Mẹo giặt quần áo khi đi du lịch

0
135

Khi đi du lịch, ai cũng muốn mang theo nhiều quần áo để có sự lựa chọn khi chụp hình. Tuy nhiên, ngại giặt quần áo, muốn tiết kiệm tiền giặt ủi làm cho bạn thấy bế tắc? Bạn ngại mang theo nhiều đồ vì sợ không làm sạch được? Với mẹo giặt quần áo khi đi du lịch, việc

Những thứ cần đem theo để giặt quần áo khi đi du lịch

Bột giặt

Giặt quần áo đương nhiên không thể thiếu đi vật phẩm này. Tuy nhiên, chúng ta không cần mang các gói hay chai bột giặt nặng nhọc. Bạn có thể lựa chọn giặt đồ bằng dầu gội hoặc sữa tắm. Cả hai loại xà phòng này đều có thể giặt sạch quần áo một cách dễ dàng.  Ưu điểm của việc giặt bằng hai loại xà phòng này là bạn không cần xả qua nhiều nước như giặt bột giặt. Nếu kĩ tính hơn, hiện nay trên thị trường có bán các sản phẩm chai chiết. Bạn có thể chiết bột giặt ra chai bé và cầm theo. Trong thời đại phát triển như hiện nay, nỗi lo của bạn sẽ nhanh chóng biến mất.

Mẹo giặt quần áo khi đi du lịch 1

Để vắt quần áo dễ dàng.

Sau khi tiến hành giặt quần áo xong là đến công đoạn vắt quần áo. Bạn đừng lo lắng về việc vắt tay sẽ làm quần áo còn chứa đầy nước, lâu khô. Có một tips nhỏ dành cho bạn đây! Sau khi vắt kĩ, bạn trải rộng khăn tắm của khách sạn ra, cuốn quần hay áo của bạn vào trong rồi vắt. Khăn sẽ tiếp tục hút bớt nước từ trong quần áo, như vậy khi phơi quần áo sẽ nhanh khô đến bất ngờ. Với tip nhỏ này, quần áo sau khi văt sẽ được hút lượng nước cực nhiều, tương tự như khi bạn sấy tóc vậy.

Mẹo giặt quần áo khi đi du lịch 2

Phơi quần áo

Có một vài thao tác để việc phơi quần áo khi đi du lịch đạt hiệu quả cao nhất.

– Giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi. Đây không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa.

– Bạn có thể giặt rồi phơi quần áo trong nhà tắm của khách sạn. Để làm khô quần áo nhanh chóng, hãy phơi bằng móc, và tốt nhất là không gấp quần áo. Hãy phơi sao để quần áo rũ thẳng xuống. Đây là cách giúp lượng nước thừa còn lại trong quần áo nhanh thoát ra hơn. Không phơi chồng quần áo lên nhau. Nguyên tắc tiêu chuẩn là phơi sao cho không khí dễ lùa qua các lớp vải. Khoảng cách phù hợp giữa các móc tối thiểu là 5cm.

Mẹo giặt quần áo khi đi du lịch 3

– Còn một cách khác để quần áo nhanh khô là bạn hãy nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ. Sau đó ta vắt ráo nước và đem phơi ngay. Nhờ hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ làm thời gian quần áo khô được rút ngắn đi.

– Đối với quần áo vải dày hay đồ jean, việc phơi ngược phần miệng túi hay dốc ngược thắt lưng sẽ giúp việc phơi khô hiệu quả hơn.

 

Lưu ý cho các chuyến đi dài ngày

– Trường hợp bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi dài ngày, nên cầm theo một vật dụng “nhỏ mà có võ” khác. Đó chính là một sợi dây nhỏ và đủ chắc chắn. Việc mang theo sợi dây nhỏ này giúp bạn có một chiếc dây phơi tiện lợi bất kì lúc nào. Bạn có thể giăng dây dưới quạt hay dàn nóng của máy lạnh. Lưu ý nhỏ cho bạn là nên trải rộng bề mặt quần áo cần phơi để quần áo khô nhanh hơn.

Nếu bạn có việc cần gấp phải di chuyển ngay khỏi khách sạn, hoặc hết quần áo dự trữ, tips sau là rất quan trọng. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc túi lưới nhỏ, để quần áo bên trong. Sau đó treo ngoài túi hành lý, balo hoặc vali. Như vậy, khi bạn di chuyển thì quần áo cũng có môi trường thoáng khí để khô nhanh.

Mẹo giặt quần áo khi đi du lịch 4

Trường hợp bạn sợ quần áo bị hôi hay có mùi khó chịu sẽ rất dễ xảy ra. Bạn nên đem theo chai khử mùi hoặc nước hoa mùi nhẹ nhàng. Đủ để át đi mùi ẩm của quần áo mà không bị quá nồng.

Trên đây là các mẹo giặt quần áo khi đi du lịch. Với các bước hướng dẫn chi tiết trên từ dụng cụ đến thao tác giặt, việc giặt trở lên vô cùng đơn giản. Bạn hãy ghi nhớ và tận dụng các mẹo vặt thật tốt để có những bộ đồ thơm tho sạch sẽ mà vẫn tiết kiệm nhé!

Mời bạn đọc thêm: Những rủi ro khi đặt phòng khách sạn trực tiếp