7 địa điểm tổ chức đón Trung thu hot nhất 2018

0
1681
Địa điểm tổ chức đón Trung thu 1
Đèn lồng ở Hội An

Trung thu được xem là Tết Đoàn viên, là dịp để gia đình đoàn tụ với nhau. Trung thu xưa có lễ rước đèn của trẻ em, phá cỗ đêm trăng,… Cho tới hiện nay, dù cuộc sống ngày càng bận rộn thì ngày trung thu vẫn luôn giữ nguyên ý nghĩa đó. Hãy cùng Blog Luxstay khám phá những địa điểm tổ chức đón Trung thu HOT nhất 2018 nhé.

Đêm hội thành Tuyên (Tuyên Quang)

Trong những năm gần đây, tết Trung thu ở Tuyên Quang luôn được xem là lớn nhất cả nước. Đêm hội này còn thu hút du khách thập phương bởi sự hoành tráng và nhiều hoạt động thú vị.

Cứ mỗi dịp tết Trung thu, toàn bộ phố phường ở thành phố Tuyên Quang đều được trang hoàng lộng lẫy bởi đèn lồng đỏ. Bên cạnh đó, còn có cuộc thi rước đèn lồng giữa các phố với nhau. Mỗi phố sẽ làm nên một chiếc đèn lồng cỡ lớn với hình thù, màu sắc sáng tạo,… Những chiếc đèn lồng vĩ đại này sẽ được rước vòng quanh thành phố với sự tham gia của nhiều người.

Địa điểm tổ chức đón Trung thu
Rước đèn ở Tuyên Quang

Trung thu Tuyên Quang cũng trở nên hấp dẫn đặc sắc hơn nhiều bởi sự tham gia của các đoàn nghệ thuật nước ngoài. Đó là các đoàn đến từ Lào, Hàn Quốc,… Chắc chắn đêm hội thành Tuyên này sẽ mang tới cho du khách những hoạt động thú vị.

Lễ hội lồng đèn (Hội An)

Nếu đã du lịch Hội An, hẳn bạn đã rất quen thuộc với con phố treo đầy đèn lồng đủ màu sắc. Vào dịp Trung thu, phố cổ sẽ càng lung linh, tuyệt đẹp hơn nhiều nhờ lễ hội lồng đèn.

Địa điểm tổ chức đón Trung thu 1
Đèn lồng ở Hội An

Cả dãy phố với hàng trăm đèn lồng đậm chất Việt Nam sẽ được thắp sáng. Phong cách kiến trúc phương Tây của các ngôi nhà kết hợp với đèn lồng phương Đông tạo nên không gian tuyệt vời. Đặc biệt, tại đây có lễ hội rước đèn, múa lân, phá cỗ,… rất đặc sắc.

Trung thu phố cổ (Hà Nội)

Vào dịp Trung thu, người dân đều thích đổ về phố cổ. Nơi đây có những con phố bày bán đồ chơi Trung thu xinh xắn như đèn lồng, đèn ngôi sao, mặt nạ,… Bên cạnh đó, nếu bạn tới phố đi bộ thì sẽ được tận hưởng một không gian văn hóa đặc sắc.

Địa điểm tổ chức đón Trung thu 2
Trung thu phố cổ Hà Nội

Ngoài những hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian tự phát như hát nhạc truyền thống, nặn tò he,… thì du khách còn được xem lễ rước đèn. Những chiếc đèn lồng lớn và đủ màu sắc, hình thù sẽ cực kì hấp dẫn ánh nhìn của bạn. Hãy tới phố cổ vui chơi vào dịp Trung thu 2018 này nhé.

Ở phố cổ vào Trung thu, Tràng Tiền Plaza cũng sẽ tổ chức các hoạt động giải trí rất thú vị nữa.

Lễ hội múa lân (Huế)

Huế bình thường mang dáng vẻ trầm buồn, yên tĩnh và dịu dàng. Thế nhưng, cứ mỗi dịp Trung thu, không khí thành phố như khác hẳn đi. Đặc biệt, lễ hội múa lân là đặc sắc và thu hút nhiều người tham gia nhất.

Địa điểm tổ chức đón Trung thu 3
Lễ hội múa lân

Vào dịp Trung thu, các đoàn biểu diễn nghệ thuật sẽ tới Huế và biểu diễn miễn phí cho người dân thưởng thức. Có thể nói múa lân đối với người Việt Nam có nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Tiếng trống và điệu múa sẽ xua đi những điều không may mắn, để lại sự thịnh vượng cho vụ mùa mới. Chính vì vậy, múa lân luon được trân trọng ở mọi lễ hội Việt Nam.

Đón trung thu Đà Nẵng

Trung thu ở Đà Nẵng cũng rất hấp dẫn bởi nhiều hoạt động thú vị. Vào mỗi mùa trung thu, Cầu Rồng chính là địa điểm thu hút nhiều người nhất. Lẽ hội múa lân sẽ được diễn ra tại khu vực này rất vui nhộn. Bên cạnh đó, người ta sẽ thắp sáng con rồng Vàng ở một bên cầu và phun lửa nữa. Hình ảnh con rồng này cũng chính là lí do cây cầu được đặt tên như vậy.

Địa điểm tổ chức đón Trung thu 4
Trung thu ở Asia Park (Đà Nẵng)

Ngoài Cầu Rồng, bạn cũng có thể tới công viên Asia Park. Nơi này tổ chức tết Trung thu rất hoành tráng và trang trí đẹp.

Lễ rước đèn Trung thu (Phan Thiết)

Đón Trung thu ở Phan Thiết cũng là một ý tưởng không tồi. Không khí đêm hội Trung thu luôn rất náo nhiệt. Và chắc chắn Trung thu 2018 tại Phan Thiết cũng sôi động không kém.

Địa điểm tổ chức đón Trung thu 5
Lễ rước đèn ở Phan Thiết

Đến với thành phố này vào dịp Trung thu, bạn sẽ thấy hàng chục chiếc đèn lồng khắc họa những nhân vật gần gũi với dân gian Việt Nam. Đó là Thánh Gióng, chú bé chăn trâu, chú cuội, con gà,…

Tết thiếu nhi (Hồ Chí Minh)

Tết Trung thu ở thành phố mang tên Bác luôn có rất nhiều hoạt động thú vị. Đặc biệt, những địa điểm quen thuộc với mọi người chính là phố đèn lồng Lương Nhữ Ngọc. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tới cầu Ánh Sao ở hồ Bán Nguyệt đón trung thu.

Ngoài ra, đêm hội trăng rằm cũng được tổ chức ở các trung tâm thương mại. Đó đều là những điểm lí tưởng để chơi trung thu ở Sài Gòn.

Địa điểm tổ chức đón Trung thu 6
Đón trung thu ở Sài Gòn

Những địa phương trên là nơi tổ chức lễ Trung thu lớn nhất cả nước. Hãy khám phá ngay sự khác biệt, độc đáo của những lễ hội này nhé.

Nếu du lịch trong dịp trung thu này, đừng quên tìm hiểu những homestay phù hợp nhất dịp Trung thu nhé.

Ngoài ra, nhân dịp Trung Thu, Luxstay dành tặng bạn mã ưu đãi 10% cho mọi booking. Truy cập tại đây để nhận mã.