10 điều chứng minh Nhật Bản là đất nước ngoài hành tinh

0
4604

Có lã chẳng ở nơi nào khác ngoài Nhật Bản khi người đàn ông cầu hôn cô gái mình yêu bằng “Em có đồng ý giặt quần lót cho anh suốt đời không” hay “anh đang nói với em những lời thật lòng từ cái bụng của anh”.

Đất nước “ngược đời” nuôi cá koi trong cống rãnh

Nhật Bản vốn nổi tiếng là đất nước sạch sẽ, nhưng sạch tới mức cá koi sống được trong rãnh nước thải thì chắc cả thế giới chẳng nơi nào khác có được, trừ xứ sở mặt trời mọc. Nguyên nhân là vì cá koi chỉ sinh sống và phát triển được trong môi trường nước sạch, nên cá koi sống được trong cống rãnh ở Nhật Bản thì bạn hiểu là đất nước này sạch tới mức nào rồi đấy

Người Nhật cầu hôn bằng câu: Em có đồng ý giặt đồ lót cho anh cả đời không?

Câu nói nghe có hơi “mất vệ sinh” một tí nhưng lại là lời cầu hôn của người Nhật đấy ạ. Nên có bạn gái nào được bạn trai người Nhật cầu hôn bằng câu “Em sẽ lấy anh chứ” thì 100% là người ta không thật lòng đâu, thật lòng là phải “Em sẽ giặt quần lót cho anh chứ?”. Hỏi câu này có nghĩa là người đàn ông Nhật Bản tin tưởng cô gái đó tới mức để cô ấy giặt thứ đồ riêng tư nhất của mình.

Hoặc nếu bạn sang Nhật mà thấy một chàng trai Nhật Bản hỏi một cô gái là “Em sẽ nấu súp miso cho anh mỗi ngày chứ” thì không phải là anh ta đang thuê người giúp việc đâu. Đấy cũng là một cách cầu hôn theo truyền thống của người Nhật đấy. Nguyên nhân là vì người Nhật ăn súp miso mỗi ngày, hỏi câu này nghĩa là cô gái đó được tin tưởng để nấu món ăn quan trọng nhất trong ngày của người Nhật. Kinh dị hơn, lời cầu hôn khá phổ biến trong quá khứ còn là: “Em có muốn sau này được chôn gần mộ với anh không?”. Đúng là chỉ có tại Nhật Bản thôi.

Ăn mì ramen hoặc soba ở Nhật mà không húp soàm soạp là bị đầu bếp lườm cháy mặt

Mặc dù người dân Nhật Bản vô cùng lịch sự và không muốn làm phiền người khác ở nơi công cộng, nhưng riêng cứ ăn mì ramen hoặc soba là ai nấy đồng loạt húp soàm soạp, kể cả ở tiệm. Người Nhật tin rằng cách này sẽ làm mì nguội bớt, nhờ đó họ có thể ăn hết bát mì khi nó còn nóng. Ngoài ra, húp mì soàm soạp còn là cách để thưởng thức trọn vẹn hương vị mì soba. Húp mì soàm soạp là cách thể hiện sự biết ơn tới người đầu bếp đã làm ra món ăn ngon lành. Nên nếu bạn nào đi du lịch Nhật Bản mà muốn tỏ ra lịch sự bằng cách ăn mì không phát ra tiếng động thì cẩn thận sẽ khiến đầu bếp hiểu lầm là “mì không ngon hay sao mà nó ăn nhỏ nhẹ thế đấy”!.

Nút bấm đặc biệt trên taxi khi bác tài phóng ẩu

Trên một số xe taxi ở Nhật Bản, có một nút bấm đặc biệt yêu cầu lái xe đi chậm lại. Bao giờ taxi Việt Nam mới có nút này cho con dân được nhờ?

Hành lý của khách tại sân bay Nhật Bản được sắp xếp ngăn nắp nhất quả đất

Sân bay tại Nhật Bản sắp xếp vali của hành khách theo màu sắc để khách hàng có thể dễ dàng nhận ra hành lý của mình. 10 điểm cho tinh thần phục vụ của người dân Nhật Bản.

Chỉ có thể là Nhật Bản: vừa ăn vừa nhìn rác được xử lý

Nhà máy xử lý rác Muashino có một nhà hàng nơi thực khách có thể vừa ăn vừa theo dõi quá trình rác được xử lý. Phái có nghị lực lắm đây!

Những thành phố động vật nhiều hơn người tại Nhật Bản

Thành phố Nara nhiều nai tới mức chúng xuất hiện ở khắp nơi hoặc hòn đảo Okunoshima của Nhật Bản lại là nơi sinh sống của hàng nghìn chú thỏ lông lá.

Cây cầu thách thức trọng lực

Cây cầu thách thức mọi định luật vật lý này là một cây cầu có thực tại Nhật Bản chứ không phải trong một bộ phim giả tường nào đâu. Cây cầu trông như đi tàu lượn siêu tốc ở công viên, các phương tiện leo lên tới lưng chừng trời rồi xuống dốc.

Đèn giao thông ở Nhật Bản có màu xanh da trời thay vì đèn xanh

Trong hàng thập kỷ, người Nhật dùng chung một từ để chỉ màu xanh da trời và màu xanh lá. Sau này, từ “midori” được dùng để chỉ màu xanh lá, nhưng người Nhật vẫn coi màu này là một sắc thái của màu xanh da trời. Thế nên nếu bạn đi du lịch Nhật Bản và thấy đèn giao thông màu xanh da trời thì đừng lấy làm lạ.

Lời nói thật lòng từ… bụng

Ai nói rằng cảm xúc đến từ trái tim thì có thể đúng ở đâu chứ không đúng ở Nhật Bản nhé! Người Nhật tin rằng tình yêu tới từ hara (bụng, dạ dày). Tiếng Nhật còn có hẳn thuật ngữ haragei, nôm na là “lời nói từ cái bụng”.

Đặt phòng ngay tại Luxstay để nhận ngay vô vàn ưu đãi.

Đặt chỗ sang chảnh ở Vinhomes, nhận ngay ưu đãi., free xe đưa đón sân bay hoặc săn ưu đãi giảm tới 80% chỗ ở theo giờ vàng.