7 cách tăng booking trực tiếp qua website hostel, homestay, hotel, BnB

0
1741

Đặt phòng trực tiếp từ chính website là kênh bán phòng cần đầu tư quảng bá mạnh. Bởi với hình thức này, các bạn không cần phải chi hoa hồng cho bên thứ 3. Từ đó sẽ có được nguồn lợi nhuận cao hơn. Luxstay.com xin chia sẻ 7 cách giúp tăng lượng booking trực tiếp từ website để các host tham khảo.

Bạn đã biết cách tăng booking trực tiếp qua website?
Bạn đã biết cách tăng booking trực tiếp qua website?

Sử dụng hình ảnh “đẹp và chất”

Muốn thu hút du khách ngay từ những ánh nhìn đầu tiên, hình ảnh được đăng tải trên website cần phải đẹp. Đẹp ở các yếu tố: ánh sáng, màu sắc cho đến góc chụp. Những hình ảnh về phòng ốc sang trọng, view đẹp – thoáng đãng, nhiều dịch vụ tiện nghi… sẽ khiến du khách mong muốn được hòa mình vào trải nghiệm. Đặc biệt, với khách du lịch yêu thích việc chụp ảnh thì những bức ảnh “cực chất” giới thiệu những góc selfie, chụp ảnh đẹp của homestay/ hostel…, chắc chắn sẽ thôi thúc họ đặt phòng.

Tối ưu hóa website thân thiện với người dùng

Khi lên ý tưởng thiết kế website, các host cần lưu ý là phải tối ưu hóa website thân thiện với người dùng. Khi truy cập vào, du khách dễ dàng tìm kiếm được những thông tin mong muốn. Với thanh công cụ tìm kiếm của website, cần phải bao quát được tất cả những từ khóa liên quan. Đặc biệt, quy trình booking phải thực sự đơn giản. Bạn cần đảm bảo du khách có thể dễ dàng đặt phòng với vài thao tác nhanh chóng.

Công khai mức giá cạnh tranh

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc đặt phòng chính là giá cả. Do đó, các host cần phải đảm bảo: mức giá dịch vụ được đăng tải trên website là giá tốt nhất. Website cũng nên phải có tính năng trò chuyện trực tuyến để khách được chủ động hỏi các thắc mắc về giá cả. Với khách hàng thường xuyên, các bạn cần áp dụng ưu đãi riêng để giữ chân họ.

Giá là yếu tố được rất nhiều người quan tâm!
Giá là yếu tố được rất nhiều người quan tâm!

Tận dụng ưu thế của truyền thông mạng xã hội

Facebook, Twitter, Instagram… là những công cụ bạn nên dùng để tăng lượng truy cập vào website. Khi sử dụng các trang mạng xã hội, bạn cần phải cập nhật liên tục những thông tin về ưu đãi/ sự kiện hấp dẫn. Điều này giúp thu hút khách ở nhiều kênh khác nhau. Một điều cần lưu ý là NGÔN NGỮ. Ngôn ngữ sử dụng trên mạng xã hội phải “đi đầu xu hướng”. Đặc biệt, chúng phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu thì mới đem lại hiệu quả truyền thông.

 Website đa ngôn ngữ

Khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, định dạng ngôn ngữ của trang website cần dịch ra ít các ngôn ngữ phổ biết. Ít nhất là 2 ngôn ngữ. Ví dụ như: tiếng Anh, Pháp, Trung, Tây Ban Nha,… Đội ngũ CSKH cũng phải thông thạo đa ngôn ngữ để dễ dàng tiếp cận trực tiếp với khách trên trang website. Như vậy khách mới thấy đáng tin cậy và gần gũi khi truy cập vào.

Đa dạng hóa hình thức thanh toán

Hình thức thanh toán cũng là một yếu tố chi phối việc đặt phòng qua website. Do đó, các host cần áp dụng nhiều hình thức thanh toán khác nhau. Khách du lịch có thể lựa chọn phương thức phù hợp với mình. Các bạn cũng phải bảo mật tuyệt đối các thông tin tài khoản mà khách cung cấp. Thông tin “hoàn tiền” lại cho khách phải chú thích rõ ràng. Bởi, đây là thông tin rất nhiều người quan tâm.

Hãy lưu ý để webiste thân thiện hơn với khách hàng.
Hãy lưu ý để webiste thân thiện hơn với khách hàng.

Tích hợp những tính năng – thông tin thiết yếu

– Giao diện website phải tương thích với nhiều nền tảng khác nhau: smartphone, máy tính bảng, laptop… để phù hợp với phương thức tiếp cận của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

– Cài hệ thống phản hồi tự động đến khách trong trường hợp khách thắc mắc và bạn cần thời gian để giải đáp yêu cầu của khách.

– Cung cấp thêm thông tin hỗ trợ du khách về bản đồ, địa điểm du lịch, điểm tham quan, khu vui chơi giải trí, ăn uống… gần với căn hộ của bạn trên trang website.