Những rủi ro khi đặt phòng khách sạn trực tiếp

0
808

Nếu bạn đi du lịch xa nhà, đi dài ngày, đặt phòng khách sạn là một trong những vấn đề thiết yếu. Thậm chí là không thể thiếu khi bạn đặt chân đến những miền đất mới để khám phá, trải nghiệm. Rủi ro khi đặt phòng trực tuyến rất quan trọng.

Những rủi ro tiềm tàng khi đặt phòng khách sạn trực tiếp

Bạn muốn một chuyến đi suôn sẻ thuận lợi? Muốn có một nơi không chỉ là chốn dừng chân nghỉ ngơi mà còn thư thái tâm hồn? Nhu cầu của bạn là giải trí và bỏ lại đằng sau lung những căng thẳng mệt mỏi của phố thị? Vậy thì những lưu ý về  sau đây vô cùng quan trọng đối với bạn đấy!

Có hơn 50% lựa chọn đặt phòng khách sạn trực tiếp vì muốn thương lượng giá. Đằng sau tiện ích của đặt phòng trực tiếp là nguy cơ khiến cho chuyến đi của bạn trở lên kém hoàn hảo.

Rủi ro về giá

Nếu bạn muốn được thương lượng về giá, thật đáng tiếc rằng việc này gần như không thể xảy ra. Nhân viên trực điện thoại là nhân viên lễ tân và không có quyền quyết định về vấn đề định giá. Họ không thể trao đổi về giá cả với khách. Công việc của lễ tân là giới thiệu dịch vụ khách sạn, check in/check out cho khách. Họ không có quyền hạn được giảm giá cho khách hàng trừ khi nhận được chỉ thị của cấp trên.

Một lưu ý nhỏ mà không phải ai cũng nắm được: Khi bạn chưa tìm hiểu giá khách sạn. Việc gọi điện thoại và có thể thương lượng giá phòng xuống thấp hơn là không thể. Đó đôi khi xảy ra do chiêu trò kinh doanh. Họ sẽ thông báo mức giá cao hơn từ đầu để sau thương lượng với bạn mức giá thực tế. Bạn sẽ có suy nghĩ rằng đã nhận được mức giá thấp hơn.

Các khách sạn trong quá trình kinh doanh khi kí kết hợp đồng với các kênh bán phòng trực tuyến đều dành mức giá tốt nhất dành cho đối tác. Ví dụ như Luxstay. Cộng thêm việc các kênh bán phòng đều có những chương trình ưu đãi thường trực. Khi đặt phòng trực tiếp, bạn không nhận được mức giá ưu đãi như đặt vé trực tuyến mang lại.

Rủi ro về đặt phòng

Khi bạn đặt phòng trực tiếp với số phòng ít và đơn lẻ. Khả năng xấu có thể xảy ra khi khách sạn có hợp đồng với đoàn khách, đối tác lớn hơn. Trong trường hợp thiếu phòng, họ rất có thể sẽ đẩy bạn đi vì lợi ích kinh doanh. Thử tượng tượng bạn đã đặt phòng rất lâu và an tâm cho chuyến đi của mình: Đến sát ngày bỗng dưng bạn biết được mình đã không đặt được phòng. Khách sạn sẽ đưa lý do khách quan nào đó. Thật tệ hại!

Khách sạn sẽ yêu cầu bạn đặt một khoản tiền cọc nhất định để giữ phòng cho bạn. Tuy nhiên, đây là sự đảm bảo một chiều từ bạn dành cho khách sạn. Bạn rất có thể rơi vào trường hợp như yếu tố bên trên.

Nhân viên lễ tân nhiều khi bỏ sót ưu đãi cho khách vì bận rộn nhiều thủ tục của khách sạn. Còn nhân viên chăm sóc khách hàng tại các đại lý đặt phòng trực tuyến thì không như vậy. Họ là đối tác của khách sạn nên nắm rất rõ tất cả các ưu đãi để thu hút khách. Vậy nên, sự chăm sóc và dịch vụ đặt phòng được đặt lên trên hàng đầu. Nói cách khác, đặt phòng trực tuyến tức là: “Bạn chỉ việc đặt phòng – còn lại để chúng tôi lo.”

Bạn chỉ nên đặt phòng trực tiếp trong các trường hợp sau

Nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ tại khách sạn đó. Bạn tin tưởng cung cách làm việc của khách sạn trong thời gian dài hoặc có mối quan hệ với nơi bạn lựa chọn lưu trú.

Bạn được người quen, bạn bè đã từng trải nghiệm tại khách sạn đó đảm bảo và khuyên bạn nên lựa chọn. Vậy thì bạn có thể phần nào an tâm rằng các trường hợp xấu sẽ ít tỉ lệ xảy ra hơn. Chuyến đi của bạn sẽ được đảm bảo hơn.

Trong các trường hợp thực sự cần kíp như đặt phòng sát giờ, đặt phòng vào giờ và mùa cao điểm và muốn nhận phòng gấp. Việc đặt phòng khách sạn trực tiếp không còn là việc bạn có thể lựa chọn hoặc không. Đó là điều duy nhất bạn có thể làm. Việc tốt nhất bạn có thể làm là tham khảo giá trên Luxstay trước khi quyết định đặt phòng.

Thời đại công nghệ bùng nổ, các tiện ích của công nghệ cũng trở lên gần gũi với mọi người hơn. Theo nhu cầu ngày càng muốn sử dụng những dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi, tính đảm bảo cao của mọi người. Xu thế này mở ra một thói quen mới, một cách tư duy mới trong  hành trình du lịch. Dịch vụ đặt phòng trực tuyến ngày càng được ưa chuộng hơn với việc đặt phòng trực tiếp.

Mời bạn đọc thêm: Những mánh khóe lừa đảo thường gặp khi đi du lịch