Những quy tắc ngầm dành cho các cặp đôi khi đi máy bay du lịch

Khi ở trên máy bay - một phương tiện công cộng đông người và nhiều giới hạn đặc thù, có những quy quy tắc ngầm mà các cặp đôi cần biết

0
85
Những quy tắc ngầm dành cho các cặp đôi khi đi máy bay du lịch

Tại Việt Nam và cả trên thế giới ngày nay, việc các cặp đôi tình tứ, trao cử chỉ yêu thương ở những nơi công cộng như sân bay, xe buýt, nhà ga… đã trở nên quá quen thuộc và cũng không có quá nhiều người cảm thấy phiền vì hành động đó. Ấy vậy, khi ở trên máy bay – một phương tiện công cộng đông người và nhiều giới hạn đặc thù, có những quy quy tắc ngầm mà các cặp đôi cần biết khi đi máy bay để tránh gây phiền toái cho những người xung quanh đó.

Hãy đúng giờ

Vâng quan trọng số 1 luôn! Nếu 1 người muộn giờ thì còn có thể cảm thông và chờ đợi được, nhưng nếu cả đôi cùng lề mề ảnh hưởng đến giờ bay của tất cả các hành khách khác thì đúng là không có gì tệ hơn. Cặp đôi khi đi du lịch khi đã có 2 người thì càng phải nhanh chóng hoàn thành các thủ tục, thao tác hơn, nhất là giờ check-in và khi lên máy bay.

Cặp đôi khi đi du lịch khi đã có 2 người thì càng phải nhanh chóng hoàn thành các thủ tục, thao tác hơn, nhất là giờ check-in và khi lên máy bay.

Hạn chế các hành động tình tứ, âu yếm

Biết rồi, biết cái bài ca “làm gì là quyền của chúng tôi” rồi, nhưng miễn là đừng ảnh hưởng đến người khác là được. Khi ngồi trên máy bay, chắc chắn cùng hàng ghế của cặp đôi sẽ là những vị khách khác, với cự li ngồi sát nhau như vậy, các đôi nên hạn chế các hành động âu yếm, cử chỉ tình cảm để không ảnh hưởng tới những người ngồi kế bên nhé!

Các đôi nên hạn chế các hành động âu yếm, cử chỉ tình cảm để không ảnh hưởng tới những người ngồi kế bên.

Nói chuyện

Ở cạnh nhau, tất nhiên là hai người có đủ chuyện trên trời dưới biển để tâm sự rồi, nhưng nói chuyện ở đâu thì nói, đừng nói trên máy bay. Sự vô ý của đó có thể vô tình làm ai đó mất ngủ hoặc một em bé thức giấc. Tốt hơn hết là nên đọc sách báo, đi ngủ hoặc trò chuyện nhỏ tiếng nhất có thể.

Tốt hơn hết là các cặp đôi nên đọc sách báo, đi ngủ hoặc trò chuyện nhỏ tiếng nhất có thể.

Khi máy bay hạ cánh

Đúng hơn, đây là quy tắc dành cho tất cả mọi người khi đi máy bay chứ không chỉ riêng những cặp đôi. Thời điểm máy bay hạ cánh và các hành khách di chuyển để xuống máy bay, đừng nên đứng dàn hàng ngang hay nắm tay, âu yếm. Bởi khi đó đường đi rất chật chội, lại còn ngổn ngang hành lý, những vị khách khác thì phải xếp hàng sau bạn. Các cặp đôi và tất cả mọi người cần chú ý khi đó tuyệt đối tuân thủ theo hiệu lệnh của đoàn bay, trật tự lấy đồ và di chuyển ra ngoài theo hàng dọc, tránh nán lại làm ùn tắc lối đi.

Các cặp đôi và tất cả mọi người cần chú ý khi đó tuyệt đối tuân thủ theo hiệu lệnh của đoàn bay.

Nguồn: Edition.

XEM THÊM: