Thực đơn chất lượng trong khách sạn 4 sao chủ động xin làm cơ sở cách ly tại Quảng Ninh

Một khách sạn 4 sao tại Quảng Ninh đã chủ động xin làm cơ sở cách ly 157 người, điều đáng chú ý ở đây là thực đơn tại cơ sở rất chất lượng mỗi bữa trị giá 180 nghìn đồng khiến cư dân mạng trầm trồ ngưỡng mộ.

0
200
Khách sạn 4 sao thuộc phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long chủ động xin làm cơ sở cách ly.

Khách sạn 4 sao chủ động xin làm cơ sở cách ly tại Quảng Ninh

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khiến cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh gặp khó trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, với mong muốn được chung tay cùng tỉnh, nhiều cơ sở lưu trú trên địa bàn đã bỏ qua lợi ích của doanh nghiệp, sử dụng cơ sở vật chất đã có làm nơi cách ly y tế cho hành khách từ vùng dịch trở về Việt Nam.

Khách sạn 4 sao thuộc phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long chủ động xin làm cơ sở cách ly.

Trong muôn vàn nghĩa cử đẹp ấy, đặc biệt phải kể đến một khách sạn 4 sao thuộc phường Hùng Thắng được tài khoản Hạ Long Thả Gió chia sẻ lên Facebook với hình ảnh những bữa ăn sang chảnh và phòng ốc xịn sò khiến cho nhiều người phải xuýt xoa thốt lên rằng: được cách ly tại Quảng Ninh thật may mắn.

Cơ sở cách ly chất lượng, ngày 3 bữa, mỗi bữa trị giá 180 nghìn đồng

Cụ thể, theo đề nghị của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, khách sạn 4 sao thuộc phường Hùng Thắng với 122 phòng đã chủ động tiếp nhận 157 người cách ly. Trong đó gồm 127 khách Hàn Quốc, khách mang quốc tịch Việt – Hàn và số còn lại là du khách Nga, Mỹ.

Một bữa ăn của khách sạn 4 sao tại Quảng Ninh.

Theo chủ nhân bài chia sẻ, trung bình giá phòng ở khách sạn này sẽ dao động từ 1,2 – 1,8 triệu đồng/ngày. Ngoài việc miễn phí tiền phòng thì phía khách sạn cũng trả toàn bộ tiền ăn 3 bữa/ngày cho khách với mỗi suất ăn trị giá 180 nghìn đồng theo quy định của tỉnh. Đồng thời, hơn một nửa nhân viên cũng đồng ý ở lại tham gia phòng chống dịch bệnh cùng chủ khách sạn.

Mỗi suất đều đầy đủ các món từ chính đến phụ.
Những phần ăn chất lượng được phục vụ miễn phí cho người cách ly.
Bữa sáng thịnh soạn, thực đơn đa dạng.
Các nhân viên phục vụ chu đáo không khác gì những ngày hoạt động bình thường tại khách sạn.

Hưởng ứng tích cực từ cộng đồng mạng

Ngay khi bài viết được chia sẻ, rất nhiều dân mạng đã bày tỏ cảm xúc cũng như bình luận sôi nổi. Số đông cho rằng đi cách ly còn sung sướng hơn ở nhà, số khác thì bày tỏ sự thích thú và đùa rằng cũng muốn được đi cách ly để được tận hưởng dịch vụ chất lượng như thế này.

“Ui tự hào về quê hương của mình quá, mọi người đều đoàn kết, chung tay chống dịch vì cộng đồng.”

“Phải nói nước mình làm quá tốt, báo chí các nước khác ngày nào cũng đưa tin tốt về Việt Nam. Rồi toàn thế giới sẽ biết về Việt Nam là một đất nước văn minh, yêu thương nhau, cho dù kinh tế đang thiệt hại nhiều.”

“Tầm này thì chính sách Việt Nam làm số 1 thế giới. Đấy các ông cứ thích ra nước ngoài đi.”

“Chắc gì ở nhà các bạn được ăn uống đàng hoàng, cơm bưng nước rót tận mồm như thế này. Vậy mà có nhiều đứa ỏng ẹo, không chịu đi cách ly.”

“Đi cách ly mà còn sướng hơn cả ở nhà, thế mà còn có những người còn kêu ca. Thật là tự hào quá Quảng Ninh và Việt Nam ơi.”

Dân mạng háo hức đòi đi cách ly sau khi xem xong những hình ảnh sang chảnh ở trên.
Ai nấy đều xuýt xoa trước sự hào phóng của người Việt giữa lúc dịch bệnh.

Trong dịch Covid-19, các địa phương đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch theo đúng kế hoạch và chủ trương của Nhà nước. Điển hình như khách sạn kể trên đã tự nguyện xin được làm cơ sở cách ly, chung tay vì cộng đồng.

Cách ly không hề đáng sợ như mọi người vẫn tưởng, thế nên nếu thuộc diện cần cách ly hãy đừng ngại ngần mà thực hiện, bởi đó là cách mà bạn bảo vệ bản thân cũng như chính những người thân yêu của mình.

Nguồn: Tổng hợp

 

XEM THÊM: