Hà Nội họp khẩn về chống dịch COVID-19, xôn xao ca nhiễm virus thứ 17?

Phiên họp dự kiến bắt đầu lúc 22h30 đêm nay 6-3, với sự chủ trì của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo thành phố Hà Nội.

0
9168

Hà Nội họp khẩn về chống dịch COVID-19

Cách đây ít phút, UBND thành phố Hà Nội đã phát đi thông tin tổ chức cuộc họp thông tin “về sự việc liên quan đến COVID-19, vào lúc 22h tại UBND thành phố, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ chủ trì phiên họp này”.

Phóng viên báo Tuổi Trẻ đã đến các khu phố Châu Long thuộc quận Ba Đình, hiện các khu này đã có rào chắn của cơ quan chức năng và đã có nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đứng túc trực.

Rào chắn tại khu phố Châu Long, Hà Nội lúc 21h tối nay – Ảnh: CHÍ TUỆ

Trong phiên họp chiều nay 6-3 của Ban chỉ đạo chống dịch của UBND TP Hà Nội, chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các ngành, quận, huyện triển khai rà soát tất cả học sinh, sinh viên là công dân của Hà Nội, đi học ở các nước châu Âu, đã về trong khoảng thời gian từ ngày 20-2 vừa qua đến nay nhưng chưa thực hiện khai báo.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ xuất hiện tại khu vực rào chắn phố Châu Long, Hà Nội lúc 21h tối 6-3 – Ảnh: CHÍ TUỆ

“Đề nghị các quận, huyện, phường, xã tuyên truyền tới từng tổ dân phố, tuyên truyền tới từng hộ dân chủ động kê khai thông tin về học sinh, sinh viên, người thân đi các nước châu Âu đang có dịch, về từ ngày 20-2 đến nay, thông tin đến các cơ sở y tế”, ông Chung yêu cầu.

Tính đến chiều 6-3, Việt Nam ghi nhận 16 bệnh nhân COVID-19, cả 16 người đều đã ra viện, người cuối cùng ra viện hôm 26-2. 11/16 bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Liệu có ca nhiễm virus thứ 17?

Theo thông tin đồn đoán chưa được kiểm chứng, Hà Nội nghi ngờ  đã ghi nhận ca dương tính Corona thứ 17 tại Việt Nam. Người bị dương tình là một cô gái 26 tuổi, hiện cô gái này trước đó đã đi du lịch tại Ý và có gặp gỡ với chị gái, sau đó về nước nhưng không khai báo với cơ quan chức năng.

Mới đây nhất chị gái của cô này đã chính thức dương tính với virus Corona, chính vì vậy cô em mới vội vã báo cho cơ quan chức năng và tiến hành cách ly.

Một số thông tin chưa chính thức được cộng đồng chia sẻ.
Thông tin về cô gái nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Nếu đây là sự thật thì quả thực là một điều đáng tiếc vì chỉ còn vài ngày nữa thôi là Việt Nam đã đủ điều kiện để công bố hết dịch theo như lời của phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

“Tới nay, sang ngày thứ 23 không có người nhiễm mới, 16 ca nhiễm bệnh đều chữa khỏi, không để lây lan chéo trong bệnh viện và quân đội, đạt yêu cầu về tâm lý xã hội và quan hệ quốc tế cũng được xử lý hài hòa”, ông Đam nói.

vài ngày nữa thôi là Việt Nam đã đủ điều kiện để công bố hết dịch theo như lời của phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Nguồn: Tổng hợp (tuoitre.vn, enews26.com)