Ghé Sapa đón Lễ hội Mùa Đông đẹp nhất miền Bắc  

0
376
Lễ hội Mùa Đông Sapa 9
Lên Sapa tham dự lễ hội mùa đông đẹp nhất miền Bắc.

Mùa đông này lên Sapa du khách sẽ cảm nhận được không khí nhộn nhịp hơn hẳn. Ấy là bởi vì từ 1/11/2018 cho đến 3/1/2019, Sapa tổ chức Lễ hội Mùa Đông. Lễ hội diễn ra trong nhiều tháng với các hoạt động như là: kỷ niệm 115 năm du lịch Sapa; khai mạc Lễ hội tuyết; tuần lễ ẩm thực mừng Siáng sinh; vui cùng ông già Noel; ngày hội văn hóa các dân tộc Sapa; trồng cải trên ruộng bậc thang;… Mùa đông này, Sapa hứa hẹn sẽ đem đến cho mọi người những ngày nghỉ đặc sắc nhất.

Khai mạc lễ hội tuyết

 • Thời gian: 20h00 ngày 22/12/2018 (Thứ 7)
 • Địa điểm: Sân Quần, thị trấn Sapa

Từ vài năm trước, mỗi mùa đông đến, người ở dưới xuôi rất háo hức và mong chờ đến ngày mà Sapa có tuyết. Thế nhưng tuyết không rơi nhiều và không cố định trong khoảng thời gian nào. Nên nhiều người chẳng sắp xếp được thời gian. Chính vì lý do đó nên vào ngày 22/12 tới, tại sân Quần (Quảng trường Sapa), trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch, Ga cáp treo đi Fanxipan các máy tạo tuyết sẽ đồng loạt vận hành.

Tại lễ hội tuyết này, du khách được tham gia các trò với tuyết, trải nghiệm không gian mùa đông của các nước Bắc Âu; thưởng thức chương trình nghệ thuật,… Chỉ một tuần nữa, ngày khai mạc sẽ diễn ra nên hãy lên lịch để tới Sapa ngay đi nhé!

Lễ hội Mùa Đông Sapa
Đón chào Lễ hội Mùa Đông Sapa. -Ảnh: MAILAN

Tuần lễ Ẩm thực mừng Giáng Sinh 2018 và Chào năm mới 2019

 • Thời gian: Từ ngày 24/12/2018 đến hết ngày 28/12/2018
 • Địa điểm: Sân Quần, thị trấn Sapa

Mọi năm, các bạn vẫn đón Giáng sinh và Tết dương tại thành phố cùng với gia đình, bạn bè, người yêu phải không nào. Năm nay thử “đổi gió” một chút xem có thú vị không nhé. Từ ngày 24 cho tới ngày 28 tháng 12 này, lên Sapa sẽ có Tuần lễ Ẩm thực mừng Giáng sinh và Chào năm mới. Tại tuần lễ này sẽ có rất nhiều hoạt động vui chơi được diễn ra như là: giao lưu văn hóa, văn nghệ truyền thống; biểu diễn nhạc cụ dân tộc; tổ chức trò chơi giân gian; thưởng thức đặc sản địa phương…

Lễ hội Mùa Đông Sapa 1
Lên Sapa thưởng thức đồ ăn ngon. -Ảnh: MAILAN

Vui cùng ông già Noel

 • Thời gian: Từ 9h00 – 21h30, 23 – 24/12/2018
 • Địa điểm: Sân Quần, thị trấn Sapa

Hoạt động Vui cùng ông già Noel sẽ diễn ra vào buổi tối trong 2 ngày 23 và 24. Đây là hoạt động trọng điểm để đón chào Lễ Giáng sinh năm nay. Trong 2 buổi tối diễn ra hoạt động sẽ có những màn ca múa nhạc dân tộc. Bên cạnh đó là các tiết mục nhảy hiện đại trên nền nhạc Giáng sinh vui tươi. Ngay cạnh sân Quần chính là Nhà thờ đá Sapa. Nên du khách cũng được tận hưởng cái khung cảnh mọi người chuẩn bị cho ngày lễ lớn của Công giáo.

Lễ hội Mùa Đông Sapa 3
Vui cùng Noel. -Ảnh: MAILAN
Lễ hội Mùa Đông Sapa 3
Sắc đỏ đặc trưng mùa Giáng sinh. -Ảnh: MAILAN

Chương trình Khám phá Tuyết Sapa

 • Thời gian: Từ ngày 24 – 31/12/2018 (Từ 8h00 – 21h30)
 • Địa điểm: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai, Sân Quần và Khu vực Ga đi của Cáp treo Fansipan

Đây được xem là hoạt động chính trong Lễ hội Mùa Đông năm nay của Sapa. Tại 3 địa điểm  đặc biệt của thành phố, với tổng diện tích lên tới 10 nghìn mét vuông, hoạt động chào mừng Mùa Đông được diễn ra. Nhiều khung cảnh ấn tượng sẽ xuất hiện như là: Ông già, cây thông Noel; nhà tuyết người Dao; hoa tuyết, mưa tuyết, hội đèn tuyết, con đường tuyết… Bên cạnh đó vẫn là các hoạt động văn hóa dân gian của các dân tộc Mông, Dao, Giáy, Tày…

Lễ hội Mùa Đông Sapa 4
Tận hưởng tuyết. -Ảnh: MAILAN
Lễ hội Mùa Đông Sapa 5
Không gian mùa đông xinh đẹp. -Ảnh: MAILAN

Trồng hoa cải trên ruộng bậc thang

 • Thời gian: từ 1/10 đến hết 31/12/2018
 • Địa điểm: xã Trung Chải, Lao Chải huyện Tả Van

Cách đây vài tháng, để làm bước đệm, chuẩn bị cho Lễ hội Mùa Đông Sapa, UBND tỉnh đã chỉ đạo việc trồng cải phủ lên các ruộng bậc thang. Không phải lúa mà là sự mềm mại nở bung của hoa cải trên những con đồi. Sắc cải long lanh giữa trời là một phông nền quá đỗi hoàn hảo để đốn tim bất kì ai tới với xứ sở mùa đông Bắc Việt.

Lễ hội Mùa Đông Sapa 6
Ngắm cải vàng.

Hoạt động này kéo dài 2 tháng nhưng cũng gần kết thúc. Các bạn tranh thủ ghé Sapa dịp cuối năm này. Cùng đón Lễ hội Mùa Đông kết hợp ngắm hoa cải trên những con đồi vàng óng. Sắm luôn cho mình một bộ trang phục dân tộc để chụp ảnh thì quá ư là hợp lý.

Chương trình văn nghệ “Chào mừng năm mới 2019″, ngày hội văn hóa các dân tộc Sapa

 • Thời gian: 29-31/12/2018
 • Địa điểm: Sân Quần, thị trấn Sapa

Ngày hội văn hóa các dân tộc Sapa sẽ được diễn ra trong 3 ngày, tại trung tâm thị trấn. Trong khung cảnh tuyết rơi, các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian của đồng bào Tây Bắc được diễn ra. Những người yêu thích tìm hiểu, khám phá văn hóa dân tộc thì đây là một cơ hội hiếm có không thể bỏ qua.

Lễ hội Mùa Đông Sapa 7
Điệu múa dân tộc. -Ảnh: MAILAN
Lễ hội Mùa Đông Sapa 8
Bản sắc Tây Bắc. -Ảnh: MAILAN

Với hàng loạt các hoạt động dày đặc, tập trung chủ yếu vào cuối tháng 12 này, bạn đã thấy mình cần ngay một chuyến lên Sapa du lịch chưa nào? Luxstay xin được đồng hành cùng chuyến đi của bạn, cung cấp những căn homestay thật xinh và thông tin du lịch Sapa cực kỳ hữu lịch để bạn thoải mái vui chơi dịp lễ này.

Bạn tham khảo thêm địa chỉ vui chơi tại Sapa tại đây: Top 5 quán cafe gom mây sống ảo của Sapa

Dịp cuối năm này, Luxstay đang có rất nhiều ưu đãi lớn, các bạn tham khảo thông tin tại đây nhé!