Hướng dẫn kiểm tra trạng thái booking và tương tác với khách hàng

0
31

Từ 07/04/2020, trang quản lý dành cho chủ nhà Luxstay đã chính thức cập nhật với giao diện và nhiều tính năng mới. Trong đó việc phân loại các trạng thái đặt phòng chi tiết hơn sẽ khiến chủ nhà theo dõi dễ dàng, đồng thời có những hành động tương tác nhanh nhất để tăng tỉ lệ đặt phòng thành công.

Các trạng thái đặt phòng cơ bản mà chủ nhà cần lưu ý
Trạng thái đặt chỗ Mô tả Chủ nhà cần làm gì?
Yêu cầu đặt chỗ/ Chờ xác nhận Đối với các chỗ nghỉ ở chế độ “Yêu cầu đặt phòng” (Request to book), khách hàng gửi yêu cầu và chủ nhà sẽ nhận được thông báo về yêu cầu này Chủ nhà có 24 giờ để phản hồi bằng cách chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu. Hãy chấp nhận khách hàng nhanh nhất có thể, điều này giúp chỗ nghỉ được cộng điểm xếp hạng.
Hoặc bạn có thể tăng tỉ lệ đặt phòng thành công bằng cách chuyển sang chế độ “Đặt phòng nhanh”.
Đã xác nhận/ Chờ thanh toán Đối với các chỗ nghỉ ở chế độ “Yêu cầu đặt phòng” (Request to book): Sau khi chủ nhà chấp nhận, booking sẽ ở trạng thái “Đã xác nhận” (hay còn hiểu là Chờ thanh toán)

Đối với các chỗ nghỉ ở chế độ “Đặt phòng nhanh”: Khi chỗ nghỉ còn trống lịch và khách gửi đặt phòng (nhưng chưa thanh toán) vào ngày đó, booking sẽ ở trạng thái “Đã xác nhận” (Chờ thanh toán)

Khách hàng có 24 giờ để thanh toán. Chủ nhà nên nhắn tin với khách qua Luxstay để hỏi kĩ hơn về đặt phòng và chuyến đi của khách cũng như thúc đẩy khách thanh toán.
Đã thanh toán Khách hàng thanh toán các đặt phòng và chủ nhà sẽ nhận được Email và tin nhắn từ Luxstay báo Đặt phòng thành công Hãy đảm bảo lịch trên mọi nền tảng đã khóa ngày đó. Đồng thời hãy liên hệ với khách hàng ngay để hướng dẫn khách nhận phòng cũng như giúp đỡ khách trong chuyến đi của họ
Đã hoàn thành Các đặt phòng thành công và không xảy ra vấn đề gì trong 24h sau khi khách check-in Đừng quên nhắn tin hỏi thăm trải nghiệm và xin review từ khách
Hết hạn Những đặt phòng chủ nhà đã xác nhận nhưng khách không thanh toán trong vòng 24 giờ sẽ trở thành trạng thái “Hết hạn” Hãy nhắn tin để tìm hiểu nguyên nhân hoặc thuyết phục khách đặt lại