Tuyển tập những địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ ở Vũng Tàu

9
1960
du lịch Vũng Tàu đi đâu 9
Đi Vũng Tàu chơi thôi, đợi gì nữa?

Bạn thấy những ngày làm việc của mình quá mệt mỏi? Bạn thấy thành phố thật ngột ngạt? Và bạn thấy muốn đi đâu đó để tận hưởng hải sản ngon cùng không khí trong lành? Nếu có hết tất cả các tiêu chí trên thì xin chúc mừng, bạn đã trúng một vé: Nên đi Vũng Tàu để xả stress. Hãy thu dọn hành lý và xách balo lên đường. Còn du lịch Vũng Tàu đi đâu thì cứ để tụi mình chỉ cho bạn nhé!

Hải đăng Vũng Tàu

Hải đăng Vũng Tàu là một thành quả của người Pháp. Ngọn hải đăng này xây dựng vào năm 1862. Giống như tất cả những ngọn hải đăng khác, nó ra đời với mục đích chỉ đường, báo hiệu cho các tàu thuyền qua lại. Hải đăng Vũng Tàu được xem là một trong những hải đăng cổ xưa nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Người Vũng Tàu tự hào và xem nó là biểu tượng của thành phố biển.

du lịch Vũng Tàu đi đâu 1
Ngon hải đăng nổi tiếng của Vũng Tàu.

Mời bạn đọc thêm: Lựa chọn homestay Vũng Tàu nào cho chuyến du lịch tiện nghi nhất?

Bạch Dinh (Villa Blanche)

Bạch Dinh là một dinh thự mang nét kiến trúc châu Âu cuối thế kỷ 19. Dinh thự này được Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer dành tặng cho con gái. Sau đó Bạch Dinh trở thành địa điểm nghỉ mát của Hoàng đế Bảo Đại và các đời Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Cũng chính nơi đây, chính quyền thuộc địa Pháp dùng làm nơi giam lỏng vua Thành Thái.

Bởi vậy, Bạch Dinh không chỉ là một điểm tham quan du lịch mà còn là một chứng nhân lịch sử, dấu tích thời đại đậm nét của đất Vũng Tàu.

du lịch Vũng Tàu đi đâu 1
Bên trong căn Bạch Dinh.

Tượng chúa Kito

Tượng chúa Kito là một bức tượng Chúa Giêsu được đặt trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu. Công trình được xây từ năm 1974. Vào năm 2012, tượng đã được xác lập là “Tượng Chúa Giêsu lớn nhất khu vực châu Á” . Chiều cao của tượng là 170 m và cánh tay sải dài tới 18.3 m. Bên trong tượng có 133 bậc thềm để bạn có thể leo lên vai Chúa. Từ đây, du khách có thể nhìn ngắm toàn cảnh Vũng Tàu.

du lịch Vũng Tàu đi đâu 2
Tượng chúa Kito ở Vũng Tàu.

Thích Ca Phật Đài 

Thích Ca Phật Đài là một quần thể kiến trúc Phật giáo lớn không chỉ của Vũng Tàu mà còn của Việt Nam. Cụm kiến trúc này nằm trên mạn sườn phía Bắc của Núi Lớn. Hình ảnh nổi bật nhất của quần thể này chính là bức tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền.

Nơi đây rộng rãi với khuôn viên cụm kiến trúc rộng 28 hecta, bao gồm một quần thể các chùa (Hộ Pháp, Thiền Lâm, Di Lặc và Viên Thông). Thích Ca Phật Đài cực kỳ phù hợp với những du khách sùng đạo phật và thích du lịch tâm linh.

du lịch Vũng Tàu đi đâu 3
Biểu tượng của quần thể Thích ca Phật đài.

Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor 

Bảo tàng Robert Taylor là bảo tàng vũ khí tư nhân lớn nhất Việt Nam do ông Robert Taylor kì công sưu tầm. Nơi đây ra đời với mục đích phục vụ mọi người tham quan tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử, văn hóa của các nước trên thế giới. Đồng thời góp phần giữ gìn và bảo tồn công trình kiến trúc của biệt thự cổ.

Hiện nay, tại đây có 500 hình nộm với kích thước như người thật. Những hình nộm này mặc quân phục, đại diện cho binh lính trên khắp mọi nơi trong nhiều thời đại. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng là nơi lưu giữ hơn 1.200 cây súng và 1.000 cây gươm cùng các di vật khác.

du lịch Vũng Tàu đi đâu 4
Bảo tàng vũ khí cổ.

Mũi Nghinh Phong

Mũi Nghinh Phong nằm ở phía Nam Vũng Tàu, được xem là cổng trời của thành phố biển. Nơi đây là khoảng đất mũi vươn mình đón gió, nhìn ra biển xanh. Mũi Nghinh Phong có hình dáng giống như đầu của một con cá sấu khổng lồ. Ngay dưới mũi Nghinh Phong là bãi tắm Vọng Nguyệt bình yên, an tĩnh.

du lịch Vũng Tàu đi đâu 5
Cảnh đẹp mũi Nghinh Phong.

Đảo Hòn Bà

Hòn Bà cách mũi Nghinh Phong khoảng 200m, nằm giữa biển nước xanh bao la, sóng vỗ bọt trắng xoá. Điểm hấp dẫn nhất của Hòn Bà là vào những ngày thuỷ triều rút, du khách có thể đi bộ ra đảo thông qua một con đường đá. Cảm giác được đi bộ giữa lòng biển khơi khiến người ta thấy thật vĩ đại.

du lịch Vũng Tàu đi đâu 6
Đảo hòn Bà xanh biếc.

Đồi Con Heo

Đồi Con Heo được đánh giá là một trong những địa điểm sống ảo hot nhất Sài Gòn trong thời gian gần đây. Nơi này tuy chỉ là một ngọn đồi hoang nhưng lại sở hữu góc nhìn đẹp nhất nhì thành phố biển.

du lịch Vũng Tàu đi đâu 7
Đồi con Heo để sống ảo.

Bến thuyền Marina Vũng Tàu

Bến thuyền Marina là nơi đầu tiên của Vũng Tàu cho phép các loại cano, thuyền du lịch neo đậu. Điểm thu hút của bến thuyền này là những cano được trang trí các loại cờ đủ sắc màu. Không chỉ chụp ảnh, tham quan mà tại đây du khách còn được lướt sóng bằng thuyền buồn, cano khắp sông Dinh xinh đẹp.

du lịch Vũng Tàu đi đâu 8
Chụp ảnh cưới ở bến thuyền Marina.

Với một list những địa điểm hay ho cả cũ cả mới trên, hi vọng câu hỏi du lịch Vũng Tàu đi đâu của bạn sẽ được giải đáp. Nếu đi Vũng Tàu thì hãy chụp thật nhiều ảnh xinh để chia sẻ cùng Luxstay nhé!

Bạn có thể đọc thêm bài viết về Vũng Tàu:  Khám phá hàng loạt địa điểm ăn chơi tại Vũng Tàu cực hot!