Người Việt Nam nhập cảnh vào Singapore từ 16/3 sẽ phải cách ly 14 ngày

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Singapore đã có quy định về nhập cảnh đối với người dân của một số quốc gia, bao gồm Việt Nam.

0
186
Người Việt Nam nhập cảnh vào Singapore từ 16/3 sẽ phải cách ly 14 ngày. Ảnh: S.t

Tính đến thời điểm hiện tại đã lan ra 154 quốc gia và vùng lãnh thổ với số người nhiễm bệnh trên toàn thế giới lên vượt 160 nghìn ca. Trước diễn biến này, nhiều quốc gia đã tiến hành biện pháp cách ly đối với người đến từ vùng dịch.

Từ 16/3, người Việt nhập cảnh vào Singapore phải cách ly 14 ngày

Thông tin từ Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam cho biết, từ 23h59 ngày 16/3 (theo giờ Singapore), tất cả du khách nhập cảnh Singapore có lịch trình đến từ/đi qua các nước ASEAN (trong đó bao gồm cả Việt Nam), Nhật Bản, Vương quốc Anh, Bắc Ai-len, Thụy Sĩ trong vòng 14 ngày trước đó đều sẽ bị cách ly ở nơi cư trú tại Singapore. Biện pháp này nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong thời điểm hiện nay.

Hành khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Ảnh: TTXVN)

Trong thời gian cách ly tại Singapore, những người trên cũng phải cung cấp giấy chứng nhận nơi cư trú cho đơn vị chức năng. Nếu cần thiết hoặc nhận thấy có khả năng nhiễm bệnh cao có thể bị yêu cầu xét nghiệm nCoV.

Trên trang thông tin của các cơ quan đại diện Singapore tại nước sở tại và Bộ Ngoại giao Singapore đã đăng tải mẫu giấy chứng nhận sức khỏe. Trong trường hợp muốn nhập cảnh ngắn hạn, người dân các nước ASEAN phải thông tin theo mẫu giấy chứng nhận sức khỏe này rồi nộp cho cơ quan đại diện Singapore ở nước sở tại xem xét. Nếu không có đủ các giấy tờ cần thiết hoặc giấy chứng nhận sức khỏe, du khách có thể bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

Nhân viên hàng không đeo khẩu trang trong quá trình làm việc (Ảnh: Thanh niên)

Với những thay đổi chính sách này, Bộ Ngoài giao lưu ý người dân nếu có kế hoạch đến Singapore nên cập nhật, thực hiện đầy đủ các quy định của nước sở tại. Nếu thực sự không quá cần thiết người dân không nên đến Singapore trong thời điểm này.

Tình hình dịch Covid-19 tại Singapore

Theo số liệu thống kế tính đến trưa 16/3, Singapore đã ghi nhận 244 ca dương tính với nCoV. Trong đó 105 người đã được điều trị hồi phục và chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh tử vong.

Người dân Singapore đeo khẩu trang khi đến nơi đông người (Ảnh: Reuters)

Trước đó, khi dịch bệnh bắt đầu lan ra các nước trên thế giới, Singapore là nước thứ 3 ghi nhận có người nhiễm bệnh. Khoảng giữa tháng 2, số người nhiễm bệnh tại quốc gia này đã lên đến 80 người. Để ngăn chặn dịch bệnh, giới chức y tế Singapore đã quyết định sẽ xét nghiệm toàn bộ các ca viêm phổi hoặc các trường hợp xuất hiện triệu chứng giống cúm. Những người tiếp xúc với bệnh nhân cũng được khoanh vùng kỹ lưỡng.

Người dân cần tuân thủ yêu cầu của các cơ quan chức năng sở tại khi nhập cảnh vào quốc gia đó (Ảnh: Zing)

Như vậy có thể thấy, trong khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp thì cách ly là biện pháp tốt nhất để hạn chế sự lây chéo trong cộng đồng. Với người dân Việt Nam đang ở nước sở tại cần tuyệt đối tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch của cơ quan chức năng sở tại, thực hiện nghiêm các khuyến cáo và chỉ dẫn của các đơn vị chức năng là cách tốt nhất để bảo vệ chính mình và người thân.

XEM THÊM: