Đủ bộ tuyệt chiêu này, khách dù khó đến đâu cũng phải review 5 sao

1
339

Đánh giá chủ nhà là chỉ số mà bất cứ ai kinh doanh homestay đều quan tâm. Vậy, đâu là cách để có được review 5 sao thật nhiều? Hãy cùng Luxstay tìm hiểu những bí kíp sau nhé!

Hỏi trước khách về yêu cầu

Hãy chat trước với khách và hỏi thăm họ về 1 số yêu cầu đặc biệt.  Khách du lịch đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, đặc điểm khác nhau. Có người không thích phòng quá sáng, có người bị dị ứng điều hòa.  Có người đang ăn kiêng hay đang uống thuốc theo chế. Vì vậy, để đảm bảo thoải mái nhất cho khách, bạn nên hỏi họ trước và chuẩn bị chu đáo.

cach-de-co-review-5-sao
Review 5 sao là mơ ước của nhiều chủ nhà homestay!

Trung thực

Trong lúc chat, khi bạn phát hiện khách là người bị kích ứng tiếng ồn/ không thích hương bạc hà/ cần ánh sáng tự nhiên/…, hãy note lại. Nếu bạn có thể linh hoạt thay đổi điều kiện listing thì không sao. Nhưng nếu không, hãy thành thật với họ để tránh mâu thuẫn sau khi giao dịch nhé! Ví dụ điển hình nhất là những căn homestay phố cổ: tuy xinh đẹp nhưng lối đi vào thường khá mất vệ sinh. Để tránh sự thất vọng trong lần tiếp xúc đầu tiên với khách, nhiều chủ nhà đã chọn cách chụp lại ảnh và thẳng thắn về vấn đề này trước.

Đây có thể không phải cách để có review 5 sao tốt nhất nhưng là cách để bạn hạn chế review xấu đơn giản nhất!

Quan tâm đúng lúc

Hãy nhắn tin hỏi thăm hoặc gọi điện hướng dẫn ngay khi khách vừa check-in. Một tin nhắn ngắn gọn kiểu như: “Welcome to my place! Is everything OK? Don’t hesitate to contact me in case of any issues” sẽ khiến khách cảm thấy được quan tâm & chủ động thông báo cho host khi có vấn đề. Host cũng sẽ tránh được tình trạng khách cứ im im không nói gì rồi lẳng lặng tặng cho 1* khi rời đi!

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về thái độ. Đừng quá vồn vã khiến khách thấy mất tự nhiên, nhưng cũng đừng quá thờ ơ lạnh nhạt. Khi đến một nơi xa lạ, ai cũng cần được quan tâm mà.

Hỗ trợ nhanh chóng

Khi khách gặp bất kỳ vấn đề nào do sự thiếu chu đáo của bạn/ đôi khi là do sự lạ lẫm nơi ở mới như không tìm được nhà, không mở được cửa, không có nước nóng, Internet, các vấn đề về điện nước, máy móc trong phòng, vệ sinh phòng không sạch, chuẩn bị thiếu đồ, cung cấp thiếu thông tin cho khách…) thì host phải hỗ trợ ngay cho khách, đừng để khách chờ lâu.
Tuy nhiên, các vấn đề khác do yêu sách của khách (không bật được Bếp dù đã có hướng dẫn, quên thẻ từ trong phòng,…) bạn không nên quá vội vã, hãy bình tĩnh và giải quyết bằng video call trước khi hớt hải chạy đến tận nơi. Rất nhiều cách để có được review 5 sao nhưng bạn phải là thật tinh tế.

Đủ bộ tuyệt chiêu này, khách dù khó đến đâu cũng phải review 5 sao 1
Một chủ nhà chuyên nghiệp sẽ biết như thế nào là đủ với khách của mình!

Chuẩn bị sẵn guidebook

Cách này nhằm đề phòng trường hợp bạn không có mặt ngay để giải đáp thắc mắc. Hãy chuẩn bị guidebook thật chi tiết mô tả các tiện ích, gợi ý cho họ. Xem thêm về cách chuẩn bị guidebook hoàn hảo tại đây: https://bit.ly/2EmGJWi

Chúc các bạn hosting thành công!