Cả thôn đổ xô đến xem nải chuối “siêu to khổng lồ” 120 nải, dài 2,5m ở Quảng Ngãi

0
539

Những ngày gần đây, nhiều người dân hiếu kỳ trong thôn xóm đã đổ xô tới nhà anh Nguyễn Tuấn (ngụ tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) để được nhìn tận mắt buồng chuối siêu to khổng lồ dài 2,5m, có tới hơn 120 nải.

Hiện tượng những loại cây ăn trái bị đột biến gen, cho trái to, có kích thước “khủng” không phải là hiếm cả ở Việt Nam lẫn trên thế giới. Tuy nhiên, buồng chuối cỡ đại, dài 2,5m với số nải chuối dày đặc, lên tới 120 nải như buồng chuối trong vườn nhà anh Tuấn vẫn là hiếm có.

Buồng chuối 120 nải rất to và nặng nên anh Tuấn phải chăng dây, làm cột trụ để bảo vệ cây chuối khỏi bị đổ. Hiện phần hoa chuối còn khá lớn và vẫn chưa có dấu hiệu nhừng kết trái nên số lượng nải chuối sẽ còn tiếp tục sinh sôi trong thời gian tới. Anh Tuấn đang tính phải đào hố để buồng chuối tiếp tục có không gian để phát triển. Hiện những nải chuối đầu tiên đã có quả khá to và bắt đầu chín.

Anh Tuấn cho hay anh được người bạn cho giống chuối này mang về quê chồng trong một dịp đi du lịch miền Tây. 3 năm trước, cây chuối này đã bắt đầu cho quả nhưng đây là năm đầu tiên có buồng chuối “khủng” tới như vậy. Điều này làm gia đình anh Tuấn và bà con chòm xóm hết sức bất ngờ.

Theo các chuyên gia nông nghiệp, cây trồng cho năng suất cao có thể do nhiều nguyên nhân như: môi trường sinh thái, di truyền, tuổi sinh trưởng. Còn các chuyên gia về di truyền cho rằng cây cối cho rau củ quả có kích thước lớn là sản phẩm của đột biến gen, do hoocmon tạo quả phát triển quá mức khi được trồng trên vùng đất thổ nhưỡng tốt, quang hợp mạnh.

Bạn chuẩn bị đi du lịch trong nước dịp cuối năm? Hãy tham khảo ngay top những homestay được yêu thích nhất trên Luxstay tại các địa điểm du lịch hot trong nước như Đà Lạt, thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu

Hướng dẫn cách đặt phòng trên Luxstay – nền tảng đặt phòng trực tuyến số 1 Việt Nam với hàng trăm nghìn homestay, khách sạn tại các điểm đến du lịch trên khắp Việt Nam.

Hướng dẫn đặt phòng tại Luxstay 

Hướng dẫn chuyển khoản ngân hàng tại Luxstay 

Hướng dẫn thanh toán trực tuyến tại Luxstay 

Hướng dẫn sử dụng mã khuyến mại tại Luxstay