Chân dung phượt thủ 66 tuổi rong ruổi hơn 30 quốc gia và hơn 40 vùng lãnh thổ – “đam mê không nể tuổi tác” là có thật!

Phượt thủ 66 tuổi vừa trở về an toàn sau chuyến rong ruổi hơn 30 quốc gia và hơn 40 vùng lãnh thổ đang trở thành idol của giới trẻ yêu du lịch Việt Nam những ngày cuối năm. Câu chuyện này như một minh chứng thôi thúc giới trẻ biến đam mê thành hiện thực trước khi quá muộn!

0
7167
Phượt thủ 66 tuổi rong ruổi hơn 30 quốc gia và hơn 40 vùng lãnh thổ đang được giới trẻ ngưỡng mộ. Ảnh: fb Lệ Hằng.

Chân dung phượt thủ 66 tuổi rong ruổi hơn 30 quốc gia và hơn 40 vùng lãnh thổ

Hình ảnh chàng trai tuổi đôi mươi phong trần, trên chiếc xe phân khối lớn ngao du khắp đó đây là những gì người ta nghĩ, khi nhắc đến “phượt thủ”. Thế nhưng, chỉ với 2 từ “ĐAM MÊ” một người đàn ông 66 tuổi đã biến mình thành phượt thủ với thành tích không thể “khủng” hơn mà hiếm cậu trai trẻ nào làm được.

Chàng trai tuổi đôi mươi phong trần, trên chiếc xe phân khối lớn ngao du khắp đó đây là những gì người ta nghĩ, khi nhắc đến “phượt thủ”. Ảnh: fb Lệ Hằng

Mới đây, câu chuyện về người đàn ông có tên Trần Lê Hùng, vừa vượt qua hơn 45.000 km trong 6 tháng, xuyên qua 2 lục địa Á – Âu, rong ruổi hơn 30 quốc gia và hơn 40 vùng lãnh thổ để trở về an toàn, mạnh khỏe khiến cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa thán phục.

Ai cũng tò mò về chân dung phượt thủ 66 tuổi rong ruổi hơn 30 quốc gia và hơn 40 vùng lãnh thổ đang hot nhất cộng đồng mạng những ngày cuối năm. Ảnh: fb Lệ Hằng

Theo đó, câu chuyện này được chị Lệ Hằng (con dâu chú Hùng) chia sẻ trên trang mạng xã hội: “Mình chia sẻ câu chuyện của bố chồng viết cách đây 2 tháng khi ông đang ở Nga. Hiện giờ bố chồng mình đã trở về nhà an toàn được hơn 10 ngày rồi nên mình mới dám chia sẻ với mọi người. Cảm ơn mọi người đã quan tâm”.

Theo đó, câu chuyện này được chị Lệ Hằng (con dâu chú Hùng) chia sẻ trên trang mạng xã hội. Ảnh: fb Lệ Hằng

Bài đăng kể về chuyến đi đáng nhớ này đang thu hút sự quan tâm từ đông đảo người dùng mạng:

“Đã hơn 4 tháng tôi xa Hà Nội, để thực hiện ước mơ được đi xe máy đến một số nước ở Châu Á và Châu Âu với mong ước trở lại nơi tôi đã học tập thời Xô viết tại Gruzia gần 50 năm về trước.

Chú Hùng thực hiện đam mê trở thành phượt thủ ở tuổi 66. Ảnh: fb Lệ Hằng.

Tôi đã được trở về trường với tất cả lòng mong đợi, nếp cũ trường xưa vẫn còn, thiên nhiên vẫn đẹp đến nao lòng hệt như thời tôi còn đó nhưng thày cô và bạn bè đã thiếu đi chút ít . Nhưng có một điều kỳ diệu mà tôi không nghĩ tôi có thể có là: qua hơn 30 quốc gia, hơn 40 vùng lãnh thổ và tôi đến Vacsava được gặp lại Mai bạn học cũ của vợ chồng tôi. Tấm lòng người bạn thật ấm cúng. Khi tôi đến nơi trời đã tối khuya. Khi gặp bạn, sau câu chào: “Hùng đấy à” là câu “Để tôi làm cho Hùng bát phở “. Lúc đó tôi đang lạnh và đói (Chạy xe máy dưới nhiệt độ-1; đi hơn 350 km chưa ăn gì, chỉ uống cốc trà nóng lúc mua xăng). Hương vị của bát phở đã đưa tôi về Hà Nội. Tôi mỉm cười và nhận ra rằng tôi đang ở Vasava trong quán phở Mai Hiên của bạn tôi.

Chú Hùng năng động như những “thanh niên chính hiệu” trong chuyến phượt của mình. Ảnh: fb Lệ Hằng.

Bạn đã sang lập nghiệp tại Ba Lan lâu lắm rồi. Các cháu ngoại của bạn sinh ra trên đất Ba Lan, nay đã thành những thanh niên. Hơn 4 tháng trên đường thưởng thức bao nhiêu các món ăn của rất nhiều dân tộc, các món dân dã của các vùng miền khác nhau, mà khi được thưởng thức phở Hà Nội của bạn tôi làm tại Vacsava mới thấy câu hát: “Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội”.

Hành trình “phượt” đủ mọi trải nghiệm khó khăn, vất vả của chú Hùng. Ảnh: fb Lệ Hằng.

Con xin cám ơn Trời Phật – Cám ơn cuộc sống. Tôi xin cám ơn tất cả mọi sự quan tâm chia sẻ cho hành trình này của tôi – Cám ơn phở Mai Hiên tại Vasava Balan. Đường về còn dài, gian nan còn phía trước, khó khăn mới lại bắt đầu vì mùa đông nước Nga đã đến. Cầu Trời Phật phù hộ. (Nam mô A Di Đà Phật).”

Hiện tại, chú đã trở về nhà an toàn trong con mắt nể phục của nhiều người. Ảnh: fb Lệ Hằng.

Được biết, chú Hùng mua xe vào đầu năm và khởi hành trong ngày sinh nhật tuổi 66 của chú 02/07/2019. Hiện tại, sau một thời gian “phượt” dài chú đã trở về nhà an toàn vào ngày 19/12/2019 khiến nhiều người đọc không giấu được sự ngạc nhiên lẫn nể phục  chuyến đi đầy dấu ấn của chú.

Dưới đây là những hình ảnh cực “xịn” về hành trình của chú Hùng được phượt thủ trẻ mơ ước:

Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.
Ảnh: fb Lệ Hằng.

Sau khi câu chuyện được lan tỏa, chú Hùng đã trở thành nhân vật truyền động lực lớn nhất cho các bạn trẻ dịp cuối năm, để làm sao phấn đấu thực hiện niềm đam mê của bản thân trước khi quá muộn!

Những điều giới trẻ nên làm trước tuổi 30 để tránh bỏ sót đam mê như phượt thủ 66 tuổi

Tuổi 30 là một mốc rất quan trọng đối với nhiều người, đó là khoảng thời gian sau nhiều năm được coi như một đứa trẻ lớn, bỗng các bạn nhận ra mình đã thực sự trưởng thành. Và thế là, một nỗi sợ sống còn xuất hiện: “ Tôi đã đạt được gì, và tôi cần làm gì với quãng đời còn lại đây?”.

Những điều giới trẻ nên làm trước tuổi 30 để tránh bỏ sót đam mê như phượt thủ 66 tuổi. Ảnh: S.t

Để tránh bỏ sót đam mê như phượt thủ 66 tuổi trong câu chuyện trên, dưới đây sẽ là lời khuyên cho giới trẻ về những điều nên làm xong trước tuổi 30:

– Đưa ra sở thích cho riêng mình: Dù chỉ là may vá hay tham gia lớp học phát triển bản thân, bạn hãy tìm điều gì đó bạn muốn làm chỉ để thỏa mãn bản thân mình và khiến mình cảm thấy hạnh phúc.

– Tự đưa ra khái niệm thành công cho bản thân: Khi bạn còn đang ở đoạn đầu của sự nghiệp, việc định nghĩa cho mình thành công là gì thực sự rất quan trọng đối với bản thân. Có thể bạn đang mong muốn tự xây nên công ty của riêng mình hoặc có thể bạn muốn viết một cuốn sách thật nổi tiếng…tất cả tùy ở sở thích của bạn. Nhưng nhất định không thể bỏ qua việc tự đưa ra khái niệm thành công cho bản thân thực hiện.

– Lịch sự chấp nhận khi bị từ chối: Đừng quên những người thành đạt thường (luôn) bị từ chối trước khi họ đạt được danh tiếng và sự giàu có.

Ảnh: S.t

– Học cách tạo mối quan hệ: Tiếp cận những người bạn chưa từng quen và tạo ấn tượng tốt có thể cực stress, nhưng đó là một phần của việc phát triển sự nghiệp và bản thân bạn. Để trở thành một chuyên gia tạo quan hệ, hãy lắng nghe điều người khác nói và mỉm cười để họ nhớ đến bạn nhiều hơn.

– Trân trọng gia đình và bạn bè: Khi làm việc chăm chỉ để gây dựng sự nghiệp và tìm kiếm cuộc sống tình cảm lãng mạn cho mình, chúng ta thường dễ dàng quên đi những người đã giúp bạn có được thành công như hiện tại. Vì thế, đừng bao giờ quên việc giữ liên lạc với gia đình và bạn bè.

– Tiết kiệm tiền: việc tiết kiệm tiền lãi gộp ngân hàng sẽ giúp bạn mỗi tháng bạn để dành 100$ từ tuổi 20, như vậy bạn sẽ tích lũy được nhiều hơn là bắt đầu để dành tiền khi đã qua ngưỡng 40.

Ảnh: S.t

– Đi du lịch nước ngoài: Trước khi kết hôn, sinh con đẻ cái và xoay vần với sự nghiệp của mình, hãy dành thời gian nhìn ngắm thế giới mà bạn chưa từng được thấy. Một khi bạn quyết định đã xách ba lô lên và đi, hãy tự tìm lấy những khách sạn, tour du lịch và tự mình bước đi, đừng ngần ngại!

– Có nhiều thói quen lành mạnh: Sức khỏe là tài sản quý báu nhất trong đời, chúng sẽ giúp bạn tự do, thoải mái và hạnh phúc ở mọi lứa tuổi. Vì thế, hãy chăm sóc sức khỏe của bạn, tập thể dục và chơi thể thao thật nhiều, ăn uống lành mạnh.

– Thử làm điều mình không thích: “Làm điều gì đó bạn đã quyết là không thích, dù bạn chưa từng làm – xem một bộ phim nước ngoài, xem nhạc kịch, đi massage toàn thân, hoặc đi nghe một buổi giảng về thiền, chúng ta luôn có những giới hạn cần phải vượt qua” Milo Grika nói.

Ảnh: S.t

– Học nấu ăn: bữa ăn tại gia còn cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn là bữa ăn trong nhà hàng. Abhishek Chaudhary từng nói “Bạn hãy thử những công thức mới mỗi tuần”.

– Du lịch solo: Đi du lịch solo sẽ dạy bạn biết cách sinh tồn khi chỉ còn một mình. “Sinh tồn” có thể đồng nghĩa với viêc tự xây nên hàng rào tự bảo vệ mình, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc thích nghi và tận hưởng bản thân mà không phụ thuộc vào ai khác.

Ảnh: S.t

Top 10 điểm đến trong nước “ngầu” không kém hành trình của phượt thủ 66 tuổi

Nếu không đủ tự tin có đủ sức khỏe, tài chính và khả năng chinh phục đam mê dài như phượt thủ 66 tuổi thì các bạn hãy nhanh chóng khám phá mảnh đất hình chữ S với nhiều điểm đến cool ngầu không kém, trước tuổi 30 nhé!

Hà Giang

Hà Giang là nơi bạn nên đến trước tuổi 30 để bản thân có những giờ phút tĩnh lặng với cuộc sống mộc mạc, thiên nhiên hữu tình, rời xa những ồn ào của cuộc sống mỗi ngày. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang dã với khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ. Hà Giang là tam giác mạch, là Hoàng Su Phì, là Cực Bắc, là Mã Pí Lèng…và rất nhiều những dấu ấn không thể bỏ qua khác. Ảnh: S.t
  • Homstay Hà Giang giá rẻ, chất lượng: TẠI ĐÂY

Sapa

Hãy tận hưởng những giây phút thư thái giữa thiên nhiên hoang sơ của núi rừng, để lòng mình tĩnh lại với những điều đơn sơ nơi phố núi. Sapa sẽ mang đến cho bạn cảm giác bình yên lãng đãng, cảm xúc mộc mạc và tuyệt vời khi quên hết những mỏi mệt và ồn ào của cuộc sống thường ngày. Ảnh: S.t

Tràng An

Được bao quanh bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với những ngọn núi đá vôi, hang động và thung lũng, sông ngoài tạo nên vẻ đẹp thơ mộng, bình yên. Tràng An là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở tỉnh Ninh Bình, với vẻ đẹp thiên nhiên hòa quyện với nhau. Ảnh: @LylyChau
  • Homstay Tràng An giá rẻ, chất lượng: TẠI ĐÂY

Hội An

Hội An mang tới cảm xúc lắng đọng, sự bình yên và trầm lắng trong lòng mỗi người. Nếu bạn dành chuyến du lịch trước tuổi 30 để khám phá Hội An cùng chiếc xe đạp, thì hãy nhẹ nhàng len lỏi qua từng con phố nhỏ cổ kính, và dừng chân ở bất kỳ cửa hàng nhỏ xinh hay góc phố rợp hoa giấy nào. Ảnh: S.t
  • Homstay Hội An giá rẻ, chất lượng: TẠI ĐÂY

Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ dành cho những cặp đôi yêu nhau hay những chuyến trăng mật sau đám cưới mà còn mang một vẻ đẹp khác khi bạn đặt chân tới với một cảm xúc lãng đãng không vướng bận. Ảnh: S.t
  • Homstay Đà Lạt giá rẻ, chất lượng: TẠI ĐÂY

Nha Trang

Hãy tới Nha Trang để đắm mình trong những tia nắng ấm áp trong veo, những cơn gió mát lành mang theo vị mặn mòi đặc trưng của vùng biển. Nơi đây có màu xanh, một màu xanh ngắt nhưng trong veo của biển mà bạn khó có thể tìm được ở vùng biển khác. Ảnh: S.t
  • Homstay Nha Trang giá rẻ, chất lượng: TẠI ĐÂY

Lý Sơn

Là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, Lý Sơn là một tuyệt phẩm mà đất trời ưu ái dành tặng cho mảnh đất miền Trung đầy nắng gió này. Hành trình khám phá Lý Sơn sẽ đưa bạn đến với nhiều bãi biển nguyên sơ, những ruộng tỏi cát trắng xóa hay những rặng hoa hoang dại và rực rỡ. Ảnh: S.t
  • Homstay Lý Sơn giá rẻ, chất lượng: TẠI ĐÂY

Côn Đảo

Được mệnh danh là một trong những hòn đảo bí ẩn nhất thế giới, Côn Đảo là nơi có khung cảnh biển tự nhiên tuyệt đẹp và hoang sơ cùng nhiều sản vật hiếm thấy. Côn Đảo ngày nay dù đã trở nên hiện đại và phát triển, nhưng vẫn mang đậm dấu ấn xưa.  Ảnh: S.t
  • Homstay Côn Đảo giá rẻ, chất lượng: TẠI ĐÂY

Ngoài ra, muốn chủ động trong những chuyến đi của cuộc đời, các bạn đừng quên đặt phòng homestay tại LUXSTAY trước khi lên đường nhé!