Những địa điểm vẫn tổ chức bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 dù không thuộc quy định của Chính phủ

Bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2020 là một trong những sự kiện được mong chờ nhất năm cũ để chào năm mới. Tuy không thuộc trường hợp bắn pháo hoa theo quy định của Chính phủ nhưng một số địa điểm trong nước vẫn tổ chức những màn trình diễn pháo hoa. Vậy bạn đã biết Tết Tây năm nay nên đi xem bắn pháo hoa ở đâu chưa?

0
18612

Quy định của Chính phủ về những ngày lễ lớn được phép bắn pháo hoa

Theo Điều 7 Nghị định 36/2009/NĐ-CP quy định việc tổ chức bắn pháo hoa được tiến hành trong các dịp:

Điều 7 Nghị định 36/2009/NĐ-CP quy định về những ngày lễ lớn được phép bắn pháo hoa

– Tết Nguyên đán: Bắn pháo hoa tầm cao và thấp không quá 15 phút ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thừa Thiên Huế và bắn pháo hoa tầm thấp không quá 15 phút ở các tỉnh còn lại vào lúc giao thừa.

– Giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 10/3 âm lịch): Bắn tầm thấp không quá 15 phút tại đền Hùng vào 21 giờ ngày 09/3 âm lịch.

– Ngày Quốc khánh (ngày 02/9) bắn tầm cao và tầm thấp không quá 15 phút tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và Thừa Thiên Huế; bắn tầm thấp không quá 15 phút tại các tỉnh còn lại vào 21 giờ ngày 02/9.

– Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (ngày 07/5) bắn tầm thấp không quá 15 phút tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vào 21 giờ ngày 07/5;

– Ngày Giải phóng miền nam (30/4) bắn tầm cao và tầm thấp ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vào 21 giờ ngày 30/4;

– Nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng, thành lập các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

– Ngày hội văn hóa, du lịch, thể thao mang tính quốc gia, quốc tế;

– Trường hợp khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Như vậy, dịp Tết Dương lịch (01/01) không thuộc trường hợp bắn pháo hoa theo quy định của Chính phủ.

Những địa điểm vẫn tổ chức bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2020 trên cả nước

Chỉ còn hơn một ngày nữa thôi, chúng ta sẽ bước sang năm mới 2020. Như đề cập ở trên, dù Tết Dương lịch (1/1/2020) không phải dịp được bắn pháo hoa do Chính phủ quy định, nhưng thực tế nhiều tỉnh, thành vẫn sử dụng nguồn ngân sách địa phương để tổ chức bắn pháo hoa, đánh dấu thời khắc chuyển sang năm mới. Như thường lệ, đến đúng 12h đêm giao thừa (theo lịch dương) TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng – 3 thành phố trung tâm của cả nước đều tổ chức những màn trình diễn pháo hoa chào năm mới.

Dù Tết Dương lịch (1/1/2020) không phải dịp được bắn pháo hoa do Chính phủ quy định, nhưng thực tế nhiều tỉnh, thành vẫn sử dụng nguồn ngân sách địa phương để tổ chức bắn pháo hoa.

Năm nay, Tết Dương lịch rơi vào ngày thứ Tư (giữa tuần) song mọi người vẫn có thể sắp xếp được thời gian buổi tối để cùng với gia đình xuống phố, tham gia các hoạt động hoặc quây quần bên nhau đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2020 ở TP HCM

Theo đó, năm nay Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật từ 0h đến 0h15p ngày 1/1, tại 3 địa điển: Đường hầm sông Sài Gòn (quận 2), tòa nhà Landmark 81 và khu vực Công viên Central park (quận Bình Thạnh), Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).

1. Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm vốn sở hữu vị trí đắc địa nhất TP HCM với khoảng không khá rộng, là một đường hầm vượt sông Sài Gòn, nối liền Quận 1 và Quận 2. Đặc biệt, năm nay hầm Thủ Thiêm được chọn bắn pháo hoa ở tầm cao, tại đây bạn có thể ngắm trọn vẹn buổi bắn pháo hoa mừng năm mới.

Đây sẽ là một trong những địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2020 lý tưởng nhất. Vậy nên bạn hãy cùng với gia đình của mình thu xếp và tìm một vị trí tốt nhất để không bỏ lỡ khoảnh khắc nào đấy nhé!

2. Công viên Văn hóa Đầm Sen

Dường như năm nào cũng vậy, Công viên Văn hóa Đầm Sen là địa điểm được TP HCM đồng ý cho bắn pháo hoa vào các dịp lễ, Tết . Tuy nhiên, do nằm ở khu vực trung tâm nên chỉ được phép bắn ở tầm thấp nên view có thể sẽ không được đẹp như hầm Thủ Thiêm.

Đổi lại đây lại là một điểm dễ di chuyển nhất, quanh đó còn có nhiều quán cà phê, tòa nhà để bạn và bé cùng tận hưởng hoa hoa một cách hoàn hảo, tuyệt vời nhất.

3. Tòa nhà The Landmark 81

Hiện tại, The Landmark 81 chính là tòa nhà cao nhất ở TP HCM (hơn 461m). Nhờ có một chiều cao thuận lợi và không gian cực thoáng, tòa nhà được xem là một điểm lý tưởng để trình diễn những màn pháo hoa lung linh ở tầm cao.

Hiện tại, The Landmark 81 chính là tòa nhà cao nhất ở TP HCM (hơn 461 m).

Với vị trí như vậy nên chỉ cần đứng ở khu vực Quận Bình Thanh, Quận 1 và gần sông Sài Gòn là bạn đã có thể thu trọn vào mắt. Đặc biệt, tối đến tòa nhà chọc trời này cũng trở nên huyền ảo hơn khi tháp lên đèn, cho bạn cảm giác như bước vào một thế giới ảo nhưng đầy sôi động và hấp dẫn.

Địa điểm bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2020 tại Đà Nẵng

1. Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu đi bộ duy nhất của Đà Nẵng, nằm sát ngay bên cây cầu Trần Thị Lý. Tuy chưa chắc chắn nhưng có khả năng năm nay cây cầu này vẫn được chọn để bắn pháo hoa chào năm mới.

Nếu vậy, bạn hãy lựa chọn hai tọa độ lý tưởng nhất để ngắm đó chính là cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý. Hoặc cũng có thể chiêm ngưỡng pháo hoa từ trên các tòa nhà ven sông Hàn như: Novotel, Indochina Riverside Towers, Sky36 Ba,…

2. Khu vực gần Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu

Ngoài cầu Nguyễn Văn Trỗi thì những năm trước người dân Đà Nẵng ở vùng ngoại ô cũng được xem bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch gần khu vực gần Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu.

Đây là một địa điểm lý tưởng lại không quá đông đúc, nên nếu ngại chốn đông người làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé thì có thể theo dõi lịch bắn pháo hoa ở Đà Nẵng để đến đây nếu có tổ chức bắn.

Với ngày nghỉ ít ỏi của tết dương lịch, nếu muốn các bạn vẫn có thể đến những địa điểm trên để ngắm pháo hoa chào năm mới tuyệt với nhất. Song đừng quên đặt phòng homestay trước khi lên đường vì đây là dịp cao điểm của mùa du lịch nhé!

XEM THÊM: