Liti homestay – căn nhà xinh như bước ra từ tạp chí

0
300
Liti homestay Ninh Thuận 4
Có một homestay đẹp như mơ đang đợi bạn ghé.

Bằng một tình yêu quê hương như máu thịt, chàng trai đất Phan Rang – chủ của Liti homestay Ninh Thuận cất lời chia sẻ về nơi mình lớn lên: “Đâu đó ở dọc đất nước này, vẫn còn những vùng duyên hải nằm im không đợi đánh thức. Du lịch Phan Rang, tuy cố trở mình rồi chờ thời lật ngửa mảnh đất này lên, nhưng may quá, khí hậu khiến con người chùn bước, một thế giới tĩnh tại đôi khi lẩn quất đôi khi tráng lệ, vẫn nằm yên đó, vỗ về nhẹ nhàng bởi những gót chân khám phá rụt rè.”

Liti homestay Ninh Thuận 11
Những điều đẹp đẽ nơi đây đang chờ bạn khám phá tại Liti homestay Ninh Thuận.

Chàng rủ rê người ta đến nhà, rong ruổi Phan Rang khi ngày ở đây còn chưa nào nhiệt. Hoặc không thì cũng tới đây kiếm cho mình một chốn ngả lưng êm đềm tại Liti.

Liti – một căn nhà đẹp lạ lùng như bước ra từ tạp chí

Liti là một căn homestay lạ lùng, đẹp như trên tạp chí nhưng chỉ cho thuê một phòng duy nhất, rộng tới 100m2, ở mình hay 3 người tùy bạn. Anh chủ nhà bảo, đón chừng ấy thôi, “chăm” một thể cho tiện, nhiều người quá anh lo không xuể. Nhưng nói thế không có nghĩa Liti “bài trừ” các cặp đôi. Nam thanh nữ tú cứ thoải mái dắt díu nhau, hít lấy hít để cái nắng, cái gió của Ninh Thuận rồi về với Liti, chăn ấm, nệm êm đợi các bạn.

Liti homestay Ninh Thuận 9
Về với Liti, chăn ấm nệm êm chờ bạn.

Còn nếu bạn lỡ đi Ninh Thuận vài lần rồi thì ôm lấy Liti nguyên một ngày cũng không bao giờ chán nổi. Nhà đẹp rụng rời trong từng chi tiết. Mỗi món đồ được lựa chọn cẩn thận, sắp xếp trong những góc phù hợp. Liti mê mẩn phong cách Bắc Âu tinh tế, pha trộn giữa gam màu xám, xanh lành lạnh với gỗ nâu trầm ấm. Dường như cái nắng gắt gỏng của thành phố cát được sắc lạnh ấy làm dịu đi đôi phần.

Liti homestay Ninh Thuận 8
Nhà đẹp rụng rời và rất lung linh.
Liti homestay Ninh Thuận 7
Sắc màu Bắc Âu trong căn nhà nắng gió.

Phòng nhà Liti có đến dăm bảy cái ghế, ghế sofa lớn nhỏ, ghế gỗ đọc sách, ghế nhung mềm mại, ghế vải nhỏ nhắn… Nhưng lại chỉ có duy nhất một chiếc giường dù phòng rộng ơi là rộng, kê thêm cũng không sao. Song, thêm giường thì nhìn phòng sẽ không lung linh, không còn cảm giác của một ngôi nhà nữa. Với cả chỉ có một giường mọi người ngủ cùng nhau sẽ ấm cúng, thân tình. Anh chủ nhà siêng đổi ga giường lắm, chẳng rõ ổng trữ bao nhiêu vỏ chăn ga nhưng nếu bạn thích thì tuần 7 ngày không ngày nào trùng nhau luôn.

Liti homestay Ninh Thuận 5
Nhà có rất nhiều ghế luôn ý.
Liti homestay Ninh Thuận 2
Và cũng có rất rất nhiều ga giường xịn xò.
Liti homestay Ninh Thuận 10
Nhìn là thấy yêu rồi phải không?
Liti homestay Ninh Thuận 1
Đến cả toilet cũng yêu chết mất.

Dưới tán cây, ta say cafe và hương thơm nắng

Ở Liti, ngày dịu dàng như tiếng cười của trẻ. Buổi sáng tỉnh dậy, mở cửa phòng, nắng sẽ òa lên chăn gối. Thêm một chút, một chút, bạn mở ra lối vào khu vườn bí mật lảnh lót tiếng chim. Ở đây có chiếc ghế nhỏ êm êm dưới tán cây biếc để trốn nắng, trốn ngày.

Liti homestay Ninh Thuận 12
Bên bóng cây đất nắng.

Một tách café thơm cho chiều hờn dỗi dưới bóng lá cũng làm lòng mê tơi. Anh chủ nhà có chiếc máy pha café nhỏ xinh, xịn xò phải biết. Bạn lên cơn thèm thì hỏi mượn ổng, tiện thể “mượn” luôn ít café ổng càng vui, café nhà là loại rang xay nguyên chất và dùng đường phèn thắm đượm, uống một lần say còn hơn say lão chủ hóm hỉnh này.

Liti homestay Ninh Thuận 14
Chút chút cafe để thêm yêu đời.

Lọ mọ trong những góc nhà xinh

Ngoài căn phòng rộng như cái chung cư thì các bạn còn được sử dụng khu sinh hoạt chung bao gồm phòng khách và phòng bếp với đầy đủ các tiện nghi. Nhà có gì thì khách khứa dùng đấy. Tất nhiên, đồ ăn do bạn mang đến, nhưng gạo, mắm muối, trà, café… thì ngập tràn, bạn cứ tự nhiên nhé!

Liti homestay Ninh Thuận
Còn đợi gì mà chưa nấu ăn thật ngon nhỉ.

Có bạn ngài ngại, hỏi anh Quang dùng bếp có được không thì ảnh la quá trời: Bộ thuê 500,000đ/một phòng rồi đến cái bếp cũng không thèm dùng thì ở đây chi. Ổng coi bộ “đanh đá” nhưng tốt tính dữ lắm, có cái gì ngon cũng chia cho khách. Đến Liti ở sao thấy lòng ấm thật là ấm.

Liti homestay Ninh Thuận 13
Ở đây, lòng thật ấm áp.

Liti có những “bí mật buồn cười”

Và báo trước cho các bạn một “bí mật buồn cười”. Ở nhà Lili có một máy bơm nước “vi diệu”, hễ khách dùng nước là máy sẽ lại bơm nên chủ nhà ở gần đấy kiểu gì cũng biết khách thức dậy giờ nào. Máy bơm này được anh Quang gọi là máy bơm Conan, trợ lý thám tử. Lão ấy cố tình không thay máy mới vì muốn các bạn nhớ về nhà với một đoạn kí ức hơi “lạ lùng”, như chính chủ nhân căn hộ này vậy.

Liti homestay Ninh Thuận 6
Xinh đẹp và lạ lùng, Liti chờ bạn khám phá.

“Cảnh báo” cuối cùng dành cho bạn là đừng nói chuyện nhiều với ông chủ nhà này. Ở Lili từ 2 ngày trở lên là kiểu gì ổng cũng dụ bạn đi Đà Lạt chơi. Không có lý do gì đâu, đơn giản vì lão ấy thích thế. Phan Rang có chỗ nào chỗ nào hay hay lạ lạ là ổng moi ra bằng sạch để bạn đi về mà vẫn còn “thòm thèm” muốn ghé tiếp lần sau để đi cho hết.

Liti homestay Ninh Thuận 3
Ngồi nhà đừng để ông chủ nhà dụ bạn đi chơi không muốn về ha.
Liti homestay Ninh Thuận 15
Hẹn bạn một mùa hè say nắng.

Bạn đến Liti homestay Ninh Thuận, có dịp thì chọn mùa hè. Dù mùa nào nơi đây cũng đẹp nhưng mùa hè thì có thể dạo chơi bên bờ biển trải dài và xanh bất tận. Còn nếu đang có chút sầu bi thì mùa đông cũng hay ho lắm, được nghe sóng đẩy lên thành những bản nhạc nước reo vui. Ở đây một hồi thì chẳng con biết chán, Luxstay hứa đấy.

Bạn nhớ tham khảo thêm homestay Ninh Thuận nữa nha!