Vì sao giờ nhận trả phòng khách sạn thường được quy định là 14h và 12h?

0
186
Nếu muốn thay đổi giờ nhận trả phòng sớm hay muộn hơn, bạn có thể gửi mail cho khách sạn để hỏi lúc đặt phòng. Ảnh: Unsplash

Nhiều người thắc mắc lý do khách sạn thường quy định giờ nhận phòng lúc 14h và trả phòng trước 12h? Sau đây là lời giải đáp về giờ nhận trả phòng của khách sạn.

Giờ nhận trả phòng khách sạn thường là 14h và 12h, lý do tại sao?

Mỗi khách sạn trên thế giới đều có quyền quyết định thời gian khách nhận và trả phòng riêng. Tuy nhiên, đa số các khách sạn đều chọn mốc giờ nhận khách là 14h để nhận khách và thời điểm để khách trả phòng là 12h trưa. Một số nơi khác có thể sẽ thay đổi khung giờ này thành nhận phòng vào 13h và trả phòng vào 11h, tuy nhiên họ vẫn đảm bảo khoảng cách 2 tiếng giữa thời điểm nhận và trả phòng.

Trong khoảng thời gian 2 tiếng từ 12h đến 14h, các nhân viên phục vụ phòng của khách sạn sẽ tiến hành dọn dẹp. Số phòng khách sạn luôn nhiều hơn số nhân viên phục vụ khách sạn. Nhân viên phải dọn trung bình từ 15 đến 30 phút cho mỗi phòng tiêu chuẩn.

Thời gian nhận và trả phòng là một trong những chính sách giúp các khách sạn có được lợi nhuận tối đa. Ảnh: Unsplash
Theo Smarter Travel, mục đích chính của khách thuê phòng khách sạn là để ngủ nên các khách sạn thường chọn mốc 12h trưa làm giờ trả phòng khách sạn. Ảnh: Unsplash
Trên thực tế, các khách sạn có thể nới lỏng giờ nhận phòng nhưng việc trả phòng thì phải đảm bảo trước 12h. Ảnh: Unsplash

Việc quy định khung giờ nhận trả phòng khách sạn cũng là cách giúp các khách sạn thu được lợi nhuận tối đa. Theo đó, họ sẽ dễ dàng tìm được vị khách nhận phòng tiếp theo khi bạn trả phòng đúng quy định.

Khung giờ nhận trả phòng khách sạn vào 14h và 12h trưa hôm sau có nghĩa là khách chỉ có 22 tiếng để lưu trú. 2 tiếng còn lại là khoảng thời gian các nhân viên khách sạn dọn dẹp, kiểm kê đồ đạc trước khi khách mới nhận phòng.

Trong trường hợp khách không thực hiện đúng quy định về giờ nhận trả phòng khách sạn, bộ phận lễ tân có quyền thu thêm tiền. Ảnh: Unsplash
Tốt nhất là bạn nên đảm bảo quy định giờ nhận trả phòng của khách sạn để tránh phát sinh những điều không đáng có. Ảnh: Unsplash

Khách nên thương lượng giờ nhận trả phòng khách sạn, xem lại hóa đơn khi quẹt thẻ trả tiền phòng

Hãy thương lượng với lễ tân để đặt phòng thêm vài giờ nếu bạn muốn ở phòng khách sạn thêm vài tiếng. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc thời gian này để mức thu thêm không quá đắt đỏ.

Thực tế, phụ thuộc vào sự linh động của lễ tân, lượng phòng trống và thỏa thuận của khách với khách sạn mà khách có thể vào ở sớm, trả phòng muộn ở một số cơ sở lưu trú mà không bị tính thêm tiền, hoặc được ưu đãi với giá phòng chỉ 10-50% tính trên một ngày.

Trước khi trả phòng khách sạn, du khách nên kiểm tra phòng để tránh bỏ quên đồ. Ngoài ra, bạn nên yêu cầu lễ tân cho xem hóa đơn thanh toán là một cách để tránh việc khách sạn có thể tính nhầm phần đồ ăn, thức uống trong minibar mà bạn không dùng đến. Nếu cảm thấy được chăm sóc chu đáo và những quy định giờ nhận trả phòng khách sạn được áp dụng một cách chuyên nghiệp, bạn có thể để lại một khoản tiền tip cho phục vụ phòng.

Luxstay là nền tảng đặt phòng trực tuyến số 1 Việt Nam hiện nay. Luxstay cung cấp cho bạn cách đặt chỗ khách sạn, homestay nhanh, thanh toán dễ dàng.

Mọi thông tin chi tiết quý vị vui lòng liên hệ:

>>> Xem thêm: