Khoa học chứng minh: Thường xuyên đi du lịch với nhau giúp các cặp vợ chồng nói không với “Tuesday”

0
1684
Khoa học chứng minh: Thường xuyên đi du lịch với nhau giúp các cặp vợ chồng nói không với "Tuesday"

Khoa học chứng minh: Những cặp vợ chồng thường xuyên đi du lịch cùng nhau có “tuổi thọ” hôn nhân cao hơn.

“Sao anh ấy (cô ấy) khác thế? Không giống với những ngày hai đứa còn yêu nhau”, “Hôn nhân đúng là địa ngục”…đó là tất cả những gì nhiều người phàn nàn sau khi kết hôn. Nguy hiểm hơn, có những trường hợp người thứ 3 (ngôn ngữ mới của giới trẻ: “Tuesday”) xuất hiện, mang lại cảm xúc mới thì cuộc hôn nhân rất có nguy cơ chênh vênh khó vững. Thực tế này, đã khiến giới trẻ phải đắn đo khi quyết định lập gia đình.

Ảnh: Lý Hải – Minh Hà

Thế nhưng, nếu chúng ta suy nghĩ chín chắn một chút thì hôn nhân không tệ như vậy bởi lẽ, tình yêu cũng như một món ăn, cần phải có “gia vị” mới trở nên ngọt và đậm đà. Chỉ là chúng ta chưa biết yêu đúng cách mà thôi.

Ảnh: S.t

Cuộc sống vội vã khiến các cặp vợ chồng bận rộn với việc chăm sóc con cái, quên đi thói quen đi du lịch chung. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát thì những cặp vợ chồng thường xuyên đi du lịch với nhau có “tuổi thọ” hôn nhân cao hơn những cặp đôi còn lại. Vì vậy, dù bận đến mấy mà không muốn “Tuesday”, các cặp đôi hãy sắp xếp thời gian để cùng tận hưởng khoảng thời gian đi du lịch bên nhau nhé!

Tại sao đi du lịch với nhau giúp các cặp vợ chồng nói không với “Tuesday”?

Cùng xây dựng kế hoạch và mong đợi chuyến đi

Trước nhất, để chuẩn bị cho một chuẩn đi, họ đã có được một điều thống nhất chung, đó là điểm đến. Sau đó là hàng loạt chi tiết khác để cả hai cùng bàn bạc, lên kế hoạch.

Tại sao cặp đôi hạnh phúc hay đi du lịch cùng nhau? - ảnh 1
Đầu tiên, cả hai cùng nhau xây dựng kế hoạch. Ảnh minh họa 

Có thể là gửi con cho ai hay mang con theo, lựa chọn khách sạn, mục đích mua sắm hay kết hợp thăm viếng… Cùng xây dựng kế hoạch sẽ thúc đẩy sự gắn bó giữa các cặp đôi.

Trước khi đi du lịch, ai cũng có cho riêng mình những điều mong đợi mà chuyến đi sẽ mang đến. Nếu đi cùng nhau, ít nhất cả hai sẽ có chung một niềm mong đợi. đôi khi chỉ đơn giản là được tắm biển và thư giản hoặc chỉ là shoping săn hàng giảm giá.

Cùng bộc lộ sở thích cá nhân và chia sẻ cảm giác sảng khoái

Thông qua du lịch vợ hoặc chồng sẽ phát hiện ra người bạn đời của mình thực sự say mê một điều gì đó. Du lịch có thể là dịp để chồng tìm kiếm, bổ sung vào bộ sưu tập bình gốm của mình. Còn vợ thì như một con rái cá dưới nước vì nàng vốn là một nữ sinh siêu bơi lội, điều mà chồng hoàn toàn không ngờ tới.

Tại sao cặp đôi hạnh phúc hay đi du lịch cùng nhau? - ảnh 2

Khi đã hiểu được nhau, nếu lần sau, buộc phải đi một mình đến một nơi nào đó, người này sẽ nhớ đến người kia và chắc chắc luôn mang về cho người yêu thương của mình món đồ mà người đó thích. Cảm giác sảng khoái khi đi du lịch mà được cùng chia sẻ với bạn đời thì quý giá hơn mọi liều thuốc. Nó giống như tình dục và đôi khi còn mạnh mẽ hơn cả tình dục.

Tại sao cặp đôi hạnh phúc hay đi du lịch cùng nhau? - ảnh 3Được học được những điều mới mẻ và cùng làm quen bạn mới

Đến những vùng đất mới, sẽ luôn có hàng trăm điều mới mẻ để ta học hỏi. Cùng nhau khám phá sự kỳ diệu của thiên nhiên, sự độc đáo của con người và vùng đất sẽ giúp cả hay cảm thấy hòa hợp, cùng tần số hơn bao giờ hết. Làm quen với nhiều người bạn mới, biết được sự phong phú trong phong tục tập quán để từ đó, soi rọi lại cuộc hôn nhân của mình, yêu người bạn đời của mình hơn nữa. Bạn mới trên những nẻo đường du lịch luôn là bạn chung, bạn đồng hành của hai người.

Ảnh: S.t

Dĩ nhiên, nhất là du lịch khám phá. Cả hai buộc phải học cách làm mọi thứ để tồn tại. Sự kết hợp, hỗ trợ nhau sẽ vun đắp cho tình cảm bền chặt. Trở về cuộc sống thường nhật, cả hai sẽ biết quý trọng hơn cuộc sống dễ dàng mà họ đang có.

Tạo khoảnh khắc yêu thương để cùng trở nên tốt hơn

Khi không phải vướng bận chuyện con cái, chuyện nhà cửa bếp núc, không gian xung quanh tràn ngập ánh nắng và mây trời người ta cảm thấy thư thái, dễ thở hơn. Tình yêu nhờ đó cũng dễ thăng hoa. Nắm nay nhau cùng ngắm bình minh hay hoàng hôn, sự xao xuyến sẽ lan truyền đồng điệu. Còn gì tốt đẹp hơn những khoảnh khắc quý giá này.

Tại sao cặp đôi hạnh phúc hay đi du lịch cùng nhau? - ảnh 5Du lịch mang đến những thay đổi nhất định và theo chiều hướng tốt dần lên cho rất nhiều người. Vì du lịch để hiểu con người rồi quay lại nhìn ngắm bản thân mình và thay đổi. Chia sẻ đam mê du lịch luôn là thứ chia sẻ tích cực và hướng thiện.

Các cặp vợ chồng sau khi đọc bài viết, có nhu cầu muốn đi du lịch cùng nhau để trải nghiệm cảm giác mới lạ thì đừng quên tham khảo tại LUXSTAY để lựa chọn điểm đến và phương thức du lịch phù hợp nhất nhé!

XEM THÊM: