Du lịch Gia Lai với những địa điểm nhất định phải check-in

Du lịch Gia Lai cũng có nhiều điểm đến hấp dẫn du khách chẳng kém gì Tây Nguyên, Đà Lạt và Buôn Mê Thuột. Dưới đây là 7 địa điểm sống ảo bạn không thể bỏ qua khi đến vùng đất này.

0
165
Du lịch Gia Lai với những địa điểm nhất định phải check-in. Ảnh: Iam.minhh

Du lịch Gia Lai với những địa điểm nhất định phải check-in

Chùa Minh Thành

Ngôi chùa được xây dựng theo kiến trúc Nhật Bản, nằm cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 2 km. Được xây dựng năm 1964 bởi hòa thượng Thích Giác Đạo, nơi đây từ lâu trở thành điểm thờ cúng, dâng hương của Phật tử trong vùng.

Ngôi chùa được xây dựng theo kiến trúc Nhật Bản, nằm cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 2 km. Ảnh: _quyen.

Khi đến đây tham quan, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng tháp xá lợi cao 9 tầng, thấp thoáng dưới hàng liễu xanh mát. 

Núi lửa Chư Đăng Ya

Núi lửa Chư Đăng Ya nằm cách trung tâm phố núi Gia Lai khoảng 30 km về hướng Đông Bắc, thuộc địa phận làng Ploi lagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah. Nằm ẩn mình giữa rừng xanh hùng vĩ, mỗi mùa, Chư Đăng Ya lại quyến rũ du khách bằng một nét riêng.

Núi lửa Chư Đăng Ya nằm cách trung tâm phố núi Gia Lai khoảng 30 km về hướng Đông Bắc, thuộc địa phận làng Ploi lagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah. Ảnh: Iam.minhh

Vào mùa mưa, ngọn núi được bao phủ bởi màu xanh của những ruộng khoai lang, khoai môn hay cây dong riềng, còn đến mùa khô, hàng vạn đóa hoa dã quỳ bung nở khắp sườn núi tạo một khung cảnh thơ mộng.

Biển hồ Pleiku

Được mệnh danh là “đôi mắt Pleiku”, Biển Hồ là một hồ nước ngọt nằm ở phía Tây Bắc thành phố Pleiku, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo quốc lộ 14.

Được mệnh danh là “đôi mắt Pleiku”, Biển Hồ là một hồ nước ngọt nằm ở phía Tây Bắc thành phố Pleiku, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo quốc lộ 14. Ảnh: Uyenshynn94.

Biển Hồ được xem là một trong những hồ nước có vẻ đẹp tự nhiên và thơ mộng nhất ở khu vực Tây Nguyên. Vào những ngày đẹp trời, nhìn từ xa, Biển Hồ mê hoặc du khách với màu xanh của nước biển và nghe thoảng trong gió là tiếng thông reo.

Nhà rông Kon K’lor

Nhà Rông là một kiểu nhà sàn đặc trưng có kiến trúc độc đáo của dân tộc Ba Na hay Gia Rai ở khu vực Tây Nguyên. Nhà rông Kon K’lor cao 22 m, rộng trên 6 m và dài hơn 17 m. Với thiết kế truyền thống cùng chất liệu bằng gỗ, tranh, tre, nứa, lá và những họa tiết, hoa văn công phu, tỉ mỉ, nơi đây chính là điểm đến thú vị cho du khách khi đến Gia Lai. 

Nhà Rông là một kiểu nhà sàn đặc trưng có kiến trúc độc đáo của dân tộc Ba Na hay Gia Rai ở khu vực Tây Nguyên. Ảnh: Tranggjun.

Đập thủy điện Yaly

Nhà máy thủy điện Yaly nằm bên dòng sông Sê San, thuộc địa bàn xã Yaly, huyện Chư păh, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình thủy điện ngầm lớn nhất Việt Nam, không những thế hồ chứa nước nơi đây còn là một địa điểm du lịch tuyệt vời.

Nhà máy thủy điện Yaly nằm bên dòng sông Sê San, thuộc địa bàn xã Yaly, huyện Chư păh, tỉnh Gia Lai. Ảnh: K.h.i.n.

Ngoài ra, để khám phá bên trong khu nhà máy thuỷ điện, du khách sẽ được trải nghiệm đi trên những con đường dưới hầm dài hơn 500 m rực rỡ bởi những ánh đèn chùm lung linh rực rỡ phía hai bên và trên mái vòm.

Biển hồ chè Pleiku

Nằm trên bờ Bắc Biển Hồ, có tên gọi là Biển Hồ Chè bởi do sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè. Đồi chè ở đây chỉ cách thành phố Pleiku khoảng 13 km. Đến đây, du khách sẽ bị thu hút bởi màu xanh tươi của một vườn chè trong nắng sớm, dưới cái ánh nắng chói chang, biển chè vẫn xanh ngát. Ngoài ra, vào đồi chè có một con đường nhỏ, hai bên đường hàng thông lá kim phủ kín.

Nằm trên bờ Bắc Biển Hồ, có tên gọi là Biển Hồ Chè bởi do sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè. Ảnh: Nnd_thy.

Du lịch Gia Lai nên ở đâu?

Bất kể là du lịch Gia Lai hay các địa điểm nào khác trên toàn quốc. Để chủ động nhất cho chuyến đi, các bạn nên đặt phòng trước tại Luxstay. Hiện tại luxstay đang mở chương trình khuyến mại: “Mở App đặt Homestay. Một Chạm Có Nhà Ngay!”

– Với mã APP10: các bạn sẽ nhận ngay ưu đãi 10% khi đặt chỗ trên mobile.

– Thời gian lưu trú: Không giới hạn.

– Thời gian áp dụng:24/02/2020 – 31/03/2020

– Nội dung chương trình:

Đơn giản và tiện lợi khi đặt chỗ ở yêu thích chỉ với một chạm khi sử dụng app Luxstay. Không những thế, bạn sẽ nhận ngay 10% tối đa 100.000đ giảm giá cho mọi chỗ ở khi đặt nhà qua ứng dụng với mã APP10. Đặt ngay chờ chi!

– Chi tiết chương trình:

1. Thời gian đặt phòng: Từ ngày 24.02.2020

2. Thời gian lưu trú: Không giới hạn

3. Giảm 10% tối đa 100.000VNĐ, áp dụng cho mọi chỗ ở

4. Mỗi khách hàng chỉ được sử dụng 1 mã trong thời gian diễn ra chương trình

5. Mã ưu đãi không có giá trị quy đổi ra thành tiền mặt

6. Luxstay có quyền thay đổi các điều khoản và điều kiện của chương trình mà không cần thông báo trước.

Hãy nhanh tay tham gia chương trình của Luxstay để chọn được điểm lưu trú ưu ý nhất nhé!

XEM THÊM: