Tại sao du lịch tự túc khó tiết kiệm tiền, có cách nào để giải quyết vấn đề này không?

Du lịch tự túc thường mang đến cho du khách cảm giác tự do, chủ động trong việc chọn điểm đến, muốn ăn ở đâu, dừng chân bao lâu, thức khuya dậy sớm…theo ý mình. Tuy nhiên, nếu ai chưa thật sự trải nghiệm thì không thể hiểu được hành trình này sẽ khó tiết kiệm chi phí đến thế nào. Tại sao vậy?

0
157

Du lịch tự túc khó như thế nào?

Du lịch tự túc là hình thức đi du lịch được thịnh hành những năm gần đây. Đi du lịch tự túc thường mang đến cho du khách cảm giác tự do, chủ động trong việc chọn điểm đến, muốn ăn ở đâu, dừng chân bao lâu, thức khuya dậy sớm…theo ý mình. Đặc biệt, bạn cũng không bị bó buộc phải theo đoàn và tuân thủ một số quy định của chương trình tour về giờ giấc, thói quen sinh hoạt…Tuy nhiên, đối với những ai chưa từng đi du lịch độc lập thì chuyến du lịch tự túc là cực kỳ khó khăn.

Đặc biệt là đối với các chuyến du lịch ở nước ngoài như: du lịch Singapore, du lịch Mỹ hay Canada… tự túc thì trước khi lên kế hoạch bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ cách đặt vé máy bay, khách sạn, quán ăn… và nhất là ngoại ngữ – hạng mục đầu tiên ai cũng cần có nếu muốn đi du lịch tự túc.

Thực tế tâm lý khách hàng du lịch tự túc cho thất cho thấy, đa số họ không đặt nặng vấn đề tiện nghi mà chỉ quan tâm đến tiêu chí “tiết kiệm, đi nhiều, tự do” và tự do luôn được đặt lên hàng đầu. Cũng chính vì thế, nhiều chuyến đi trong trường hợp này phải bỏ dở giữa chừng vì những tai nạn đáng tiếc như: thất lạc hành lý, tư trang, bị lừa gạt, bệnh dọc đường,…mà không có người cùng đồng hành để giúp đỡ. Quả thật, du lịch tự túc khó khăn và khác biệt rất nhiều so với đi du lịch theo các chương trình trọn gói được cung cấp bởi các công ty du lịch.

Tại sao du lịch tự túc khó tiết kiệm tiền?

1. Ít khi “săn” được vé máy bay rẻ mà phù hợp với lịch trình.

“Săn” vé máy bay là sở thích của rất nhiều bạn trẻ yêu du lịch. Tuy nhiên không phải thời điểm nào các bạn cũng có thể “săn” được vé phù hợp với thời điểm mà mình muốn di chuyển. Đó là chưa kể đến việc các khoản giao dịch vé máy bay, thay đổi rất nhanh. Nếu bạn chần chừ không đặt ngay khi vé đang rẻ, thì có thể nó sẽ tăng vọt ngay sau đó, có khi chỉ một tiếng đồng hồ mà thôi.

2. Không hiểu về các loại phí dịch vụ tại điểm du lịch

– Chi phí giao dịch nước ngoài quá cao: Theo Credit Karma, các công ty thẻ tín dụng thường tính phí tới 3% để xử lý các giao dịch được thực hiện ở nước ngoài. Tùy thuộc vào độ dài của chuyến đi và số lần mua hàng, chi phí này có thể nhanh chóng tăng lên.

– Tốn tiền cho cước phí chuyển vùng điện thoại di động: Đi nước ngoài mà không sử dụng điện thoại thì rất bất tiện. Tuy nhiên, chi phí chuyển vùng điện thoại sẽ rất cao.

– Lãng phí tiền cho hành lý quá cước: Thật khó để trở về sau một chuyến đi mà không đem quà cho bạn bè và gia đình hoặc sắm đồ về cho chính mình. Nhưng hãy cẩn thận vì phí hành lý quá cước rất tốn kém đó nhé!

– Không biết về giá cả trước khi đặt dịch vụ: Nhiều bạn khi đặt một dịch vụ giá rẻ tại điểm du lịch, nhưng không ngờ tới là trong đó nó sẽ có những điều không bao gồm, nó giống như một cái bẫy cho người đi du lịch tự túc vậy.

– Không biết tham quan những điểm đến free: Tại các điểm du lịch sẽ có điểm đến miễn phí hoặc có những ngày, giờ, thời điểm…được ưu đãi. Nhưng ít ai đi du lịch tự tục lại có thể tìm hiểu sâu về điều này. Nên chuyện lãng phí tiền bạc cho chuyến đi là rất bình thường.

3. Lãng phí tiền bạc vào dịch vụ ăn uống và di chuyển không hợp lý

Một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch là thưởng thức ẩm thực địa phương. Tuy nhiên, khi du lịch tự túc thì khách thường không có lịch trình ăn uống cụ thể mà sẽ dừng ở những nhà hàng có nhiều khách du lịch, mà tất nhiên là sẽ đắt tiền. Như vậy, là đã lãng phí một khoản tiền khi đi du lịch rồi.

Ngoài ra, các điểm du lịch đều có rất nhiều taxi mời gọi. Với những người du lịch tự túc không biết đường xá thì việc phải dùng Taxi để đi lại là rất dễ hiểu, song phương tiện này không hề tiết kiệm cho du khách chút nào cả và nếu cả hành trình phải sử dụng taxi thì quả thật gay go đó!

Hiện nay, có rất nhiều các tour du lịch kết hợp cả tự túc. Vì thế, để không lãng phí tiền bạc mà còn được tư vấn cụ thể về điểm đến, các hạn chế du lịch tư túc 100% mà hãy tham khảo các tour du lịch phù hợp nhất. Ngoài ra, các bạn lựa chọn du lịch tự túc cũng đừng quên  đặt phòng homestay giá rẻ, chất lượng tại LUXSTAY, trước khi lên đường nhé!