2 thứ đáng mua nhất tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay mỹ phẩm như nhiều người vẫn nghĩ

0
13663

Chuyên trang so sánh giá cả của Australia Finder mới đây đã có bài viết phân tích về việc mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế (Duty Free) tại sân bay. Theo đó, bạn có thể phải trả giá cao hơn khi mua rất nhiều loại sản phẩm tại sân bay thay vì được mua với giá hời như vẫn tưởng.

Theo Finder, có 2 mặt hàng nên mua tại các cửa hàng Duty Free tại sân bay vì lúc nào bạn cũng sẽ mua được chúng với mức giá rẻ hơn so với ở các trung tâm thương mại thông thường. Đó là: thuốc lá, rượu.

Sản phẩm thuốc lá thường bị đánh thuế rất cao ở nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, khi mua thuốc lá tại các cửa hàng miễn thuế, chắc chắn bạn sẽ mua được chúng với giá hời. Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không và quốc gia có quy định mỗi khách không được phép mang quá 200 điếu thuốc lá, hoặc 100 điếu xì-gà nên bạn cần tìm hiểu kỹ quy định trước khi mua.

2 thứ đáng mua nhất tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay mỹ phẩm như nhiều người vẫn nghĩ 1

Sản phẩm thứ 2 Finder khuyên bạn nên mua tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay là rượu. Theo nghiên cứu của chuyên trang này, một chai rượu Absolut Vodka dung tích 1 lít được bán với giá 34,95 USD tại cửa hàng miễn thuế, nhưng có giá tới 56,95 USD tại các cửa hàng bán lẻ. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm tới 38% khi mua rượu tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay.

Mặc dù bạn có thể thấy các chương trình sale tại các cửa hàng vodka, nhưng hiếm khi có khuyến mãi nhiều đến như vậy. Tuy nhiên, tương tự như với thuốc lá, nhiều hãng hàng không và quốc gia quy định khách không được mang quá 2,5 lít rượu.

2 thứ đáng mua nhất tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay mỹ phẩm như nhiều người vẫn nghĩ 2

Thật bất ngờ, những sản phẩm mà rất nhiều khách du lịch mua tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay vì ngỡ được giảm giá “kịch sàn” lại là những thứ Finder khuyên bạn không nên mua. Những mặt hàng này bao gồm: chocolate, bánh kẹo, nước hoa, mỹ phẩm.

Chẳng hạn, một túi kẹo Tim Tams tại sân bay mua về làm quà cho lũ trẻ có giá 7 USD, cao hơn 117% so với giá bán trong siêu thị. Với nước hoa và mỹ phẩm trang điểm, bạn có thể mua những sản phẩm này với giá rẻ hơn từ 5-10% so với giá bán lẻ thông thường. Tuy nhiên, bạn có thể mua chúng với giá rẻ hơn khi mua hàng online hoặc đợi tới các đợt giảm giá.

Luxstay hiện là nền tảng đặt phòng trực tuyến #1 Việt Nam. Tham khảo ngay Deal mới mỗi ngày để nhận ngay ưu đãi giảm giá tới 50% cho toàn bộ chỗ ở từ Luxstay trong tháng 11 này. Tham khảo top chỗ ở hot 1000 độ trên Luxstay Tại Đây.