều tiết tốt việc đặt phòng, hướng đến mục đích tăng năng suất phòng cho những ngày tiếp theo.

LOS là gìChiến lược MinLOS được dùng với mục đích để tối đa hóa lợi nhuận.

♦ MaxLOS – Thời gian lưu trú tối đa

MaxLOS là một chiến lược quản trị doanh thu được áp dụng để hạn chế số lượng đêm ở lại. Thời gian lưu trú tối đa sẽ được dùng đến khoảng thời gian bán hết phòng với giá cao.

Thực tế thì không phải phòng nào cũng áp dụng được MaxLOS. Vì tùy thời điểm, chúng ta sẽ xem xét bao nhiêu phòng có khả năng bán được cho những khách hàng khác với mức giá cao hơn (thường với booking của khách đoàn). Khi đó, chúng ta dùng chiến lược thời gian lưu trú tối đa để hạn chế việc khách ở nhiều đêm.

Với những khách muốn ở lại lâu hơn thời gian lưu trú tối đa, có thể áp dụng cách tính giá:

  • Tăng giá cao hơn cho những đêm tiếp theo.
  • Hoặc giảm giá tối đa cho những đêm khách đã lưu trú và trả nguyên giá cho những đêm ở thêm.

Để chiến lược MaxLOS đem lại hiệu quả thì chúng ta cần phải chắc rằng khoảng thời gian đó sẽ có nhu cầu đặt phòng cao, bởi nếu không, thay vì mục đích làm tăng doanh thu trên mỗi phòng lại làm giảm chỉ số này.

>> Tham khảo thêm bài viết:

CÔNG THỨC TÍNH 3 CHỈ SỐ KPI ĐO LƯỜNG GIÁ BÁN PHÒNG