8 điều Nhật Bản khiến du khách sốc khi đến lần đầu, người ít tiền đặc biệt thích điều số 6

0
128

8 điều tại Nhật Bản chứng minh thế giới đang sống ở 2019, Nhật Bản đã sống ở… 3019. Ai đi du lịch Nhật Bản về là nhớ cả đời!

Khách sạn con nhộng

Những khách sạn bình thường tại Nhật thường khá đắt đỏ. Thay vào đó, bạn có thể chọn những khách sạn con nhộng với giá rẻ nhưng vẫn có không gian riêng tư. Trông chúng lại như khung cảnh tới từ tương lai vậy!

Các cửa hàng 24/7

Các cửa hàng 24/7 có tên riêng hẳn hoi tại Nhật Bản: Konbinis. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi. Bạn có thể mua đủ thứ tại các cửa hàng 24/7 này như thức ăn đóng gói. Ngoài ra, chúng còn có thể giúp bạn photo giấy tờ tài liệu, gửi hoặc nhận bưu phẩm, thanh toán hóa đơn hay mua vé máy bay. Quá tiện lợi phải không nào!

Những cửa hàng 24/7 này còn cho phép bạn hâm nóng đồ ăn và sử dụng gia vị, khăn ăn miễn phí. Nếu bạn đang đi đường và cần dùng nhà vệ sinh, các cửa hàng Konbinis sẵn sàng cho bạn sử dụng toilet free mà không cần mua hàng.

Các cửa hàng 100 yen

Một loại cửa hàng khác tại Nhật Bản nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại sản phẩm với giá chỉ 100 yen. Bạn có thể mua snack, chất tẩy rửa, mỹ phẩm, đồ chơi, quần áo, giàu, đồ lưu niệm và hàng tá thứ khác ở các cửa hàng này. Đùng nghĩ “của rẻ là của ôi” nhé, chất lượng của hàng hóa ở đây vượt tầm mức giá nhiều. Chính vì lẽ đó, các cửa hàng 100 yen là điểm đến vô cùng quan thuộc với các du học sinh và du khách nước ngoài.

Đừng quên mức thuế khi mua hàng

Mức thuế hàng hóa tại Nhật Bản là 8%, chưa bao gồm trong giá bán sản phẩm. Vì vậy, hãy cẩn thận khi gọi món nhằm tránh tình trạng thiếu tiền khi thanh toán hóa đơn tại nhà hàng… ngoài ra, Nhật Bản cũng có rất nhiều cửa hàng miễn thuế.

Cởi giày trước khi bước vào nhà, đền

Người Nhật Bản có quan niệm những nơi bên ngoài ngôi nhà thường rất bẩn nên bạn hãy nhớ cởi giày trước khi vào thăm nhà người dân bản địa. Tương tự, hãy cởi giày trước khi vào những khách sạn truyền thống, đền chùa, các trung tâm công cộng, trường học, và một số nhà hàng. Tại Nhật Bản, phòng vệ sinh có sử dụng dép riêng.

Nếu bạn muốn ở lại Nhật Bản lâu, hãy chuẩn bị một túi đồ chứa đồ dùng khẩn cấp

Nhật Bản rất hay xảy ra động đất, bão tố. Nhiều người dân Nhật Bản luôn chuẩn bị sẵn những túi đồ khẩn cấp phòng ngừa thiên tai xảy ra. Bạn cũng nên chuẩn bị túi đồ tương tự gồm thức ăn, quần áo, các vật dụng cần thiết khác.

Đồn cảnh sát 24/7

Hệ thống đồn cảnh sát mở cửa 24/7 tại Nhật Bản có tên là KOBAN. Nếu bạn là khách du lịch và cần tìm đường, bạn có thể tìm sự giúp đỡ tại nơi đây hoặc tới báo mất đồ nếu hành lý, đồ đạc của bạn bị thất lạc. Người Nhật Bản không thích cầm những thứ không thuộc về bản thân và rất nhiều người mang những thứ họ tìm thấy tới KOBAN gần nhất để nộp.

Đừng làm phiền người khác nếu không cần thiết

Người dân Nhật Bản không thích làm phiền người khác. Từ thời xa xưa, người Nhật đã sống trong các cộng đồng nhỏ không có đủ chỗ cho mọi người. Vì vậy, họ luôn cố không gây phiền hà cho người khác. Người Nhật Bản không nói chuyện to trên điện thoại ở nơi công cộng hay nằm nghỉ trên ghế ở các trung tâm thương mại quá lâu.