Đệ nhất động ở Quảng Bình được xếp hạng điểm đến trải nghiệm hàng đầu Việt Nam

0
135

Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet mới đây đã bình chọn Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong những điểm đến trải nghiệm hàng đầu Việt Nam.

Hệ thống hang động Phong Nha – Kẻ Bàng được Lonely Planet xếp hạng trên các địa danh du lịch nổi tiếng khác của Việt Nam như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Sapa, Phú Quốc, Hạ Long, Đà Lạt… trong danh sách các điểm đến trải nghiệm hàng đầu Việt Nam 2019. Hang động Phong Nha – Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình chỉ xếp sau chương trình du lịch ẩm thực tại phố cổ Hội An.

Việc động Phong Nha được Lonely Planet xếp hạng điểm đến trải nghiệm hàng đầu Việt Nam không phải điều gì quá khó hiểu. Động Phong Nha từng được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với các tiêu chí: Sông ngầm dài nhất, Hồ nước ngầm đẹp nhất, Cửa hang cao và rộng nhất, Các bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất, Hang khô rộng và đẹp nhất, Hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất, Hang động nước dài nhất.

Động Phong Nha dài 7.729m. Cửa động rộng 20-25m, cao khoảng 10m. Khi đi vào bên trong động, bạn sẽ có cảm giác mát lạnh như vào phòng điều hòa. Khắp động Phong Nha là những thạch nhũ với đủ các hình thù lạ mắt – sản phẩm của tạo hóa suốt hàng nghìn năm.

Xuôi thuyền hơn 600m đường nước trong động Phong Nha, du khách sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp của hằng hà sa số thạch nhũ trong đệ nhất động. Đặc biệt, hang Sơn Đoòng thuộc quần thể động Phong Nha được mệnh danh là hang động lớn nhất thế giới. Du khách đến đây có thể thử sức với những trò chơi cảm giác mạnh như trò chơi zipline, chèo thuyền kayak.

Trong thời gian gần đây, nhờ sự quan tâm đầu tư phát triển du lịch của Sở Du lịch Quảng Bình, tỉnh này ngày càng trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn tại Việt Nam và thế giới.

Đến du lịch Quảng Bình và khám phá động Phong Nha – Kẻ Bàng, bạn có thể lựa chọn trong số 58 chỗ ở của Luxstay tại Quảng Bình.

Phong Nha Vu’s Homestay swimming pool: giảm ngay 15% khi nhập mã Flashsale. Chương trình chỉ áp dụng trong tháng 12.

Private Room with River view Balcony City central: cho phép bạn đặt phòng riêng tại nơi ở gần biển Nhật Lệ, bãi Đá Nhảy…