Hội FA chú ý: Không phải lên bar đu đưa, đây mới là cách giúp bạn nhanh thoát ế

0
181

Nếu bạn nghĩ rằng phải chăm lên bar đu đưa hay đi cafe, trà sữa mới có cơ hội tìm thấy “nửa kia” thì nhầm to. Đây mới là cách khiến 50 người tham gia thì 1 người tìm được “gấu” theo nghiên cứu của ngân hàng thế giới HSBC.

Cụ thể, nghiên cứu do HSBC và tạp chí du lịch Travel + Leisure cho thấy cứ 50 hành khách đi máy bay thì sẽ có 1 người tìm thấy “nửa kia” của cuộc đời. Nghiên cứu có sự tham gia của 2.150 người từ 141 quốc gia trên thế giới. Trong đó, 43 người trả lời cho biết họ tìm được một nửa tâm đầu ý hợp trên những chuyến bay, tức cứ 50 hành khách đi máy bay thì có 1 người tìm được “gấu”.

Chưa hết, 47% hành khách đi máy bay tham gia khảo sát cho biết họ dễ dàng mở lòng và nói chuyện với người lạ ngồi ghế kế bên hơn trong các chuyến bay. 12% hành khách cho biết họ có tình bạn lâu dài, sâu sắc với người ngồi kế bên mình sau chuyến bay. 13% khẳng định họ có thêm những mối quan hệ làm ăn mới, mở rộng mạng lưới sự nghiệp của mình chỉ nhờ… đi máy bay.

Lý giải cho hiện tượng này, các nhà nghiên cứu cho rằng, có thể khi ở độ cao gần 10.000 mét, con người trở nên nhạy cảm hơn và do đó, dễ dàng mở lòng với người ngồi gần mình hơn.

Tất nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó. Không phải hành khách nào cũng thấy thoải mái khi đi máy bay. HSBC phỏng vấn 5.000 hành khách đi máy bay từ Hong Kong, các tiểu vương quốc UAE, Mỹ và Anh về những điều khiến họ khó chịu nhất khi đi máy bay.

65% hành khách cho biết họ cảm thấy bực mình nhất khi những đứa trẻ nghịch  ngợm đá vào ghế người ngồi hàng trên. 59% cho biết họ “nản” nhất khi đi máy bay mà gặp những đứa trẻ hay la hét hoặc khóc nhè. Đặc biệt, ngồi kế bên người bị hôi chân trong một không gian hẹp như máy bay là nỗi ám ảnh của 56% người tham gia khảo sát. 44% người tham gia khảo sát cho biết họ  ngám ngẩm khi ngồi cạnh những hành khách xay xỉn.

Cuối cùng, đi máy bay chỉ giúp ích cho đường tình duyên của những người độc thân thôi, chứ với những người đã có người yêu, vợ, chồng thì ngược lại nhé. Nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người cãi nhau/bất đồng với nửa kia khoảng 3,1 lần trong những chuyến bay dài đấy.

Luxstay là nền tảng đặt phòng trực tuyến số 1 Việt Nam hiện nay. Luxstay cung cấp cho bạn cách đặt chỗ khách sạn, homestay nhanh, thanh toán dễ dàng.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng Mã khuyến mại tại Luxstay

Hướng dẫn chuyển khoản ngân hàng tại Luxstay

Cách rủ bạn bè tham gia Luxstay: Rủ thật đông – Đi không mất phí

Hướng dẫn thanh toán trực tuyến tại Luxstay

Hướng dẫn đặt phòng tại Luxstay