“Gạt bỏ” những món đồ không phù hợp khỏi chuyến đi của bạn

1
291

Một chuyến du lịch thuận lợi không chỉ là điểm đến lý tưởng, bạn đồng hành tuyệt vời mà nó còn đơn giản là cách bạn đóng gói hành lý thông minh. Thật tệ nếu sau một chuyến đi và bạn nhận ra trong vali có những món đồ mình chưa hề sử dụng. Hãy cùng Luxstay tham khảo bài viết dưới đây để hạn chế mang theo những vật dụng không cần thiết.

Đừng mang theo quá nhiều loại dầu gội

Là bất cứ ai thì chúng ta vẫn luôn muốn mình thật chỉn chu về đầu tóc. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn sẽ mang theo rất nhiều loại dầu gội cho chuyến đi. Nếu bạn quyết định ở khách sạn càng không cần mang theo đâu. Bây giờ khách sạn nào cũng có đầy đủ những đồ dùng cá nhân thiết yếu cho du khách mà.

Đừng mang nhiều dầu gội làm gì

Hãy nhớ, bạn cũng có thể mua được dầu gội đầu ở bất cứ đất nước nào.

Những cuốn sách chỉ để “làm cảnh”

Đừng mang theo những cuốn sách dù là nhẹ nhất mà bạn nghĩ rằng “biết đâu mình sẽ đọc”. Nếu đã “biết đâu” thì chắc chắn là không rồi. Bởi những quyển sách đó sẽ làm tăng cân nặng hành lý và chiếm khá nhiều chỗ trong vali của bạn đó.

Đừng nên mang theo những cuốn sách để làm cảnh

Nếu thật sự muốn đọc sách trong chuyến đi của mình. Bạn chỉ nên mang theo một cuốn và sau khi đọc xong có thể trao đổi sách với những người đi cùng.

Các loại trang sức quý giá

Dù khách sạn luôn có bảo vệ 24/24h nhưng bạn vẫn có khả năng mất đồ. Những món đồ đắt đỏ thì tốt nhất bạn nên để trong ngăn kéo ở nhà mình đi. Chuyến đi của bạn sẽ trở nên chán ngán nếu mất một món đồ gì đó phải không?

Không nên mang quá nhiều trang sức quý giá khi đi du lịch

Đi du lịch không nên mang theo gì? Khăn tắm

Đa phần tất cả các khách sạn hiện nay đều cung cấp khăn tắm với đầy đủ kích cỡ theo tiêu chuẩn. Như vậy bạn có thể yên tâm mà loại khăn tắm ra khỏi danh sách những món đồ cần mang rồi. Hãy thay khăn tắm bằng nột chiếc khăn đi biển mỏng nhẹ. Chắc chắn bạn không hề muốn mang khăn của khách sạn ra biển rồi tha về một đống cát phải không?

Bạn không cầng mang theo quá nhiều khăn tắm. Vì khách sạn nào cũng đầy đủ mà

 

Quá nhiều loại giày dép

Khi đi du lịch dù là đi biển, viếng thăm một thành phố hay leo núi thì bạn cũng chỉ nên mang tối đa 2 đôi giày, dép thôi. Tùy theo địa điểm bạn tới mà lựa chọn cho phù hợp, ví dụ như đi biển thì chỉ cần một đôi giày thể thao và đôi dép sandal. Chúng phải linh hoạt, nhỏ gọn và bền.

Giày dép nhiều để làm gì?

Quần jean

Mặc dù quần jean rất tiện dụng và dễ dàng phối đồ. Tuy nhiên chúng cũng nặng và chiếm diện tích vali rất nhiều. Thông thường, quần  jean có thể mặc được vài ngày mà không cần phải giặt. Bạn chỉ nên mang theo 1-2 chiếc quần jean cho chuyến du lịch ngắn ngày thôi.

Đi du lịch không nên mang theo gì? Ứng viên tiếp theo chính là quần jean

Trên đây là danh sách những món đồ bạn nên loại bỏ ra khỏi vali của mình. Không hẳn những món đồ trên là không có lợi. Nhưng nó đôi khi không phù hợp với chuyến đi của bạn đâu. Bên cạnh đó thì bạn thì cũng có thể tham khảo nhưng món đồ cần thiết hơn cho chuyến đi của mình tại đây