Danh sách các tỉnh, thành phố tại Việt Nam ngừng đón khách du lịch vì dịch Covid-19

Sau khi cả nước ghi nhận thêm hàng loạt các bệnh nhân nhiễm Covid-19 , các tỉnh, thành phố đã có biện pháp chủ động, kịp thời để hạn chế sự lây lan của dịch.

0
11128
Danh sách các tỉnh, thành phố tại Việt Nam ngừng đón khách du lịch vì dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của sự lây lan dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành phố Việt Nam đã ngừng đón khách du lịch ở một số điểm hoặc toàn tỉnh thành, huỷ bỏ các lễ hội, hoạt động tụ tập đông người. Những biện pháp này nhằm ngăn ngừa sự lây lan của virus.

Dưới đây là danh sách các tỉnh, thành phố ngừng đón khách du lịch liên tục được cập nhật:

  1. Hà Nội

Tại Hà Nội, hàng loạt di tích tham quan, điển hình là Văn Miếu và Hoả Lò cũng đã tạm ngừng đón khách tham quan từ 09/03

Nguồn ảnh: Internet.

2. Quảng Ninh

Từ 12-27/03, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng dịch vụ nghỉ đêm trên Vịnh, dừng đón khách tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, trên các đảo thuộc vùng biển đảo Cô Tô, Vân Đồn; dừng hoạt động của tất cả các khu di tích lịch sử và danh thắng trên địa bàn toàn tỉnh.

Nguồn ảnh: Internet.

3. Hội An

UBND Tỉnh, Thành phố Hội An đã quyết định tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ cũng như ngừng hoạt động của phố đi bộ từ ngày 12/03 – 31/03.

Nguồn ảnh: Internet.

4. Ninh Bình

Từ 6h ngày 13/03, các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch. Các khách sạn Ninh Bình cũng ngừng nhận khách đến từ hoặc đi qua vùng có dịch bệnh nhưng chưa thực hiện cách ly, kiểm tra y tế hoặc có triệu chứng ho khan, sốt…

Nguồn ảnh: Internet.

5. Tiền Giang

Từ 13h ngày 12/03, tỉnh ngừng tiếp nhận du khách nước ngoài, không tiếp nhận các phương tiện giao thông (cả đường thuỷ và đường bộ) vận chuyển khách quốc tế cập cảng thành phố Mỹ Tho, các bến bãi, điểm tham quan du lịch và lưu trú.

Nguồn ảnh: Internet.

6. Phú Yên

Từ 13/03, Sở Văn hoá thể thao và Du lịch Phú Yên và các địa phương huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn tạm dừng hoạt động tham quan tại các di tích và các địa danh du lịch trên toàn tỉnh.

Nguồn ảnh: Internet.

7. Bình Thuận

Ngày 13/03, UBND tỉnh Bình Thuận đã ra văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động du lịch tại các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh từ nay cho đến khi tỉnh Bình Thuận không còn trường hợp mắc Covid-19.

Nguồn ảnh: Internet.

8. Côn Đảo

Từ 10/03, Côn Đảo thông báo tạm dừng các hoạt động du lịch, khuyến khích du khách quốc tế tại Côn Đảo nhanh chóng trở về đất liền. Ngoài ra, người dân địa phương cũng được khuyến cáo nếu không có việc cần thì hạn chế ra vào Côn Đảo. Vườn Quốc gia cũng tạm dừng hoạt động du lịch sinh thái từ 15h chiều cùng ngày.

Nguồn ảnh: Internet.

Nguồn: Tổng hợp.

XEM THÊM: