Tết Nguyên Đán đi chùa Hà cầu duyên, ai nấy cũng đều ngã ngay vào lòng crush

0
1370
Ảnh: S.t

Tết Nguyên Đán đi chùa Hà cầu duyên đã trở thành “đặc sản” của FA

– Địa chỉ: Ngõ 86 Phố Chùa Hà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

– Điểm lưu trúThông tin Homestay Hà Nội giá rẻ, chất lượng 

Chùa Hà từ lâu đã nổi tiếng là điểm linh ứng những lời cầu duyên của dân chúng bốn phương. Ngôi chùa này nằm tại con phố nhỏ cùng tên “Chùa Hà” dọc đường Cầu Giấy, Hà Nội. Mảnh đất này xưa kia thuộc làng Dịch Vọng (hay người xưa còn gọi là làng Vòng), Hà Nội.

Chùa Hà từ lâu đã nổi tiếng là điểm linh ứng những lời cầu duyên của dân chúng bốn phương. Ảnh: S.t

Mặc dù chẳng có truyền thuyết cổ xưa nào kể về tình yêu đôi lứa tại chùa Hà, nhưng không biết từ bao giờ mà người ta thường rỉ tai nhau rằng đây là nơi cầu duyên linh thiêng bậc nhất Hà Nội nói chung và Việt Nam nói riêng. Nên cứ như vậy những người đang “lận đận” chuyện tình duyên thường ghé thăm chùa Hà để sớm tìm thấy một nửa tương lai của mình.

Văn khấn FA phải học thuộc khi đến những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội, đảm bảo ra cửa gặp ngay ý Trung nhân! 1
Không biết từ bao giờ mà người ta thường rỉ tai nhau về một địa điểm mà ai cũng cho rằng là nơi cầu duyên linh thiêng bậc nhất Hà Nội nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đối với các bạn nam thanh nữ tú tại Hà Nội thì chắc hẳn chùa hà không còn là một cái tên xa lạ. Một ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng se sợi chỉ hồng cho nhân duyên đôi lứa. Người có đôi thì tình thêm bền, người độc thân sẽ nhanh chóng tìm được một nữa của mình. Người lớn tuổi thì cầu duyên cho con cháu hay cầu bình an.

Văn khấn FA phải học thuộc khi đến những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội, đảm bảo ra cửa gặp ngay ý Trung nhân! 2
Người có đôi thì tình thêm bền, người độc thân sẽ nhanh chóng tìm được một nữa của mình.

không chỉ ngày rằm, mùng một hay đầu năm người ta mới đến chùa thắp hương cầu xin mà dường như quanh năm, chùa lúc nào cũng đông khách, nhiều nhất là thanh niên nam nữ. Dọc con phố dẫn vào chùa Hà, hoa hồng được bán khá nhiều (có thể hoa hồng được xem là loài hoa dành cho tình yêu, thích hợp cho việc “cầu duyên”). Ngoài ra, để phục vụ cho các “tình yêu”, các cặp đôi vòng, nhẫn cũng được các chủ hàng bày bán.

Văn khấn FA phải học thuộc khi đến những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội, đảm bảo ra cửa gặp ngay ý Trung nhân! 3
Dọc con phố dẫn vào chùa Hà, hoa hồng được bán khá nhiều (có thể hoa hồng được xem là loài hoa dành cho tình yêu, thích hợp cho việc “cầu duyên”)

Tết Nguyên Đán đi chùa Hà cầu duyên nên làm theo các bước sau

Thực tế, duyên thì cũng có dăm 3 loại: duyên tốt, duyên xấu, duyên hãm, duyên hay. Quan trọng là khi các bạn đã có tâm hướng phật thì cũng phải biết cách thực hiện chúng cho phải phép.

Bước 1: Chuẩn bị đồ lễ tết Nguyên Đán đi chùa Hà cầu duyên

Đồ lễ gồm 3 mâm (bắt buộc):

– Lễ Ban Tam Bảo (để cầu an) – gồm hương hoa, nến (bắt buộc)

– Lễ Ban Mẫu (rất quan trọng, đề cầu duyên) gồm tiền vàng, hoa, trầu cau (phải có) bánh kẹo, tiền lẻ (để sau đó công đức).

Trong đó, bánh kẹo hoa quả tuỳ tâm, phẩm oản, lưu ý ban Tam Bảo kính Phật không cúng đồ mặn , tiền vàng.

Bước 2: Hướng dẫn đi lễ

Chọn ngày đi lễ rất quan trọng, 1 nên là ngày đẹp, tốt cho việc cầu cúng, 2 là khi lễ cầu duyên cần quỳ trước Ban Mẫu. Đầu tiên trước khi vào Chùa bạn nên viết sớ, lễ lần đầu thì cần 3 sớ: Sớ ban Tam Bảo; Sớ ban Đức Chúa Ông; Sớ ban Mẫu.

Dâng sớ cùng đồ lễ từng ban. Sau đó, chỉ thắp 5 nén hương (nén thắp ngoài sân gần chỗ hoá vàng – cạnh hồ nước). Từ hồ nước vào trong có 5 bát hương lớn, đi 1 vòng cắm mỗi bát 1 nén, vái 3 vái.

Ảnh: minh họa

Sau khi đã cắm hương xong, bạn vào khấn đầu tiên từ Ban Đức Chúa Ông qua (xin công danh tài lộc), rồi qua Ban Tam Bảo (xin cầu an), vái 3 vái bên Ban Đức Thánh Hiền (hoặc có thể khấn xin khai tâm khai sáng, kết quả học tập tốt nếu bạn đang trong trường). Rồi vái 3 vái mỗi Đức Hộ Pháp trái phải , vái cả Thập Nhị Diêm Vương ở 2 bên. Công đức thì tuỳ tâm.

Bước 3 : Xuống nhà Mẫu

Nhà Mẫu ở bên dưới, ban chính giữa nhà. Đầu tiên xuống nhà Mẫu bạn phải quỳ, chắp tay mặt hướng lên và khấn.

Sau khi xin mẫu xong tiếp tục quỳ, mặt hướng xuống, vái ban Ngũ Hổ các Quan Âm Dinh ở ngay dưới Ban Mẫu. Sau đấy đứng lên vái 3 vái ban thờ Sư Tổ bên phải, rồi vái nốt ban thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát ở bên trái.

Xong lễ nhà Mẫu thì đi lên Đình Bối Hà nhà trên bên tay phải (nhà đầu tiên đập vào mắt lúc bạn vào Chùa). Lễ Đức Đô Nguyên Soái. Sau đấy bạn đi ra khỏi Chùa vái 3 vái 2 Ngài trông coi cửa Chùa 2 bên.

Những lưu ý khi tết Nguyên Đán đi chùa Hà cầu duyên

Khi làm lễ, khấn xin, hãy thành tâm mong gặp được người trong mệnh của mình, cầu gặp được người tâm đầu ý hợp, chung thủy, tài đức, vị tha, thấu hiểu.

Khi đi lễ cầu tình duyên tại chùa Hà, tốt nhất, bạn nên đi một mình, soạn lễ đơn giản, không cần quá cầu kỳ, nhưng thành tâm. Hãy ăn mặc nghiêm túc áo kín cổ, quần dài khi bước chân vào làm lễ tại chốn linh thiêng. Không nói những lời báng bổ hay những câu nói không tốt khác. Và đừng quên tắt chuông điện thoại, không khấn quá to và không làm ồn tại chùa bạn nhé!

Ảnh: S.t

Hãy chọn ngày lành để đi lễ cầu duyên. Nếu bạn làm lễ vào mùng 1 hoặc ngày rằm thì tốt nhất nhưng những ngày này chùa Hà thường rất đông, sẽ hơi khó để bạn làm lễ.

Đặc biệt, nếu các bạn đã lựa chọn tết Nguyên Đán đi chùa Hà cầu duyên thì phải chấp nhận việc đông đúc và chen lấn. Để chủ động nhất cho chuyến cầu duyên may mắn, hãy đặt phòng tại LUXSTAY trước khi lên đường nhé!

XEM THÊM: