8 cách giữ sức khỏe khi đi du lịch bằng máy bay thường xuyên

Những cách giữ sức khỏe khi đi du lịch bằng máy bay dưới đây rất đơn giản và dễ thực hiện, giúp bạn tránh được cảm giác mệt mỏi sau những chuyến bay.

0
947

Những cách giữ sức khỏe khi đi du lịch bằng máy bay dưới đây rất đơn giản và dễ thực hiện, giúp bạn tránh được cảm giác mệt mỏi sau những chuyến bay.

Cách giữ sức khỏe khi đi du lịch bằng máy bay từ việc chuẩn bị

Đi du lịch bằng máy bay, bạn sẽ phải ngồi yên một vị trí trong nhiều giờ đồng hồ, vậy tốt nhất bạn nên tranh thủ thời gian để đi lại hay vận động nhẹ, thư giãn gân cốt trước mỗi chuyến bay.
Uống nước thường xuyên là bí quyết giảm cảm giác mệt mỏi, giúp bạn tỉnh táo hơn khi đi du lịch bằng máy bay. Bạn nên chuẩn bị sẵn một chai nước rỗng trong túi hành lý xách tay để có thể lấy nước uống miễn phí từ các vòi nước tự động trong sân bay sau khi qua cửa kiểm tra an ninh.
Khoang hành khách trên máy bay thường khá lạnh. Thế nên, khi đi du lịch bằng máy bay bạn đừng quên chuẩn bị sẵn cho mình chăn mỏng hoặc áo khoác để giữ ấm cơ thể khi cần thiết.

Cách giữ sức khỏe khi đi du lịch bằng máy bay an toàn

Đối với những chuyến bay ngắn, bạn nên ăn no trước khi rời nhà và tránh dùng thực phẩm chiên xào. Trong chuyến đi, bạn nên đem theo một số trái cây khô hoặc hạt như đậu phộng, hạt điều…

Nếu bay đường dài, bạn có thể dùng thực phẩm trên các chuyến bay vì thông thường, những thực phẩm trên chuyến bay giàu chất béo và carbohydrate.

Ngoài ra, việc mang theo một ít đồ ăn nhẹ khi đi du lịch máy bay sẽ giúp bạn chống đói trên suốt chuyến bay, trong trường hợp các món ăn trên máy bay không hợp khẩu vị.
Hành khách cũng nên mang theo quần áo dự phòng trong túi hành lý xách tay khi đi du lịch bằng máy bay để có thể thay khi bộ đồ đang mặc chẳng may bị làm bẩn.
Đi du lịch bằng máy bay đến đâu thì việc điều chỉnh giấc ngủ và đồng hồ sinh học của bạn cũng rất quan trọng. Ngay khi lên máy bay, bạn hãy nhớ chỉnh đồng hồ về đúng múi giờ của địa điểm sắp đến.

Cách giữ sức khỏe khi đi du lịch bằng máy bay dễ dàng

Vì môi trường trên máy bay thường rất lạnh và khô nên nếu có thể, bạn hãy mang theo son dưỡng môi hoặc kem dưỡng ẩm khi đi du lịch bằng máy bay và sử dụng trên máy bay để giữ cho da, môi không bị thô ráp.
Để thoải mái suốt chuyến bay, bạn nên cố gắng chọn cho mình vị trí ngồi thật dễ chịu. Nếu có thể, bạn nên ngồi gần cánh bay để giảm cảm giác xóc mỗi khi máy bay đi qua vùng thời tiết xấu. Khi máy bay cất hoặc hạ cánh nên hít một hơi thật sâu để hạn chế cảm giác khó chịu.

Luxstay là nền tảng đặt phòng trực tuyến số 1 Việt Nam hiện nay. Luxstay cung cấp cho bạn cách đặt chỗ khách sạn, homestay nhanh, thanh toán dễ dàng.

Mọi thông tin chi tiết quý vị vui lòng liên hệ:

>>> Xem thêm: