Những lưu ý không thể bỏ qua khi ghé Đà Nẵng

0
108
lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng 4
Đi Đà Nẵng, bạn cần lưu ý điều gì?

Khi đi du lịch, chúng ta luôn muốn chuẩn bị thật tốt nhất. Nào là chỗ ở, chỗ ăn, chỗ chơi,… Nhưng không phải ai cũng để ý đến những chi tiết nhỏ, những điều cần lưu tâm của từng thành phố sẽ tới. Như Đà Nẵng nè, bạn có biết đi Đà Nẵng thì cần chú ý điều gì? Không biết đúng không? Vậy thì để https://www.luxstay.com xin chỉ ra một số lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng bạn có thể tham khảo nha.

Giờ vàng của những câu cầu

Cầu là một trong những nét đẹp đặc biệt nhất của Đà Nẵng. Không phải bỗng dưng mà người ta còn gọi nơi đây là thành phố của những cây cầu. Ai đến Đà Nẵng tham quan, du lịch cũng đều mong một lần được chứng kiến cầu sông Hàn quay hay là cầu Rồng phun lửa. Vậy nên, lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng đầu tiên mà bạn phải để tâm đó là lịch những cây cầu “tỏa sáng”.

Hồi mình đi Đà Nẵng, mình đã đợi rất lâu vì muốn được thấy cầu quay trên sông hàn. Tuy nhiên đợi mãi, đợi mãi chẳng thấy gì cả. Đến khi hỏi ra thì mới biết cầu quay vào những khung giờ nhất định. Theo lịch, cầu sẽ quay 90 độ từ 01:00 – 04:00 ngày thường và 23:00 – 24:00 ngày cuối tuần. Cầu quay không chỉ để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách mà còn đáp ứng nhu cầu di chuyển của tàu bè. Bạn đã bao giờ thấy một cây cầu quay hẳn 90 độ chưa. Nếu chưa thì phải tới liền Đà Nẵng để chiêm ngưỡng nhé.

Khác với cầu quay sông Hàn, cầu Rồng chỉ cố định giờ phun lửa và phun nước vào cuối tuần. Và quá trình này chỉ diễn ra trong 10 phút nên nếu không canh kỹ thì dễ bỏ lỡ lắm. Khi biểu diễn, cầu sẽ cộng hưởng cùng hệ thống âm thành và ánh sáng hiện đại, sử dụng các kịch bản có chủ để liên quan đến Đà Nẵng như: huyền thoại Ngũ Hành sơn, nơi Rồng khai hoa, huyền diệu sông Hàn…

lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng
Khoảnh khắc kỳ diệu khi cầu Rồng phun lửa.

➡ Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Đà Nẵng với những nơi không ghé không về

 Luôn luôn bôi kem chống nắng khi ra đường

Với chị em thì điều này là bắt buộc rồi. Nhưng bình thường quên một hai lần không sao. Nếu đi Đà Nẵng mà lơ là việc này thì bạn dễ biến thành tôm luộc lắm đó. Ở biển nhiều muối, thời tiết lại nắng nữa. Khi đi biển đương nhiên bạn cũng sẽ trưng những bộ đồ không thể mát mẻ hơn. Chình vì lý do đó, hãy thương lấy làn da bé bỏng của mình. Kem chống nắng có nhiều loại và khuyến khích là nên chọn những dòng dành riêng cho việc đi biển, có SPF 50++ nha.

lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng 1
Không bao giờ được quên kem chống nắng khi đi Đà Nẵng.

Lưu ý khi đi tắm biển

Đi Đà Nẵng mà không tắm biển Mỹ Khê thì đó quả là một điều thiếu xót lớn. Chuyến đi sẽ đỡ sảng khoái mất một nửa, mình đảm bảo đấy. Tuy nhiên, trước khi “quẩy” hết mình, bạn nhớ một số lưu ý này nha:

– Luôn tuân thủ sự chỉ dẫn của nhân viên cứu hộ;

– Không nên bơi ra khỏi khu vực an toàn đã được giăng phao khi tắm biển;

– Hô lên để thông báo cho nhân viên cứu hộ ngay khi phát hiện người có dấu hiệu bị đuối nước;

– Hạn chế việc tắm biển đêm (sau 19h00) vì thời điểm này công tác đảm bảo an toàn và cứu hộ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bên cạnh những lưu ý về an toàn trên thì bạn cũng nên ghi nhớ những lưu ý sau đây khi tắm biển:

–  Không xả rác trên bãi biển, nếu xả rác du khách sẽ có thể bị phạt tiền với mức phạt thấp nhất là 50.000 đồng;

– Trên các bãi biển sẽ không có các quán hàng rong và du khách cũng không nên ăn uống trên bãi biển để giữ gìn môi trường bãi biển;

– Giữ gìn vệ sinh chung khi tắm nước ngọt.

lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng 3
Tắm biển cũng cần lưu ý một số điều.

Nhìn giá trước khi sử dụng dịch vụ

Phải công nhận rằng giá cả của Đà Nẵng khá mềm mỏng, dễ chịu. Bạn ăn uống vui chơi cả ngày vẫn không nghĩ được tại sao lại rẻ thế. Tuy nhiên đi du lịch mà, mọi người vẫn nên cẩn thận một chút. Nhất là khi ăn hải sản. Bởi giá cả hải sản cũng biến động từng ngày và cũng có nhiều món khá mắc tiền.

Việc hỏi giá cả còn nên áp dụng để mua hàng tại các khu chợ nữa. Nói cho bạn biết một bí mật đó là người bán hàng sẽ bán cho người bản địa một giá khách du lịch một giá. Chỉ cần nghe giọng của bạn thôi là họ ngay lập tức điều chỉnh được giá cho “phù hợp” rồi. Nhớ nghe, đi đâu cũng vậy, không riêng gì Đà Nẵng, phải hỏi giá cả cụ thể rồi mới sử dụng dịch vụ nha.

lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng 3
Hỏi giá trước khi thưởng thức hải sản nha.

Những số điện thoại cần biết ở Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng, khi bạn bị chặt chém, làm phiền, gây sự thì có thể gọi điện đến số điện thoại của Tổ phản ứng nhanh đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố là 0511.3550111 hoặc 0919.247009.

Ngoài ra còn một danh sách các số điện thoại khác như là:

  • Công an thành phố: 0511. 3822300 hoặc 0511.3113
  • Cấp cứu: 0511.3114
  • Đội Xích lô du lịch Đà Nẵng: 0511.3863595 – 0905 499 639
  • Taxi Tiên Sa: 0511.3797979
  • Taxi Mai Linh: 0511.3525252
  • Airport Taxi: 05113.825.555
  • Taxi Vinasun: 0511 3686868
  • Bến xe khách Đà Nẵng: 05113 76 76 79
  • Ga xe lửa: 05113 752333 – 700868

Mong rằng với những lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng trên, bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến đi an toàn, thoải mái và vui vẻ. Nếu cần thêm thông tin gì, hãy inbox ngay cho Luxstay nha. Chúng mình luôn đồng hành cùng những chuyến đi của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Đà Nẵng: Đà Nẵng và những nơi không ghé không về