Mai anh đào Đà Lạt đang mùa nở rộ, rủ crush đi check in đảm bảo tỏ tình “không trượt phát nào”!

0
765
Mai anh đào Đà Lạt đang mùa nở rộ. Ảnh: Zing.vn

Mai anh đào Đà Lạt đang mùa nở rộ, chào đón năm mới

Cứ như đến hẹn lại lên, mỗi năm khi vào dịp cuối đông, đầu xuân về. Thì hoa mai anh đào lại nở rực rỡ khắp thành phố núi Đà Lạt này. Theo như lịch trình hàng năm thì vào mùa khô ở Đà Lạt tức là tháng 10. Thì những cây hoa mai anh đào Đà Lạt bắt đầu vàng và rụng hết lá để lại những cành cây khẳng khiu và bắt đầu ngủ đông.

Hoa mai anh đào Đà Lạt đang vào mùa nở rộ

Kết thúc quá trình ngủ đông, khi đất trời Đà Lạt bắt đầu chuyển mùa vào khoảng thời gian giữa tháng 1, những cây mai anh đào sẽ thi nhau khoe sắc nở rực rở, ngợp một bầu trời hồng tại Đà Lạt, báo hiệu cho người dân Đà Lạt biết là xuân đã về. Tuy nhiên, năm nay hoa mai anh đào Đà Lạt đã nở sớm hơn những năm trước, có một số cây trong trung tâm thành phố Đà Lạt đã thấy nở rộ bắt đầu từ đầu tháng 12.

năm nay hoa mai anh đào Đà Lạt đã nở sớm hơn những năm trước. Ảnh: S.t

Với những bạn nam đang tiếc nuối khi chưa thực hiện được dự định đưa crush đi check in tỏ tình với hoa mai anh đào Sapa đã bị đóng cửa, thì cũng đừng quá lo lắng hay buồn phiền. Vì chúng ta còn Đà Lạt đẹp hơn thế, minh chứng là những bức ảnh được Zing.vn bắt trọn khoảnh khắc hoang dại mê man dưới đây:

Ảnh: Zing.vn
Ảnh: Zing.vn
Ảnh: Zing.vn
Ảnh: Zing.vn
Ảnh: Zing.vn
Ảnh: Zing.vn
Ảnh: Zing.vn
Ảnh: Zing.vn
Ảnh: Zing.vn

2. Những địa điểm mai anh đào Đà Lạt 2020 đẹp xuất sắc, đảm bảo đưa crush đến check in tỏ tình “không trượt phát nào”!

Chắc hẳn các bạn chưa quên, trước Sapa thì hoa mai anh đào từng là loài hoa mà chỉ riêng Đà Lạt mới có. Thậm chí, Đà Lạt còn một loài hoa dại giống hệt hoa mai anh đào nhưng là màu trắng, song mai anh đào được người dân yêu thích và trồng nhiều hơn cả.

Hoa mai anh đào từng là loài hoa mà chỉ riêng Đà Lạt mới có. Hoa mai anh đào có thân gỗ xù xì giống cây đào, hoa 5 cánh như hoa mai nên được gọi là hoa mai anh đào.

Đường hoa mai anh đào – Trần Hưng Đạo

Đường Trần Hưng Đạo còn được gọi là đường hoa Mai anh đào của Đà Lạt. Đoạn đường kéo dài hơn 500m được trồng hai hàng hoa Mai anh đào hai bên đường.

Sự kết hợp hài hòa giữa hàng thông già nghiêm bóng, những dãy biệt thự cổ kính hai bên cùng với màu hồng thắm của sắc hoa Đào đã tạo nên một con đường thật quyến rũ.

Mai anh đào quanh hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương có vị trí nằm ngay trung tâm thành phố nên hầu như ai cũng biết điểm này. Đoạn có nhiều Mai anh đào Đà Lạt nhất là đoạn đường gần với nhà hàng Thủy Tạ và đoạn gần nhà hàng – cafe Bích Câu.

Hiện nay, người ta đang trồng thêm rất nhiều cây Mai anh đào, chỉ vài năm nữa thôi, hoa Mai anh đào Đà Lạt sẽ nở hồng một vùng hồ.

Rừng mai anh đào hồ Tuyền Lâm

Trên đường đi đường hầm điêu khắc, đi qua khỏi cây cầu sắt, bạn chạy chậm và để ý nhìn xuống phía hồ bạn sẽ thấy một cụm hoa Mai anh đào lớn.

Đoạn này hơi khó tìm chút xíu, nên bạn phải để ý kĩ.

Đường hoa anh đào quanh khu Hoàng Anh Resort

Khu này tương đối nhiều hoa mà ít người biết đến. Bạn đi vòng quanh ngoài khu resort, đi qua các đoạn đường như Phó Đức Chính, Tương Phố.

Đường mai anh đào dốc Đa Quý

Điểm mai anh đào hấp dẫn nhất và “rực rỡ nhất” đó chính là Dốc Đa Quý ở Trại Mát. Đây là đoạn đường hoa Mai anh đào nở nhiều và đẹp, được nhiều người săn đón.

Vào mùa Mai anh đào nở, khi đến đây bạn sẽ thấy rất nhiều người.

Ở quanh Đà Lạt vẫn còn rất nhiều đoạn đường có mai anh đào nở đẹp như hồ bán nguyệt ở đối diện với khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt, cuối đường Trương Công Định, đường Lê Đại Hành, đường lên cáp treo Đà Lạt.

Ở quanh Đà Lạt vẫn còn rất nhiều đoạn đường có mai anh đào nở đẹp
Rừng hoa mai anh đào Đà Lạt đẹp chẳng kém gì Sapa

3. Chiêm ngưỡng hình ảnh du khách “check in” với mai anh đào Đà Lạt đẹp xuất sắc

Ảnh: S.t
Ảnh: S.t
Ảnh: S.t
Ảnh: S.t
Ảnh: S.t
Ảnh: S.t
Ảnh: S.t
Ảnh: S.t
Ảnh: S.t
Ảnh: S.t
Ảnh: S.t

Như vậy, để có một chuyến du lịch Đà Lạt “săn” hoa mai anh đào đầy ý nghĩa với bộ ảnh để đời, các bạn đừng quên đặt phòng homestay giá rẻ, chất lượng tại LUXSTAY, trước khi lên đường nhé!

XEM THÊM: