Phát sốt với nữ y tá xinh đẹp mong được nhà nước cấp người yêu sau dịch COVID-19

Gần đây hình ảnh một cô y tá bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán với tờ giấy ghi nguyện vọng là "khi dịch bệnh kết thúc, nhà nước cấp cho tôi một anh người yêu" đã gây sốt trên mạng Trung Quốc.

0
1753
Phát sốt với nữ y tá xinh đẹp mong được cấp người yêu sau dịch COVID-19. Ảnh: S.t

Nữ y tá xinh đẹp mong được cấp người yêu sau dịch COVID-19

Cô gái này tên Điền Phương Phương, năm nay 30 tuổi, là y tá trong đội y bác sĩ đến chi viện Vũ Hán từ Hồ Nam, thuộc bệnh viện Viện nghiên cứu đông y Hồ Nam. Ngày 10-2, cô cùng đồng nghiệp từ Hồ Nam đến tham gia công tác phòng chống dịch ở Vũ Hán. Vì còn độc thân, cô là người chủ động đăng ký chi viện.

Sau khi đến bệnh viện dã chiến, công việc của cô rất bận rộn. Ngoài việc phụ trách chăm sóc bệnh nhân, cô còn hướng dẫn bệnh nhân tập thể dục, hát, để giải tỏa tâm trạng lo âu cho bệnh nhân.

Nữ y tá xinh đẹp vì còn độc thân nên đã chủ động đăng ký chi viện Vũ Hán từ Hồ Nam.

Ngày 25-2, sau khi kết thúc một ngày làm việc, cô đã viết ra nguyện vọng cá nhân. Khi cô và các đồng nghiệp ghi nguyện vọng của mình lên tờ giấy, cô viết: “Nguyện vọng là khi dịch bệnh kết thúc, nhà nước ‘cấp’ cho tôi một anh người yêu”. Nguyện vọng của cô khiến cho đồng nghiệp và người bệnh đều cười vang. Khi nhắc đến việc này, y tá Phương có vẻ hơi xấu hổ. Nhưng cô tin sau khi dịch bệnh kết thúc sẽ có một cuộc sống tươi đẹp, sẽ có người yêu và dịch bệnh sẽ bị tiêu diệt.

Y tá Phương chia sẻ với tờ Bắc Kinh Nhật Báo rằng cô thường làm công tác tâm lý cho bệnh nhân. “Tâm trạng quan trọng lắm, mọi người đều sẽ hồi phục”, đó là câu cô hay nói nhất để động viên bệnh nhân. Cô còn định học nhảy trên mạng với hi vọng có thể giúp cho bệnh nhân được vui. Tiếc rằng cô học mãi không được. Người bệnh đều cảm nhận được sự cởi  mở nhiệt tình của cô y tá Hồ Nam. Tinh thần lạc quan của cô đã truyền động lực cho nhiều người.

Ngày 25-2, sau khi kết thúc một ngày làm việc, cô đã viết ra nguyện vọng cá nhân. Khi cô và các đồng nghiệp ghi nguyện vọng của mình lên tờ giấy, cô viết: “Nguyện vọng là khi dịch bệnh kết thúc, nhà nước ‘cấp’ cho tôi một anh người yêu”.

Sau khi hình ảnh này được lan rộng, cư dân mạng nhắn nhủ cô y tá giữ gìn sức khỏe. Họ cho rằng sau khi hết dịch bệnh, các chàng trai sẽ xếp hàng chờ cô chọn. Các cư dân mạng còn tìm kiếm trên mạng xã hội xem cô y tá mặt ra làm sao vì trong hình cô mặt đồ bảo hộ.

Lý giải về hành động này, một phần cũng là do cha của y tá Phương cũng là bác sĩ. Thời dịch SARS năm 2003, ông từng xông ra tuyến đầu chống dịch. Khi biết Vũ Hán bùng phát dịch bệnh, ông ủng hộ con gái đi chi viện. Cô kể: “Nhưng tôi biết họ đều rất lo lắng. Mỗi ngày trước khi đi làm, tôi đều nhận được điện thoại của ba, dặn tôi nhớ bảo vệ bản thân”…Và phải chăng để ba mẹ thấy được tinh thần lạc quan của con gái, nữ y tá xinh đẹp đã viết những dòng chữ thật ngộ nghĩnh và hóm hỉnh giữa tâm dịch này?

Dù cha của y tá Phương cũng từng là bác sĩ xông ra tuyến đầu chống dịch dịch SARS năm 2003 nhưng ông vẫn rất lo lắng cho con gái. Phải chăng hành động yêu đời của nữ t tá để trấn an tinh thần gia đình mình?

Được biết, Đài truyền hình trung ương CCTV của Trung Quốc thông báo, tính tới ngày 27-2, đã có hơn 330 nhóm công tác y tế bao gồm khoảng 41.600 nhân viên y tế (gồm cả quân sự và dân sự) được huy động từ khắp nơi trên cả nước tới Hồ Bắc, tỉnh tâm dịch, để hỗ trợ công tác dập dịch. Đài Channel News Asia (Singapore) dẫn số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc ngày 24-2 cho biết có hơn 3.000 nhân viên y tế đã bị lây nhiễm virus corona chủng mới. Ông Liang Wannian, một quan chức thuộc NHC, cho biết các ca lây nhiễm COVID-19 trong đội ngũ nhân viên y tế do thiếu dụng cụ bảo hộ hoặc do quá lao lực vì chống dịch.

Khoa học chứng minh: Trước khi có người yêu, hãy chăm đi du lịch để hạnh phúc hơn

Một nghiên cứu năm 2014 của đại học Cornell đã phát hiện ra rằng, nhiều người sẽ cảm thấy hạnh phúc khi trải qua 1 kỳ nghỉ, hơn là mua sắm 1 món đồ đắt tiền dù đã ao ước từ lâu.

Khoa học chứng minh: Chăm đi du lịch giúp phụ nữ hạnh phúc và thông minh hơn

Một nghiên cứu khác của giáo sư tại Đại học Surrey cho thấy rằng, người hạnh phúc nhất là khi họ biết họ sắp có một chuyến đi. Điều này được lý giải đơn giản là trong quá trình chúng ta chuẩn bị cho kỳ nghỉ, não bộ chúng ta sẽ tiết ra một chất kích thích khiến chúng ta cảm thấy hào hứng, hồi hộp, và cả vui vẻ.

Trong quá trình chúng ta chuẩn bị cho kỳ nghỉ, não bộ chúng ta sẽ tiết ra một chất kích thích khiến chúng ta cảm thấy hào hứng, hồi hộp, và cả vui vẻ.

Ngoài ra, việc đi du lịch cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe não bộ của bạn. Một cuộc thăm dò được tiến hành bởi Hiệp hội du lịch Mỹ phát hiện ra rằng đi du lịch đặc biệt là đối với những người đã về hưu, giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ và đặc biệt là bệnh Alzheimer. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng 86% những người đi du lịch thỏa mãn với cuộc sống của họ, so sánh với 75% những người không đi du lịch.

Tại sao chăm đi du lịch giúp phụ nữ hạnh phúc?

Lấy được chồng đại gia là mơ ước của tất cả các cô gái, tuy nhiên sau đó thường là cả một đời “bất an”, đôi khi còn khổ tâm. Vì thế trong một nghiên cứu, bằng phỏng vấn của Booking.com với hơn 17.000 người đến từ 17 quốc gia đã cho thấy: Chăm đi du lịch giúp con người hạnh phúc hơn cả lấy chồng đại gia?

Chăm đi du lịch giúp phụ nữ hạnh phúc hơn cả lấy chồng đại gia?

Nghe có vẻ vô lý nhưng chúng là sự thật. Phần lớn những người trong cuộc nghiên cứu cho rằng họ xem trọng việc đi du lịch hơn cả những sự kiện trọng đại trong cuộc đời mình. Thậm chí, có tới 49% số người nói rằng cảm thấy việc lên kế hoạch du lịch khiến họ hạnh phúc hơn so với ngày cưới của mình.

Nhiều người nói rằng cảm thấy việc lên kế hoạch du lịch khiến họ hạnh phúc hơn so với ngày cưới của mình.

Cụ thể, có đến gần một nửa số người tong cuộc phỏng vấn nói rằng hẹn hò với người yêu hoặc vợ chồng không tạo cho họ nhiều cảm xúc như đi du lịch. 45% trong số đó cho rằng đính hôn cũng không thể mang lại niềm vui như du lịch. Thậm chí, ngay cả một sự kiện trọng đại như có con thì 29% người vẫn cảm thấy du lịch là hơn.

Có đến gần một nửa số người tong cuộc phỏng vấn nói rằng hẹn hò với người yêu hoặc vợ chồng không tạo cho họ nhiều cảm xúc như đi du lịch.

Những người được hỏi còn khẳng định rằng niềm vui, hạnh phúc mà du lịch mang lại rất lớn. Ví dụ, 77% số người nói rằng họ đi du lịch khi cần cải thiện tâm trạng ngay lập tức. Và thật vậy, khi bạn đến một vùng đất mới, từ vẻ đẹp cảnh vật, khí hậu, cho đến cả con người, một không gian khác sẽ có khả năng giúp bạn gạt qua những điều buồn tẻ hay những áp lực trong công việc và ngay lập tức hòa cùng cuộc vui.

Khi bạn đến một vùng đất mới, từ vẻ đẹp cảnh vật, khí hậu, cho đến cả con người, một không gian khác sẽ có khả năng giúp bạn gạt qua những điều buồn tẻ hay những áp lực trong công việc và ngay lập tức hòa cùng cuộc vui.

Ngoài ra, việc chăm chỉ đi du lịch còn đem lại khá nhiều lợi ích cho bản thân như: Tự tin ứng phó những tình huống bất ngờ; Niềm hạnh phúc có thể lây lan; Xa nhà khiến bạn trân trọng gia đình; Kết bạn mới; Có thời gian cho riêng mình; Học hỏi, học hỏi, học hỏi….

Ngoài ra, việc chăm chỉ đi du lịch còn đem lại khá nhiều lợi ích cho bản thân như: Tự tin ứng phó những tình huống bất ngờ

Bạn có cảm thấy như những gì nghiên cứu trên đưa ra không? Còn chần chờ gì nữa mà không xách balo lên và có những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Những điểm du lịch giúp các cô nàng độc thân gặp được “chồng tương lai”

Nếu chúng ta không quá dư dả để trải nghiệm những chuyến du lịch nước ngoài như cô nàng Hồng Cúc ở trên thì các cô nàng độc thân cũng đừng quá lo lắng. Có những chuyến đi du lịch trong nước cũng dễ dàng gặp được “chồng tương lai” đó nhé:

1. Hà Giang

Hà Giang mang vẻ đẹp hoang dã với khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ. Hà Giang là tam giác mạch, là Hoàng Su Phì, là Cực Bắc, là Mã Pí Lèng… và rất nhiều những dấu ấn không thể bỏ qua khác.
Đừng ngại ngần mà hãy chọn một ngày gần nhất tới Hà Giang, để bản thân có những giờ phút tĩnh lặng với cuộc sống mộc mạc, thiên nhiên hữu tình, rời xa những ồn ào của cuộc sống mỗi ngày.
Và biết đâu lại gặp được một người bạn đời lý tưởng cũng đang đi du lịch Hà Giang một mình.
  • Thông tin chi tiết và đặt phòng Homestay giá rẻ, chất lượng: TẠI ĐÂY

2. Đà Lạt

Đừng nghĩ rằng Đà Lạt chỉ dành cho những cặp đôi yêu nhau hay những chuyến trăng mật sau đám cưới.
Đà Lạt còn mang một vẻ đẹp khác khi bạn đặt chân tới với một cảm xúc lãng đãng không vướng bận.
Hãy đến Đà Lạt vào những ngày se lạnh, ủ mình trong chiếc áo ấm, thưởng thức ly café thơm lừng ở một góc nhiều nắng của quán Tùng nổi tiếng, bạn sẽ nghĩ rằng liệu chăng còn điều gì tuyệt hơn thế nữa.
  • Thông tin chi tiết và đặt phòng Homestay giá rẻ, chất lượng: TẠI ĐÂY

3. Hội An

Hội An mang tới cảm xúc lắng đọng, sự bình yên và trầm lắng trong lòng mỗi người. Bạn đừng bỏ qua việc tận hưởng cảm xúc tuyệt vời khi nhấp ly trà đá thơm lừng mùi sen trong nắng sớm và ngắm khung cảnh tĩnh lặng và bình dị bên bờ sông Thu Bồn hay hít hà hương gió trong lành.
Hãy dành thời gian khám phá Hội An cùng chiếc xe đạp, nhẹ nhàng len lỏi qua từng con phố nhỏ cổ kính, và dừng chân ở bất kỳ cửa hàng nhỏ xinh hay góc phố rợp hoa giấy nào.
Từ Hội An, bạn hãy thức dậy vào sáng sớm, đạp xe băng qua những cánh đồng lúa xanh rì, gió thổi mát lành, ánh nắng nhẹ nhàng, tới với biển An Bàng yên bình xanh ngắt.
  • Thông tin chi tiết và đặt phòng Homestay giá rẻ, chất lượng: TẠI ĐÂY

4. Sapa

Là một cái tên được biết đến từ lâu và dịch vụ Du lịch cũng đã khá phát triển, để đến và trải nghiệm Sapa giờ đây đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ khoảng 5 tiếng chạy ô tô theo đường cao tốc, bạn đã có thể tới được thị trấn nên thơ, bình dị không khỏi xuyến xao này. Hãy tận hưởng những giây phút thư thái giữa thiên nhiên hoang sơ của núi rừng, để lòng mình tĩnh lại với những điều đơn sơ nơi phố núi.
Từ Sapa, bạn có thể tới khám phá những bản, xã và cung đường đèo gần đó và sẽ không khỏi ngỡ ngàng về vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ và đặc biệt của vùng đất này.
Sapa mang đến cho bạn cảm giác bình yên lãng đãng, cảm xúc mộc mạc và tuyệt vời khi quên hết những mỏi mệt và ổn ào của cuộc sống thường ngày.
  • Thông tin chi tiết và đặt phòng Homestay giá rẻ, chất lượng: TẠI ĐÂY

5. Lý Sơn

Là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, Lý Sơn là một tuyệt phẩm mà đất trời ưu ái dành tặng cho mảnh đất miền Trung đầy nắng gió này. Hành trình khám phá Lý Sơn sẽ đưa bạn đến với nhiều bãi biển nguyên sơ, những ruộng tỏi cát trắng xóa hay những rặng hoa hoang dại và rực rỡ.
Hãy tới Lý Sơn để đắm mình trong những tia nắng ấm áp trong veo, những cơn gió mát lành mang theo vị mặn mòi đặc trưng của vùng biển sâu.
Lý Sơn có màu xanh, một màu xanh ngắt nhưng trong veo của biển mà bạn khó có thể tìm được ở vùng biển khác.
  • Thông tin chi tiết và đặt phòng Homestay giá rẻ, chất lượng: TẠI ĐÂY
Ngoài ra, các bạn đừng quên đặt phòng homestay tại LUXSTAY trước khi lên đường đi du tìm kiếm “chồng tương lai” nhé!