Bí kíp sắp xếp vali du lịch giúp bạn mang cả thế giới trong tay

Sắp xếp vali du lịch gọn gàng là một trong những vấn đề khó khăn đối với nhiều bạn trẻ. ai cũng muốn "mang cả thế giới đi", bỏ lại vật dụng gì cũng đều thấy tiếc. Chính vì thế, cách sắp xếp vali du lịch gọn gàng sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề này.

0
235

Tại sao phải có bí kíp sắp xếp vali du lịch?

Sắp xếp vali du lịch là một trong những vấn đề khó khăn đối với nhiều bạn trẻ. Tâm lý du lịch của mọi người luôn là hưởng thụ và phô diễn những món đồ đẹp, sành điệu nhất và check in tại các điểm đến phù hợp.

Tại sao phải có bí kíp sắp xếp vali du lịch?

Bởi vậy mà ai cũng muốn “mang cả thế giới đi”, bỏ lại vật dụng gì cũng đều thấy tiếc. Chính vì thế, cách sắp xếp vali du lịch gọn gàng sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề này.

Cách sắp xếp vali du lịch giúp bạn mang cả thế giới trong tay

1. Sắp xếp những vật nặng ở đáy vali

Mẹo để sắp xếp hành lý một cách hợp lý chính là đặt những vật nặng ở đáy vali. Bạn có thể bắt đầu bằng những chiếc quần jeans to dày, những chiếc áo khoác lớn rồi tới túi đựng các vật dụng vệ sinh cá nhân vì chúng thường khá nặng. Đối với vali đẩy, hãy nhớ luôn đặt túi đồ này ở phía đáy vali, nơi có bánh xe.

Đối với vali đẩy, hãy nhớ luôn đặt túi đồ này ở phía đáy vali, nơi có bánh xe.

2. Phối đồ trước khi quyết định bỏ vào vali

Cách xếp đồ đi du lịch thông minh nhất để tránh tình trạng “mang đi rất nhiều mà mặc chẳng bao nhiêu” là bạn hãy “mix & match” đồ trước khi quyết định mang đi.

Để tránh tình trạng “mang đi rất nhiều mà mặc chẳng bao nhiêu” là bạn hãy “mix & match” đồ trước khi quyết định mang đi.

Thông thường, một chiếc quần có thể phối với hai chiếc áo thun khác màu hoặc một chiếc ngắn tay, một chiếc dài tay, vậy nên bạn không cần mang nhiều.  Nếu bạn thích mặc váy đầm, hãy ưu tiên những món đồ liền thân để dễ xếp và mặc lên người cũng nhanh hơn trong chuyến đi.

3. Dùng các lọ nhỏ để chiết đồ mỹ phẩm, vệ sinh cá nhân.

Không phải khách sạn nào cũng phục vụ bạn đầy đủ vì vậy, hãy chắc chắn trong hành lý của mình có những món đồ cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, lược, chun buộc tóc, khăn giấy ướt hay băng vệ sinh, nhíp…Những món đồ này tuy nhỏ bé nhưng rất thuận tiện cho các chuyến di chuyển liên tục.

Hãy chắc chắn trong hành lý của mình có những món đồ cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, lược, chun buộc tóc, khăn giấy ướt hay băng vệ sinh, nhíp…

Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý không mang theo quá nhiều mỹ phẩm dạng lỏng tầm 100 ml/chai mà thay bằng các túi hóa mỹ phẩm du lịch hoặc chiết ra những lọ nhỏ.

4. Cuộn tròn quần áo, tận dụng tối đa mọi khoảng trống

Một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian vali và đảm bảo rằng quần áo của bạn không nếp nhăn là để chúng ở dạng cuộn chặt thay vì xếp chồng lên những cái khác. Bằng cách này, ngay cả một chiếc vali nhỏ cũng có thể dễ dàng chứa được 3 quần short, 3 quần, 3 quần jean, 2 đồ bơi, 3 áo dài tay, 10 áo nịt len, 5 áo sơ mi, và 4 chiếc váy.

Cuộn tròn quần áo, tận dụng tối đa mọi khoảng trống

Sau khi đã xếp đồ thật chặt và nhận ra không còn khoảng trống nào để nhét thêm đồ, chúng ta vẫn còn những đôi giày. Khoảng trống miệng giày là nơi phù hợp để cất các món đồ nhỏ, thuôn dài và đã được bọc trong một lớp túi. Điển hình nhất chính là đồng hồ và các dụng cụ kẹp tóc. Ngoài ra, mỗi lần mua kính mới bạn sẽ lại có thêm hộp/túi đựng kính, hãy tận dụng món đồ này cho việc bảo quản dây sạc trong chuyến du lịch. Đây cũng là hộp đựng nữ trang và tai nghe ear-phone hoàn hảo.

5. Bọc những thứ dễ vỡ vào tất hoặc giữa lớp áo quần

Nước hoa, tinh dầu và mọi loại chai lọ dễ vỡ khác nên được cất trong tất. Những chiếc tất này sau đó nên được bỏ vào khoảng giữa các loại áo quần để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Lớp vải sẽ bảo vệ chai nước hoa khỏi va chạm trong suốt chặng đường đi.

Bọc những thứ dễ vỡ vào tất hoặc giữa lớp áo quần

Ngoài ra, việc xếp áo ngực thế nào để không làm hỏng cúp áo là băn khoăn của nhiều chị em mỗi khi du lịch. Cách giải quyết đơn giản nhất là bạn hãy làm như hình trên – xếp chồng áo lên nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể khéo léo gấp gọn áo lại và cho vào ly, lọ mang theo.

6. Bọc giày bằng mũ tắm và mang theo túi vải dự phòng

Giày dép lại là một thách thức khác với các lữ khách. Tất nhiên là bạn không muốn giày làm bẩn đồ trong vali. Vì vậy, hãy cho giày vào túi đựng chuyên dụng và thắt thật chặt miệng túi. Nếu bạn mang theo mũ tắm, hãy lộn mặt trong ra ngoài và nhét giày vào đó. Khi tới điểm dừng, bạn có thể giặt lại mũ tắm sau.

Hãy cho giày vào túi đựng chuyên dụng và thắt thật chặt miệng túi.

Đồng thời, các bạn phải nhớ mang theo túi vải dự phòng. Túi vải dễ gấp gọn và sẽ rất tiện ích trong chuyến đi của bạn. Tác dụng phổ biến nhất của túi vải là sẽ đựng áo quần bẩn để phân loại với áo quần sạch khi nhét vào vali trong chuyến đi phải di chuyển liên tục.

Ngoài ra, các bạn đang có ý định đi du lịch đừng quên đặt phòng homestay tại LUXSTAY trước khi lên đường để chuyến đi được an toàn tuyệt đối nhé!

XEM THÊM: