Có một chớm thu ở Đà Lạt đẹp huyền ảo, tháng 9 này bạn có hẹn với nơi đây

0
853
chớm thu ở Đà Lạ 3

Mùa thu có vẻ là thời điểm dễ chịu nhất trong năm. Trời cao trong xanh, thời tiết mát lành,… chính là những điều tuyệt vời nhất. Hãy xách ba lô lên và du lịch Đà Lạt ngay. Chớm thu ở Đà Lạt đẹp và cuốn hút hơn bất cứ nơi nào.

Bạn đã sẵn sàng cùng Blog Luxstay tìm hiểu về mùa thu tại thành phố này chưa?

Đỉnh Lang Biang huyền ảo trong sương

Lang Biang là đỉnh núi cao nhất tại Đà Lạt. Từ đây, bạn có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố này. Với độ cao hơn 2000m so với mực nước biển, Lang Biang vào sáng sớm mùa thu luôn có những màn sương mù dày đặc bao quanh.

chớm thu ở Đà Lạ
Đỉnh Lang Biang

Đứng từ xa ngắm cảnh núi vào lúc này, bạn sẽ cảm thấy đỉnh như chạm cả tới bầu trời. Sương mù có lúc sà xuống thấp và bao quanh cả lưng núi, tạo nên cảnh quan kì ảo lạ thường.

Vào lúc tinh mơ lúc chớm thu ở Đà Lạt, từng tia nắng yếu ớt cố gắng lọt qua màn sương mờ chiếu xuống. Cả một màn sương như được điểm xuyết thêm vài tia sáng lấp lánh trông thật huyền ảo và lãng mạn. Cả thành phố lúc này tưởng như chốn bồng lai tiên cảnh vậy.

Sương mờ bao phủ Hồ Xuân Hương

Không chỉ có nơi cao như Lang Biang mới giúp bạn thấy sương mù vào chớm đầu thu Đà Lạt. Mặt hồ rộng, nước trong xanh với màn sương bay là là trên mặt nước. Có lẽ không cảnh đẹp nào mang vẻ huyền ảo tới vậy được.

chớm thu ở Đà Lạ 1
Hồ Xuân Hương

Nếu đi dạo quanh hồ vào sáng sớm, bạn còn có thể như bước giữa trời sương, chạm tay vào màn sương hư ảo. Trải nghiệm này thực sự tuyệt vời đấy.

Khám phá rừng thông say giấc trong sương

Đà Lạt có khá nhiều rừng thông. Và những khu rừng này phần nào tạo nên thương nhớ cho du khách thập phương. Cảnh rừng thông vào chớm thu ở Đà Lạt với màn sương mờ bao phủ trông càng tuyệt hơn nữa.

chớm thu ở Đà Lạ 3
Rừng thông Đà Lạt

Ở Đà Lạt, bạn có thể bắt gặp thông ở mọi nơi. Nhưng những cánh rừng ở lưng chừng đèo dốc luôn mang lại cảm xúc nhiều nhất cho khách du lịch. Đầu thu tháng 9, sương giăng khắp những đèo, dốc, làn sương vây quanh cả rừng thông xanh mướt. Cảm giác như, nếu bạn ở một homestay ở giữa rừng thì sẽ thật giống những công chúa, hoàng tử sống trong lâu đài cổ giữa khu rừng bí ẩn.

Ngắm những vườn sương hoa tuyệt đẹp

Đó là tên mà Blog Luxstay dùng để gọi những vườn hoa của thành phố Đà Lạt khi chìm đắm trong sương. Đà Lạt là thành phố ngàn hoa, đâu đâu bạn cũng có thể thấy những vườn, cánh đồng, thung lũng hay đồi hoa,… Vào chớm thu ở Đà Lạt với sương mù, mỗi cánh hoa đều đọng sương. Và chúng trở nên lấp lánh màu sắc khi có ánh nắng chiếu vào.

chớm thu ở Đà Lạ 3
Vườn cẩm tú cầu

Đặc biệt, nếu đến với Đà Lạt mùa thu, bạn không thể bỏ lỡ những cánh đồng hoa dã quỳ – loài hoa rất nổi tiếng của Đà Lạt. Hoa dã quỳ mang vẻ đẹp vừa rực rỡ, vừa lãng mạn. Nó như một nét chấm phá ở thành phố tình yêu buồn này.

Đà Lạt vào chớm thu tháng 9 quả thực rất huyền ảo, mang phong vị rất riêng. Tháng 9 này bạn có hẹn với thành phố này đấy. Lên kế hoạch và du lịch ngay thôi nào.

Hiện tại, Luxstay đang triển khai chương trình tặng voucher trị giá 500,000đ cho bất cứ ai đặt phòng Đà Lạt trên hệ thống của Luxstay. Nhanh tay đặt phòng để hưởng ưu đãi hấp dẫn nhé.

Bạn có thể đọc thêm bài viết Ghé Đà Lạt ăn chơi gì với 2 triệu đồng để biết thêm nhiều bí kíp ăn chơi Đà Lạt nhé!