Du lịch Tam Đảo đi đâu cho bõ hai ngày cuối tuần

2
1349
du lịch Tam Đảo đi đâu 5
Đến Tam Đảo vui chơi cuối tuần.

Tam Đảo ở ngay gần Hà Nội nên người ta có thể tới đây bất cứ lúc nào thấy thành phố “ngột ngạt”. Lên Tam Đảo ăn uống, vui chơi, hưởng thụ không khí trong lành và đôi khi chỉ là nằm ngủ. Nhưng dẫu sao đã đi rồi thì cũng nên dằn túi cho mình một vài địa điểm vui chơi ở nơi đây.

Vậy thì Du lịch Tam Đảo đi đâu nào? Theo chân Luxstay nhé!

Nhà thờ đá Tam Đảo

Người Pháp phát hiện ra Tam Đạo từ những năm đầu thế kỷ XX. Nơi đây trong trẻo, mát lành, thích hợp để nghỉ dưỡng. Quan chức Đông Dương thời đó thích Tam Đảo không khác gì Đà Lạt, Sapa nên cất công xây nên những công trình nơi đất ấy. Nhà thờ đá là một trong những “thành quả” ra đời vì lý do đó.

Nó được xem là một biểu tượng cổ kính, thiêng liêng của Tam Đảo. Giống như những nhà thờ của miền Bắc, nhà thờ đá có tuổi đời ngót cả thế kỷ. Vẫn là kiến trúc Pháp, vẫn là những góc hình nên thơ, nhà thờ trở thành nơi chụp ảnh nghệ thuật, chụp ảnh cưới của không biết bao nhiêu bạn trẻ.

Vì sự lãng đãng, vì bóng dáng Pháp nơi nhà thờ đá uy nghi, nhiều người ví Tam Đảo là Đà Lạt của miền Bắc. Cũng có người mạnh dạn gọi Tam Đảo là “hòn ngọc Đông Dương”.

du lịch Tam Đảo đi đâu
Nhà thờ đá Tam Đảo.

➡ Mời bạn đọc thêm: 3 homestay Tam Đảo làm nên chuyến du lịch “Đà Lạt của miền Bắc” tuyệt vời

Tháp truyền hình

Tháp truyền hình nằm trên đỉnh núi Thiên Thị, ở độ cao 1375 mét. Nơi đây được xem là một biểu tượng hiện đại trong du lịch ở Tam Đảo. Đường lên tháp khá cao, cần những người có sức khỏe tốt. Nếu có ý định leo tháp, bạn phải chuẩn bị thêm quần áo ấm vì càng lên cao, nhiệt độ càng lạnh. Đôi khi còn có cả sương mù làm giảm bớt tầm nhìn.

Leo tháp truyền hình, bạn sẽ phải chinh phục hơn 1400 bậc đá. Hành trình ấy có sẽ không dễ xơi chút nào. Thế nhưng nếu lên được đến nơi thì chẳng phí công nhọc nhằn. Từ đỉnh Thiên Nhị, phóng tầm mắt ra chung quanh, ngắm nhìn trọn vẹn cảnh Tam Đảo mộng mơ, xanh ngắt. Hít thật sâu, thật sâu để cảm nhận không khí trong lành hiếm có này nhé.

du lịch Tam Đảo đi đâu 1
Một góc tháp truyền hình.

Thác Bạc

Có một điều khá lạ lùng là điểm đến du lịch nào cũng có một cái thác được gọi là thác Bạc. Nhưng nghĩ cho cùng thì cũng dễ hiểu bởi khi nước đổ xuống, bọt tung trắng cả một góc trời. Người ta dễ liên tưởng tới những vàng, những bạc lấp lánh.

Thác ở Tam Đảo không quá cao, khoảng 50m nhưng mạnh mẽ, cuộn trào. Dường như bao nhiêu nội lực của những khe, những dòng, những luồn lạch núi rừng đều đổ về đây. Tiếng thác chảy như tiếng reo vang của đất trời Tam Đảo.

Đi chơi, ngắm thác một mình thì có hơi “hiu quạnh” một xíu. Nhưng đi cùng với bạn bè thì đảm bảo vui quên sầu vì kiểu gì cũng bị lũ ấy té nước cho ướt cả người. Theo tiếng thác, theo dòng nước, mệt mỏi của thành phố được rũ xuống. Tiếng cười giòn tan như tiếng núi rừng.

du lịch Tam Đảo đi đâu 2
Chụp ảnh sống ảo ở thác Bạc.

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn nằm trên đường lên đỉnh núi Thiên Nhị. Khách du lịch thường ghé qua đây để thắp nén nhang cầu mong sự may mắn, hạnh phúc. Ngôi đền này linh thiêng, cổ kính và lưu giữ một truyền thuyết đẹp trong đời sống văn hóa của người Việt. Nên hầu như ai tới Tam Đảo cũng tranh thủ ghé đền để thể hiện sự thành tâm cũng như tìm kiếm một nơi chốn khiến lòng tĩnh lại.

Vào ngày Rằm hoặc mùng Một hằng tháng, đền Bà Chúa Thượng ngàn có những buổi hầu đồng. Nếu có duyên bạn sẽ được tham dự một họat động văn hóa, tâm linh đặc sắc của người Việt tại Tam Đảo.

du lịch Tam Đảo đi đâu 3
Đền Bà Chúa Thượng Ngàn.

Quán Gió

Có thể xem quán Gió là một đặc sản của Tam Đảo. Nó là một trong những quán cafe hiếm hoi và đặc sắc của vùng đất này. Mỗi lần tới Tam Đảo mà không kịp ngồi quán Gió vào buổi sáng sẽ thấy lòng chống chếnh đến lạ.

Xây dựng trên đất Tam Đảo, quán có phần đặc biệt hơn những quán cafe nơi khác. Đường tới nơi đây hoa lan ngập tràn. Bóng dáng quán thấp thoáng trong mây, bồng bềnh cùng cây lá. Gió mỗi ngày cứ thổi qua đây, xắn xéo vào trong ra thịt, ngấm ơi là ngấm.

Chiều lại, mặt trời rũ xuống, nắng hắt sau những bóng cây. Một bầu trời hồng rực lên nơi quán Gió. Những tay săn ảnh thèm khát giây phút này, canh me cho bằng được khoảnh khắc đẹp đẽ rồi mới chịu ra về. Đi Tam Đảo là phải checkin quán Gió, thế mới không phí phạm cái công cheo leo núi đồi.

du lịch Tam Đảo đi đâu 4
Bóng quán gió xinh đẹp.

Thành thực mà nói thì Tam Đảo không có nhiều nơi để tham quan. Điểm đặc sắc nhất của thị trấn này chính là không khí. Thế nhưng, với những gợi ý này của Luxstay, bạn sẽ không phải gào thét hỏi du lịch Tam Đảo đi đâu nữa. Hãy thật vui vẻ và tận hưởng tuổi trẻ thật nhiều.