Những ngôi nhà ma Đà Lạt nổi tiếng – nơi không dành cho hội yếu tim

0
14579

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng là thành phố ngàn hoa, với những căn biệt thự kiểu Pháp xinh đẹp mà còn có rất nhiều căn nhà ma gắn liền với những truyền thuyết kỳ dị, giúp bạn thử thách hội bạn mê kinh dị nếu có dịp cùng đi du lịch nơi đây.

Ngôi nhà ma Đà Lạt tại biệt thự số 4 đường Thủ Khoa Huân

Nhìn từ xa, căn biệt thự số 4 đường Thủ Khoa Huân, Đà Lạt, hiện lên với vẻ cũ kỹ xuống cấp, những bức tường rêu phong đổ nát chìm giữa rừng cây cổ thụ âm u đúng kiểu “nhà ma”.

Câu chuyện kỳ bí xung quanh căn biệt thự số 4 đường Thủ Khoa Huân cũng đủ khiến người nghe phải lạnh gáy. Người dân Đà Lạt kể lại rằng biệt thự này trước kia là nhà của tỉnh trưởng tỉnh Lâm Viên. Về sau, căn hầm của biệt thự được dùng làm nơi giam giữ, tra tấn các chiến sĩ cách mạng. Rất nhiều chiến sĩ đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ do đòn roi của quân thù. Năm 1975, hai người dân leo lên tháp nước của biệt thự để theo dõi tình hình chiến sự đã bị quân địch phát hiện và bắn chết.

Theo như lời kể của một công chức thành phố Đà Lạt, trong một lần ngủ qua đêm tại căn biệt thự này, ông thấy các khung cửa sổ rung lên bần bật dù trời không có gió. Thỉnh thoảng, ở tầng dưới lại nghe thấy tiếng bước chân rầm rập đi lên lầu nhưng khi đi kiểm tra thì không phát hiện một ai.

Cũng có ý kiến cho rằng, trong phiên âm Hán Việt, số 4 là số xấu, đồng nghĩa với “tử” nên nhiều điều chết chóc không may xảy ra trong căn nhà.

Nhà ma Đà Lạt trên đèo Prenn

Thật bất ngờ khi căn biệt thự màu trắng ẩn giữa đồi thông lại mang trong mình một câu truyện liêu trai kinh dị. Qua những câu chuyện trà dư tửu hậu của người dân địa phương, căn biệt thự này đã trải qua nhiều lần đổi chủ nhưng không có ai ở được lâu.

Nhiều người kể rằng, căn biệt thự trên đèo Prenn trước kia thuộc sở hữu của một viên quan ba người Pháp nổi tiếng sa đọa. Trong một đêm, hắn mời kỹ nữ về biểu diễn và giở trò chiếm đoạt khiến cô gái phải nhảy lầu tự tử. Sau đó, nơi đây cũng xảy ra nhiều vụ tự tử hoặc phát hiện xác người bất thường.

Nhiều lái xe chở khách du lịch qua đèo Prenn truyền tai nhau rằng, khi đi ngang qua đây, họ từng nhìn thấy bóng cô gái áo trắng vẫy tay xin đi nhờ, nhưng chỉ vút một cái đã không thấy cô gái vừa ngồi bên cạnh đâu nữa.

Ngôi nhà ma Đà Lạt tại biệt thự số 8 đường Quang Trung

Đây là một căn biệt thự có kiến trúc khá đẹp. Tuy đã được sử dụng làm một phần của tòa soạn báo Lâm Đồng nhưng không vì thế mà những câu chuyện ma quái xung quanh căn biệt thự này bớt phần ly kỳ. Vào những đêm yên tĩnh, người dân xung quanh lại nghe thấy tiếng kêu khóc, tiếng trẻ em khóc hay tập đánh vần ê a hay thậm chí là tiếng cười đùa của cô gái trẻ… vọng ra từ căn biệt thự.

Ngôi nhà ma Đà Lạt tại biệt thự trên đường Cam Ly

Căn biệt thự này gắn với câu chuyện về hồn ma thiếu nữ mặc váy trắng toát, tóc dài đen nhánh ngồi trên cây cổ thụ hơn 100 tuổi ở trước ngôi nhà. Tương truyền đây là hồn ma của một thiếu nữ người dân tộc thiểu số bị một tên sở khanh phụ tình nên thắt cổ tự tử. Vì nỗi ai oán quá nặng nên cô không thể siêu thoát mà cứ quanh quẩn trên cây và xuất hiện vào những đêm thanh vắng. Hiện ngôi biệt thự là trụ sở của ban quản lý dự án du lịch Đan Kia – Suối Vàng nhưng vẫn mang vẻ u ám, rêu phong.

Nhiêu đó nhà ma đã đủ khiến bạn xách vali lên và đi săn ma tại Đà Lạt chưa? Khi đi du lịch Đà Lạt, bạn có thể đặt phòng tại Luxstay với 2028 chỗ ở, trong đó có nhiều nơi cho phép đặt phòng nhanh.