Người ơi, nói tôi nghe du lịch Sapa mùa nào thì đẹp nhất?

2
1619
du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất 8
Đi Sapa mùa nào đẹp nhất.

Nhiều người vẫn thường đặt câu hỏi: Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất mà quanh năm rộn ràng người đến người đi. Sapa đặc biệt lắm. Sapa không giống những thành phố du lịch khác, chỉ đẹp vào một khoảng thời gian nào đó trong năm. Ở nơi đây, người ta có thể tới chơi suốt bốn mùa cây lá.

Tháng 2 đến tháng 5 – Mùa xuân, hoa đua nở

Mùa xuân, người muốn tới Sapa vì có hoa. Đi thang thang trên những đoạn đường đèo Tây Bắc, thấy bóng dáng hoa đào, hoa mận đua nhau nở rộ. Không khí xuân lan tràn khắp những nẻo đường. Hoa của núi không rực rỡ như hoa được trồng dưới xuôi. Chúng mang màu phơn phớt, ưng ửng tựa má hồng người con gái. Hoa mọc đơn lẻ bên những mái nhà miền ngược. Hoa mọc thành rừng, bao kín cả ngọn đồi phía xa. Mùa xuân của Sapa tràn lên một sức sống mới.

Tuy xuân mỗi năm không đến cùng một thời điểm, có sớm, có muộn. Nhưng nhìn đi nhìn lại thì vẫn loanh quanh trong khoảng tháng 2 đến tháng đầu tháng 5 dương lịch. Đầu tháng 2, Sapa vẫn còn rét mướt. Lên Sapa mùa này có khi còn thấy cả tuyết rơi. Tuy nhiên, đến tháng 3 trời bắt đầu mát mẻ, dễ chịu trở lại. Trong khoảng tháng 3 đến tháng 5, Sapa ngày hửng nắng, chiều mây bay và đêm thì khô ráo.

Tầm tháng 4 thì đồng bào thiểu số cấy lúa trên ruộng bậc thang. Vẻ đẹp lao động của Tây Bắc khiến biết bao nhiêu tay máy của miền xuôi ngơ ngẩn. Quanh đi quẩn lại, từ tháng 2 cho đến đầu tháng 4, lên Sapa lúc nào cũng được. Mọi thứ tốt tươi và vừa vặn. Cuối tháng 5 mà lên Sapa thì trời vẫn đẹp nhưng khó mà tìm hoa rừng nữa. Khi đó cây bắt đầu có trái non để chuẩn bị cho một mùa hè rực rỡ.

Tháng 6 đến tháng 8 – Mùa trái ngọt cây rừng

Mùa hè, Sapa hay bất cứ vùng núi mát lành nào cũng trở thành “nơi trốn” cho dân thành thị. Vào mùa hè, Hà Nội có những ngày trên 40 độ, mặt đường dưới cái nóng kéo dài nhiệt độ còn ngoài 50. Tối đi dạo vẫn còn hầm hập. Vậy nên một địa điểm tránh nóng như Sapa lại trở thành cứu tinh cho nhiều người.

du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất 2
Đi Sapa tránh nóng.

Sapa của mùa hè thích lắm. Vào thời gian này, nơi đây đầy những quả tươi và trái ngọt. Bạn nào thích thì có thể bỏ tiền và tự vào vườn để hái quả ăn chơi.

Sapa mùa hè cũng là mùa của lúa. Lúc này lúa chưa chín vàng nhưng tầm tháng 7 đã mướt một màu xanh. Nhìn những thửa ruộng bậc thang nối dài khoác lên màu áo mới cũng thấy vui vui. Có những “đứa trẻ” lớn giờ chưa từng được thấy con trâu, cây lúa cho đến khi lên Sapa cùng chúng bạn.

du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất 3
Mùa lúa lên nương.

Tháng 9 đến tháng 11 – Lúa chín vàng trên nương

Mùa thu là mùa của màu vàng lúa chín. Cả không gian Sapa sáng bừng lên ánh sáng. Sapa như đóa hoa rừng đang hé nhụy. Người lên nương gặt lúa, gùi lúa về trên chiếc giỏ sau lưng. Muốn ngắm lúa thì tới Sapa tầm giữa cuối tháng 9 cho đến tháng đầu 10 chứ đừng đi muộn quá. Tầm tháng 10 người ta đã bắt đầu gặt lúa. Lên muộn quá sẽ thấy toàn những loang lổ trên nương, lòng sẽ xịu lại.

Thời gian thu này, thời tiết vẫn dễ chịu. Trời có nắng và vẫn hanh, cái lạnh thì vừa phải. Nhưng đến đầu đông trời sẽ khác. Thời tiết bắt đầu lạnh, mây mù. Tuy không buốt nhưng vẫn cần áo khoác ấm. Thị trấn bềnh bồng trong mây.

Tháng 12 đến tháng 2 – Mùa đông Sapa có tuyết

Mùa đông Sapa, nhắc đến thôi là trong đầu chợt reo vui. Mùa đông dễ thường có tuyết rơi. Một đất nước nhiệt đới như Việt Nam mà lại có tuyết khiến cho người người nhà nhà thích thú. Ôi chỉ nghĩ đến cảnh được tận tay chạm vào những bông tuyết trắng trẻo đã thấy lòng rạo rực lắm.

du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất 6
Sapa có những mùa đông.

Tất nhiên, tới Sapa không phải lúc nào cũng có thể trông thấy đặc sản của nước ôn đới. Có những khi vừa từ nơi ấy trở về lại nghe tuyết đang lác đác trên những bản làng xa xôi. Nhưng ở Sapa còn băng nữa nhé. Thời tiết lạnh, hơi ẩm cao khiến cho cây lá bị đóng băng lại. Cô nàng mơ mộng thì nghĩ có phải mình đang ở thế giới thần thiên, mọi vật tựa như pha lê, lóng lánh.

Sapa của những tháng mùa đông này lạnh vô cùng. Tuyết có thể rơi, nước có thể đóng băng thì bạn hiểu sẽ co ro cỡ nào rồi đó. Vậy nên dù muốn lãng mạn thì cũng phải giữ ấm nha. Nên mang theo khăn này, găng tay và áo phao chống nước thật ấm nữa.

du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất 7
Khoảng trời tuyết trắng.

Vậy thì du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?

Đọc đến đây thì bạn cũng thấy rồi đó. Ở Sapa có thể du lịch cả bốn mùa. Người tới Sapa mỗi mùa sẽ tìm được cho mình những nỗi vui riêng. Xuân sang là vẻ đẹp mơn mởn, tươi xanh. Hạ đến, Sapa mát lành đầy những quả cây, trái ngọt. Thu mang màu vàng của lúa và đông thì trắng màu tuyết trên những nương đồi. Sapa mùa nào cũng có cái hay riêng. Nên điều quan trọng là không phải đi Sapa mùa nào mà là đi Sapa với ai kìa. Hãy hẹn với bạn bè, người thân và ai kia để cùng nhau tận hưởng Sapa nhé!

du lịch Sapa mùa nào
Bạn đã biết đi Sapa mùa nào đẹp nhất chưa?

Luxstay hiện có rất nhiều căn homestay xinh đẹp tại thị trấn trong sương này. Bạn cứ tìm cho mình thời gian rảnh rỗi, còn Sapa đi đâu, chơi gì, ở đâu, ăn món nào ngon thì đã có bọn mình tiếp sức. Nhớ phải sống thật rực rỡ và vui nha.

Có nhiều quán cafe đẹp ở Sapa để bạn rong chơi nữa nhé!

Xem thêm :